Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sắp xếp đội hình phù hợp meta hiện nay

Phạm Lê - 28/07/2019 13:00
Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sắp xếp đội hình phù hợp meta hiện nay

(infogame.vn) - Meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý đang sử dụng đội hình nào? Hãy cùng tìm hiểu với Infogame.vn

Với sự lên ngôi của Ác quỷ, Nguyên tố và Băng quốc, meta hiện tại đang dần xoay trục từ Nhẫn giả/Sát thủ sang đội hình mới này. Vậy cách xây dựng và bố trí đội hình có gì khác biệt? 

Mời các bạn xem hình bên dưới:

Nhẫn Giả + Nguyên Tố

Vì Tộc Nhẫn Giả có kích hoạt tăng sát thương khi có 1 hoặc 4 Nhẫn Giả nên nếu có đủ 4 thì nên xếp ra sớm là tốt nhất. Đồng thời, trong 4 Nhẫn Giả có 2 Sát Thủ nên Pyke là lựa chọn hoàn hảo để bù đắp lượng khống chế cứng của đội hình này. Pyke và Akali nên có trang bị phù hợp.

Bên cạnh đó, Kennen cũng thuộc Hệ Nguyên Tố, kết hợp với Lissandra và Brand sẽ kích hoạt nội tại và triệu hồi một Golem tăng độ cứng cáp của đội hình.

Nhẫn Giả + Sát Thủ

Tương tự như đội hình bên trên, nhưng ngoài việc chơi Hệ Nguyên Tố thì đội hình này tận dụng tối đa khả năng dồn sát thương của các Sát Thủ khi có tới 6 Sát Thủ trong đội hình.

Kiếm Khách + Xạ Thủ

Với đội hình Kiếm Khách, các tướng sát thương chủ lực sẽ có tỉ lệ tấn công 2 đòn rất cao, tăng khả năng sử dụng kỹ năng từ sớm, mà quan trọng nhất là Draven – nguồn sát thương chính của đội hình này.

Ngoài ra, với 4 Xạ Thủ, tỉ lệ được tấn công các mục tiêu khác là rất cao, để tận dụng khả năng tấn công độc đáo này, các món đồ có khả năng làm suy yếu đối thủ như Giải Giới, Câm Lặng, Giảm Sao sẽ vô cùng hiệu quả. Sau cùng có thể thay Fiora bằng Shen hoặc Yasuo,… tùy thuộc vào may mắn.

Nguyên Tố + Đấu Sĩ

Với đội hình này, các tướng Đấu Sĩ sẽ vô cùng cứng cáp, cộng với Blitzcrank có thể kéo các tướng gây sát thương từ phía sau về, dàn chống chịu + Golem sẽ lo hết phần việc ở bên trên. Ngoài ra, Volibear nên là vị tướng có các món đồ tăng tốc đánh hoặc hồi máu, và khi có được trang bị cần thiết thì con gấu này sẽ là nguồn sát thương diện rộng siêu mạnh.

Băng Quốc + Đấu Sĩ + Hộ Vệ

Đây là một trong những đội hình cứng cáp nhất của Đấu Trường Chân Lý khi có cả máu từ Đấu Sĩ và cả giáp từ Hộ Vệ. Bên cạnh đó, có rất nhiều hiệu ứng khống chế từ Sejuani, Cho’Gath, Leona,… nên không lo đối phương có thời gian mà xả sát thương. Ngoài ra, Blitzcrank cũng là một trong những mấu chốt giúp loại bỏ 1 tướng ở dàn sau.

Ác Quỷ + Nguyên Tố

Vì đội hình Ác Quỷ vốn dĩ đã nhiều sát thương nhưng hơi yếu về máu nên Golem từ Nguyên Tố sẽ là thứ bù đắp khá cần thiết. Ngoài ra, Volibear hiện tại cũng rất mạnh nên nếu có thể sử dụng trang bị biến nó thành Ác Quỷ sẽ là điều rất tuyệt vời. Nguồn sát thương chủ yếu có thể đến từ Aatrox hoặc Volibear.

Ác Quỷ + Yordle + Pháp Sư

Có thể thay thêm Yordle ở hàng trên như Gnar để tăng thêm chống chịu và khống chế cứng. Đội hình này có thể bào năng lượng đối thủ cực nhiều, biến kẻ địch thành những "cục thịt di động" không thể dùng kỹ năng. Veigar từ phía sau sẽ đảm nhận vai trò gây sát thương, nếu Veigar lên 3 sao thì khỏi bàn về khả năng gây sát thương và "bug màu" đối thủ.

