Founder thứ 2 chính thức chia tay Blizzard Entertainment sau 28 năm gắn bó

Phong Vũ - 22/07/2019 15:30
Founder thứ 2 chính thức chia tay Blizzard Entertainment sau 28 năm gắn bó

(infogame.vn) - Sau sự ra đi của cựu chủ tịch, người đồng sáng lập công ty Mike Morhaime vào tháng 4, Frank Pearce cũng đã tuyên bố rời đi để truyền lửa lại cho người kế nhiệm.

Khởi đầu là lập trình viên đầu tiên trong Blizzard Entertainment, vai trò gần đây nhất của Frank là Giám đốc phát triển tại Development Officer, nơi sản sinh các tác phẩm kinh điển như Diablo, StarCraft và Warcraft. Nói theo cách riêng của mình, ông sẽ rời Blizzard để truyền lửa lại cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo. Người sáng lập thứ 3, Allen Adham, đã gia nhập lại Blizzard vào năm 2016 .

Ông lớn làng game Blizzard từng gặp phải khá nhiều vấn đề khó khăn trong năm qua và sự ra đi lần lượt của các Founder khiến những người quan tâm thực sự bị sốc.

Trong tâm tư chia sẻ về quyết định rời khỏi Blizzard Entertainment, cựu Founder này nhấn mạnh rằng “Đã đến lúc tôi phải rời xa Blizzard và truyền ngọn đuốc cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo”.

Cựu Founder tiếp theo chia tay Blizzard Entertainment chỉ trong ít tháng khiến nhiều tin đồn bùng phát xung quanh hoạt động của công ty này

“Hành trình của tôi như là một phần của cộng đồng Blizzard bắt đầu từ hơn 28 năm trước. Allen cho tôi cơ hội tham gia cùng anh ấy và Mike trong cuộc phiêu lưu và ước mơ làm trò chơi điện tử. Trò chơi điện tử là một niềm đam mê mà chúng tôi chia sẻ, và tôi chỉ có một hy vọng thoáng qua rằng tôi sẽ có cơ hội để phát triển trò chơi một ngày nào đó. Quyết định thật dễ dàng đối với tôi - Tôi không có lợi ích từ các tìm kiếm trên internet để giúp tôi bắt đầu. Thư đề nghị của Allen là cơ hội tốt nhất và duy nhất tôi nghĩ mình có thể có. Nhìn lại, tôi biết mình đã may mắn đến mức nào khi trở thành một phần của những gì Blizzard đã trở thành”.

Đánh giá chung về tình hình của công ty, Frank Pearce có tâm dự khá dài và nhiều cảm xúc:

Những nỗ lực của chúng tôi luôn được hướng dẫn bởi mục đích có mục đích tốt. Chúng tôi đã tạo ra những trò chơi mà chúng tôi muốn chơi, tin rằng những người cùng chí hướng cũng muốn chơi những trò chơi đó. Hôm nay chúng tôi mô tả nó cụ thể hơn với tầm nhìn đầy tham vọng mang thế giới lại gần nhau thông qua giải trí sử thi. Tôi rất tự hào khi có cơ hội tác động tích cực đến cuộc sống của rất nhiều người thông qua những trải nghiệm chúng tôi đã tạo ra.

Hồi tháng 4, Mike Morhaime cũng từ bỏ vai trò của mình để trở thành Cố vấn chiến lược của Blizzard Entertainment

Thời gian của tôi ở Blizzard bao gồm toàn bộ sự nghiệp chuyên nghiệp và cuộc sống trưởng thành của tôi. Tôi có vô số kỷ niệm đẹp. Làm việc với các nhà phát triển tốt nhất trên thế giới về các nhượng quyền thương mại tốt nhất trên thế giới chắc chắn nổi bật. Nổi bật hơn nữa là những ký ức của tôi về BlizzCon đầu tiên của chúng tôi, nơi tôi nhận ra tầm quan trọng đặc biệt của mọi người và cộng đồng đã trở thành một phần trải nghiệm cho người chơi của chúng tôi.

Những từ ngữ không thể diễn tả lòng biết ơn mà tôi cảm thấy đã được tham gia với Blizzard, các trò chơi của chúng tôi, nhân viên của chúng tôi và quan trọng nhất là cộng đồng của chúng tôi. Trước Blizzard tôi đã vật lộn để tìm một nơi mà tôi cảm thấy mình thuộc về. Bây giờ tôi biết tôi sẽ luôn có một nơi, cũng như nhiều người khác. Cảm ơn tất cả các bạn đã cung cấp cho tôi cảm giác hòa nhập mà tôi yêu cầu như một người.

Tôi đã may mắn được làm việc với J và Ray trong nhiều năm, và bây giờ trách nhiệm của họ là xác định cuộc phiêu lưu tiếp tục như thế nào. Họ là những nhà lãnh đạo phát triển trò chơi vô cùng tài năng, có kinh nghiệm và thực sự hiểu điều gì là nền tảng quan trọng nhất đối với Blizzard và cộng đồng của chúng tôi. Tôi biết rằng tương lai của Blizzard sẽ tuyệt vời dưới sự hướng dẫn của họ. Có nhiều sáng kiến ​​thú vị trong công việc, và tôi không thể chờ đợi để xem kết quả cuối cùng.

