Chuyên gia nhận định các cảnh chiến đấu của Henry Cavill trong The Witcher là "đáng tin cậy"

Phong Vũ - 11/02/2020 13:00
Chuyên gia nhận định các cảnh chiến đấu của Henry Cavill trong The Witcher là "đáng tin cậy"

(infogame.vn) - Vai diễn của Henry Cavill có thể nói để lại rất nhiều ấn tượng mạnh với người xem, dù là 1 bộ phim chuyển thể từ game

Phải mất một thời gian để Gregory Mele có thể xem The Witcher trên Netflix. Đó là bởi vì, với tư cách là người sáng lập trường võ thuật toàn thời gian duy nhất ở Chicago, ông dành nhiều thời gian để “đánh người bằng những vật kim loại nặng”.

Netflix gần đây đã giới thiệu một video YouTube trong đó Cavill thảo luận về thời gian anh chiến đấu với tư cách Glem of Rivia. Trong video, đã được xem gần 900.000 lần, anh nói về những thanh kiếm khác nhau mà anh sử dụng khi quay chương trình, và anh cần chúng được sửa đổi như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của mình. Với Mele, kết quả rất ấn tượng.

Vai diễn của Henry Cavill có thể nói để lại rất nhiều ấn tượng mạnh với người xem, dù là 1 bộ phim chuyển thể từ game

Cận cảnh Glem (trong chương trình) được trang bị một thanh kiếm khá ngắn, tưởng tượng tương đương với hình dạng của thanh kiếm có thể tồn tại vào khoảng năm 1400 sau Công nguyên. Mele đánh giá: "Chuôi kiếm hai tay trên một lưỡi kiếm không còn, hoặc không nhiều dài hơn so với kiếm một tay, tạo ra vũ khí phù hợp để sử dụng trong một hoặc hai tay, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng trên lưng ngựa, hoặc, nếu bạn phải, với một tấm khiên. Tôi nghĩ rằng lưỡi kiếm vẫn còn ngắn, nhưng khi những thanh kiếm giả tưởng đi, nó thực tế một cách hợp lý".

Các cảnh chiến đấu có nhịp độ nhanh, năng động và Henry Cavill đã chứng minh trong Superman, Immortals, Justice League, v.v., rằng anh ta có rất nhiều thể chất và có thể xử lý vũ đạo chiến đấu, Mitch Mele nói. Họ đã thiết kế một 'phong cách' cho Glem: những nhát chém mạnh mẽ, thường được tạo ra sau khi anh ta ghép (cái được gọi là parry treo), đẩy thẳng và sau đó chuyển nhanh sang một tay cầm ngược, thường giữ thanh kiếm bằng sở trường (cơ sở của lưỡi kiếm), với bàn tay quấn quanh người bảo vệ. Từ đây, anh ta sử dụng lực đẩy và trong những nhát chém gần. Anh ta thường di chuyển từ tay cầm này sang tay cầm khác kết hợp với pirouettes.

Điều đặc biệt thú vị với Mele là cách Cavill đặt tay lên. Hai cảnh chiến đấu đặc biệt thu hút sự chú ý của người hâm mộ, và cả hai xảy ra trong tập đầu tiên. Người ta thấy Glem đi lên chống lại những người lính của Renfri trên đường phố, trong khi người thứ hai đọ sức với Witcher chống lại chính Renfri, do Emma Appleton (Kẻ phản bội) thủ vai. Trong cả hai, bạn có thể thấy Cavill sử dụng tay cầm ngược - nghĩa là, giữ hai bàn tay với ngón tay cái chỉ ra khỏi lưỡi kiếm.

Chính sự kìm kẹp đó, một phần, khiến Mele tạm dừng. Mặc dù nó trông đẹp trên màn hình, nhưng đó không nhất thiết là cách sử dụng kiếm trong ngày.