Yordle + Pháp Sư

Đây là một trong những đội hình khó chịu bậc nhất Đấu Trường Chân Lý, khi có tối đa 6 Yordle thế này, đội hình đối thủ mà không có Đại Bác Liên Thanh thì rất khó để chống lại. Tristana và Veigar sẽ là 2 tướng gây sát thương chính. Dàn khống chế cứng bên trên cũng mạnh mẽ hơn với Khổng Lồ Hóa của Lulu.

NguồnHọc chơi Đấu Trường Chân Lý

0 Bình luận
Esports - Hữu Phong - 26/02/2020 10:00
(infogame.vn) - Faker và các đồng đội đã làm tất cả để Teddy có được mạng hạ gục thứ 1.000 ở LCK trong trận đấu giữa T1 và Griffin vừa kết thúc cách đây ít giờ.
Esports - T.X - 26/02/2020 04:00
(infogame.vn) - MSI 2020 sẽ buộc phải lùi lịch do ảnh hưởng của virus Covid-19.
Esports - - 26/02/2020 11:00
Giới Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua đã bị rúng động bởi một vụ việc nghiêm trọng có liên quan đến vấn đề kỳ thị người đồng tính.
Esports - Khánh Ly - 25/02/2020 04:00
Esports - Phạm Lê - 25/02/2020 02:30
Esports - Phong Vũ - 25/02/2020 09:00
Tuần thi đấu áp chót của lượt đi VCS chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của những đội tuyển cạnh tranh trực tiếp cho một suất playoff.
Esports - Hữu Phong - 24/02/2020 05:00
(infogame.vn) - LCK vẫn chứng tỏ là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khốc liệt nhất hành tinh.
Esports - Phong Vũ - 24/02/2020 04:00
(infogame.vn) - Dữ liệu mới nhất từ ​​SportsEarnings cho thấy, chỉ 10% trong số 100 người chơi thể thao điện tử hàng đầu trên thế giới có tổng thu nhập thuộc top là người Mỹ và 29% là từ Trung Quốc.
ESPORTS - Hữu Phong - 26/02/2020 22:00
(infogame.vn) - Faker và các đồng đội đã làm tất cả để Teddy có được mạng hạ gục thứ 1.000 ở LCK trong trận đấu giữa T1 và Griffin vừa kết thúc cách đây ít giờ.
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 19:00
Adorable Home vẫn đang tạo nên một cơn sốt đối với nhiều game thủ Việt.
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 17:00
Adorable Home vừa mới nổi được mấy ngày đã có ngay bản hack khiến nhiều người ngỡ ngàng.
ESPORTS - T.X - 26/02/2020 16:00
(infogame.vn) - MSI 2020 sẽ buộc phải lùi lịch do ảnh hưởng của virus Covid-19.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 26/02/2020 15:00
(infogame.vn) - Không đơn thuẩn chỉ là một game vũ đạo đơn giản, chìm nghỉm trong dòng game casual dancing, Au Mix còn là một thế giới giải trí hoàn toàn mới cho những game thủ yêu thích sự mới lạ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 26/02/2020 14:45
(infogame.vn) - Theo nguồn tin được biết, trụ sở của tập đoàn SK Telecom - Cổ đông lớn nhất của T1 đã bị phong tỏa trong 3 ngày sau khi một nhân viên của họ bị nhiễm dịch bệnh.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 26/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Sau một thời gian ngắn hoạt động không hiệu quả, Chân Tam Quốc vừa được xác nhận sẽ ngừng hoạt động
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 13:30
Nếu muốn chơi game Adorable Home ở giao diện tiếng Việt, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này để Việt hóa Adorable Home và lưu dữ liệu.
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 13:00
Chơi game tới boss này chắc muốn đập bàn phím mất.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 26/02/2020 12:30
(infogame.vn) - Một game thủ nhí mới chỉ 7 tuổi đã có niềm đam mê bất tận với tựa game PUBG, khi cậu bé này đã tự tay vẽ lại toàn bộ hệ thống vũ khí trong tựa game này.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 26/02/2020 11:30
(infogame.vn) - Trò chơi cũng sẽ được đổi tên thành tên là EOS: The Blue. 
ESPORTS - - 26/02/2020 11:00
Giới Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua đã bị rúng động bởi một vụ việc nghiêm trọng có liên quan đến vấn đề kỳ thị người đồng tính.
GAME ONLINE - Theo Nhịp Sống Việt - 26/02/2020 09:18
Dần dần, ngay cả những streamer hàng đầu, ruột thịt nhất của PUBG cũng đã rời bỏ tựa game này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 26/02/2020 09:14
(infogame.vn) - ACE Games đã cho ra mắt sản phẩm game nói riêng về đội ngũ y bác sĩ tăng cường chống lại virus Corona.