Blizzard Entertainment đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong năm vừa qua

Tất cả mọi thứ tôi đã làm tại Blizzard đều được thúc đẩy bởi niềm đam mê của tôi. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ và rất say mê trong một thời gian rất dài. Bây giờ là lúc để tôi suy ngẫm và suy nghĩ về những gì tiếp theo. Tôi dự định dành nhiều thời gian hoạt động ngoài trời. Tôi muốn học chơi một nhạc cụ. Tôi hy vọng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các khía cạnh của cuộc sống mà có thể không nhận được nhiều sự chú ý trong quá khứ. Một điều chắc chắn - tôi sẽ tiếp tục là một phần của gia đình Blizzard.

Yêu cầu và hy vọng của tôi cho tất cả các bạn là bạn tiếp tục sống theo các giá trị của Blizzard và rằng bạn sẽ tử tế và tôn trọng lẫn nhau khi bạn trải nghiệm những gì Blizzard tạo ra trong tương lai. Blizzard là một nơi đặc biệt và một cộng đồng đặc biệt, và tất cả những người mà bạn tương tác đều quan trọng đối với hành trình Blizzard khi nó tiếp tục tiến về phía trước. Cảm ơn tất cả mọi người vì quá khứ tuyệt vời mà tôi đã tận hưởng, và cảm ơn bạn trước tương lai tuyệt vời mà tôi mong chúng tôi sẽ chia sẻ”.

Phong Vũ

0 Bình luận
Doanh nghiệp - Phạm Lê - 30/01/2020 03:30
(infogame.vn) - VNG là doanh nghiệp phát hành game đầu tiên cho phép nhân viên làm việc tại nhà để phòng ngừa nguy cơ lây lan của virus corona Vũ Hán.
ESPORTS - T.X - 29/02/2020 08:00
(infogame.vn) - Mặc dù nhận thất bại đáng tiếc 2 - 3, nhưng màn trình diễn của MZD ngày hôm nay cũng thực sự khả quan hơn rất nhiều.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/02/2020 17:00
(infogame.vn) - Kazuhisa Hashimoto, cha đẻ của dòng mã huyền thoại "Contra 30 mạng" hay Konami Code, đã qua đời, hưởng thọ 61 tuổi.
CỘNG ĐỒNG - - 28/02/2020 16:30
Thêm một lần nữa con trai bà Tân Vlog bị lên án vì vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
GAME OFFLINE - - 28/02/2020 16:16
Tựa game hoa quả nổi giận - Plants vs. Zombies 3 đã chính thức ra mắt ở một số quốc gia tuy nhiên trong số đó chưa có Việt Nam. Để được trải nghiệm sớm Plants vs. Zombies 3 bạn cần phải cài đặt ứng dụng VPN để tạo IP ảo hoặc có thể cài đặt thông qua ứng dụng TapTap.
CỘNG ĐỒNG - - 28/02/2020 16:00
Câu chuyện của anh chàng Youtuber này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 28/02/2020 15:30
(infogame.vn) - Chap 973 của One Piece đã không thể ra mắt do tác giả Eiichiro Oda bất ngờ bị ốm.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 28/02/2020 15:30
(infogame.vn) - Điểm cộng của Tiên Ma Truyền Kỳ so với nhiều game cùng thể loại chính là các tính năng PvP liên server giúp người chơi không bị giới hạn PK trong 1 server, thay vào đó họ luôn có đất để thể hiện đẳng cấp với các anh tài ở tất cả các server khác.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 28/02/2020 15:00
(infogame.vn) - Chính phủ Trung Quốc đã "hạ bệ" Plague Inc., trò chơi chiến lược giả lập/chiến lược thời gian thực cho các thiết bị di động, từ các cửa hàng ứng dụng trong nước, có lẽ phản ánh sự căng thẳng và nhạy cảm ở đó đối với sự bùng phát của coronavirus.
ESPORTS - T.X - 28/02/2020 14:25
(infogame.vn) - Sau lần trì hoãn vì dịch bệnh từ virus Corona, mới đây nhất, BTC đã chính thức thông báo về lịch trình thi đấu thể thức online của giải LPL Mùa Xuân 2020.
ESPORTS - Phạm Lê - 28/02/2020 14:25
(infogame.vn) - HLV trưởng Kim Jeong-seo không tiếc lời khen ngợi học trò Lee 'Faker' Sang-hyeok sau những màn trình diễn vừa qua.
GAME OFFLINE - - 28/02/2020 13:00
Khu vườn đẹp trong Adorable Home không chỉ khiến chủ nhà và những chú mèo vui vẻ mà còn thu hút nhiều thực khách đến thăm. Tùy vào cách trang trí vườn trong game nuôi mèo ảo Adorable Home chúng ta sẽ thu hút được loại thú khác nhau, nếu như những chú chim sẽ ghé chơi khi nhà bạn có tổ chim, ong đến khi vườn nhiều hoa quả, vv.
CỘNG ĐỒNG - - 28/02/2020 13:00
Cái giá cho 1 tháng nghỉ ngơi của Pewdiepie là không hề rẻ.
ESPORTS - Hữu Phong - 28/02/2020 13:00
(infogame.vn) - Nexon đã làm hẳn một bảng công thức riêng để tính toán cho việc tăng/giảm chỉ số các cầu thủ mùa 19UCL.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 28/02/2020 12:00
(infogame.vn) - Vào chiều ngày hôm qua, giai đoạn Closed Beta của Shadow Arena đã chính thức đến tay người chơi.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/02/2020 11:30
(infogame.vn) - Hot streamer Cris Phan tiếp tục đạt được thành tích lớn trong sự nghiệp làm streamer của mình.
Xem thêm