Có một số tài liệu cho việc sử dụng một thanh kiếm dài trong một chuôi ngược, theo Mel Mele. Thông thường điều này được thực hiện trên lưng ngựa, nơi thanh kiếm được rút ra khi cây thương gãy và sau đó đâm vào một ai đó (và bị lãng quên) như một con dao găm khổng lồ. Nhưng có một vài kỹ thuật trong đó longsword thực sự được sử dụng trong một tay cầm ngược - được tìm thấy chủ yếu trong các nguồn của Đức thế kỷ 15.

Mele nói rằng sự kìm kẹp ngược lịch sử được sử dụng chủ yếu như là một sự chuyển đổi sang một lực đẩy mạnh mẽ hoặc một lực đẩy, không nhất thiết phải đâm vào miệng ai đó và cắt đầu của họ xuống một nửa ở giữa như thể đó là một quả dưa đỏ chín.

Định kỳ, Glem sử dụng thanh kiếm trong một tay cầm ngược để chém chứ không phải lực đẩy, một kỹ thuật phần lớn sẽ vô dụng đối với quần áo khá nặng của Đông Âu thời trung cổ (hoặc được thể hiện trong chương trình). Kiếm thời trung cổ của giáo sư là sắc bén, nhưng không sắc bén, cũng không giữ lưỡi kiếm theo kiểu như vậy thực sự sử dụng đòn bẩy của một lưỡi kiếm dài đúng cách để cắt. Vì vậy, Mele cho rằng một phần trung tâm trong phong cách chiến đấu của Glem nợ nhiều phim Ninja và Zatoichi từ những năm 1980 hơn là kiếm thuật lịch sử.

Tất nhiên, Mele thừa nhận rằng đó không phải là một công việc của nhà biên đạo chiến đấu là chính xác về mặt lịch sử. Nhưng theo nội dung phỏng vấn từ Polygon, cá nhân Mele nói rằng anh ta thực sự thích chương trình này.

Nói chung, các trận đánh diễn ra nhanh và dữ dội với một số yếu tố cơ bản của đấu kiếm rắn, một số yếu tố sặc sỡ, ít có khả năng, quyết định quá phụ thuộc và lạm dụng sự kìm kẹp ngược và một số sự ngu ngốc ra ngoài, ông Mel Mele kết luận. “Tôi nghi ngờ Greg 15 tuổi sẽ thích nó! Tôi có thể đánh giá cao những gì họ đang cố gắng thực hiện - làm cho cuộc chiến của Glem trở nên khác thường và năng động - và ít nhất là các trận đánh có nhịp độ nhanh và có năng lực. Đó là nhiều hơn những gì tôi có thể nói cho Game of Thrones , với những cảnh chiến đấu mượt mà nhất có thể, đã xoay xở để tạo ra một số cảnh đấu tay đôi tồi tệ nhất mà tôi từng thấy”.

Nếu bạn quan tâm đến một cuộc đấu tay đôi mang tính lịch sử hơn như cuộc đấu giữa Glem và Renfri trong The Witcher, hãy xem Andorea Olomouc trên YouTube .

0 Bình luận
Phim Manga - Khánh Ly - 24/02/2020 11:00
(infogame.vn) - Kéo dài 14 chap trong 4 tháng, hồi tưởng về lãnh chúa Oden đã chính thức xác lập kỷ lục về một đoạn hồi tưởng của One Piece.
Phim Manga - Phạm Lê - 21/02/2020 05:00
(infogame.vn) - Chap 57 của Dragon Ball Super chứng kiến màn chiến đấu khá thú vị đến từ các chiến binh Trái đất.
Phim Manga - Phạm Lê - 20/02/2020 03:00
(infogame.vn) - Kiến vương trở thành linh hồn đầu tiên có khả năng giao tiếp với chủ nhân Jin Woo sau khi được triệu hồi.
Phim Manga - Hữu Phong - 19/02/2020 10:00
(infogame.vn) - Dù trụ được 60 phút trong vạc dầu, Oden vẫn bị Kaido xử tử để diệt trừ mầm mống tai họa.
Phim Manga - T.X - 18/02/2020 05:00
(infogame.vn) - Mới đây, đạo diễn Stefano Sollima đã đưa ra thông báo chính thức về việc dự án phim chuyển thể từ game Call of Duty bị trì hoãn vô thời hạn.
Phim Manga - Khánh Ly - 18/02/2020 04:30
(infogame.vn) - Một chap vô cùng cảm động với cảnh Oden nhảy vào vạc dầu sôi đỡ cho các thuộc hạ.
Phim Manga - Phong Vũ - 15/02/2020 09:00
(infogame.vn) - Có thể Q đã quay lại dòng thời gian, kiểm tra khả năng của Picard và làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất của Star Trek...
Phim Manga - Khánh Ly - 14/02/2020 01:00
(infogame.vn) - Hành động anh dũng của Oden được ghi lại trong chap mới nhất của One Piece.
ESPORTS - Hữu Phong - 26/02/2020 22:00
(infogame.vn) - Faker và các đồng đội đã làm tất cả để Teddy có được mạng hạ gục thứ 1.000 ở LCK trong trận đấu giữa T1 và Griffin vừa kết thúc cách đây ít giờ.
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 19:00
Adorable Home vẫn đang tạo nên một cơn sốt đối với nhiều game thủ Việt.
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 17:00
Adorable Home vừa mới nổi được mấy ngày đã có ngay bản hack khiến nhiều người ngỡ ngàng.
ESPORTS - T.X - 26/02/2020 16:00
(infogame.vn) - MSI 2020 sẽ buộc phải lùi lịch do ảnh hưởng của virus Covid-19.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 26/02/2020 15:00
(infogame.vn) - Không đơn thuẩn chỉ là một game vũ đạo đơn giản, chìm nghỉm trong dòng game casual dancing, Au Mix còn là một thế giới giải trí hoàn toàn mới cho những game thủ yêu thích sự mới lạ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 26/02/2020 14:45
(infogame.vn) - Theo nguồn tin được biết, trụ sở của tập đoàn SK Telecom - Cổ đông lớn nhất của T1 đã bị phong tỏa trong 3 ngày sau khi một nhân viên của họ bị nhiễm dịch bệnh.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 26/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Sau một thời gian ngắn hoạt động không hiệu quả, Chân Tam Quốc vừa được xác nhận sẽ ngừng hoạt động
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 13:30
Nếu muốn chơi game Adorable Home ở giao diện tiếng Việt, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này để Việt hóa Adorable Home và lưu dữ liệu.
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 13:00
Chơi game tới boss này chắc muốn đập bàn phím mất.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 26/02/2020 12:30
(infogame.vn) - Một game thủ nhí mới chỉ 7 tuổi đã có niềm đam mê bất tận với tựa game PUBG, khi cậu bé này đã tự tay vẽ lại toàn bộ hệ thống vũ khí trong tựa game này.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 26/02/2020 11:30
(infogame.vn) - Trò chơi cũng sẽ được đổi tên thành tên là EOS: The Blue. 
ESPORTS - - 26/02/2020 11:00
Giới Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua đã bị rúng động bởi một vụ việc nghiêm trọng có liên quan đến vấn đề kỳ thị người đồng tính.
GAME ONLINE - Theo Nhịp Sống Việt - 26/02/2020 09:18
Dần dần, ngay cả những streamer hàng đầu, ruột thịt nhất của PUBG cũng đã rời bỏ tựa game này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 26/02/2020 09:14
(infogame.vn) - ACE Games đã cho ra mắt sản phẩm game nói riêng về đội ngũ y bác sĩ tăng cường chống lại virus Corona.
CỘNG ĐỒNG - - 25/02/2020 18:00
Dường như sau khi tuyên bố nghỉ hưu, NTN vẫn tiếp tục có những động thái mới.
Xem thêm