Game thủ ViruSs: Đừng quan tâm đến những người ngoài cuộc!

02/03/2015 21:00
Game thủ ViruSs: Đừng quan tâm đến những người ngoài cuộc!

"Cần khoảng lặng, cần thức uống có cồn như rượu, cần một sự suy nghĩ thấu đáo, cần tìm lại bản thân..." - game thủ Viruss tỉ tê tâm sự.

      

"Cần khoảng lặng, cần thức uống có cồn như rượu, cần một sự suy nghĩ thấu đáo, cần tìm lại bản thân... mình nghĩ dù thế nào thì vẫn lấy lại sự bình tĩnh được mà thôi. Chỉ là tùy người, sớm hay muộn." - game thủ ViruSs tỉ tê tâm sự cùng tôi. Có lẽ, với một game thủ thì việc bộc bạch cảm xúc thông qua "chữ và từ" rất, rất hiếm. Ấy vậy, với game thủ ViruSs thì điều này lại hoàn toàn trái ngược, "thẳng nhưng không thô, thực nên không hoa mỹ, ngông nghênh nhưng không ích kỷ", đấy là con người của Tiến Hoàng (hay còn gọi với nickname ViruSs) theo cảm nhận của tôi, từ một game thủ, qua bài phỏng vấn này.

streamer - Caster Tiến Hoàng (Nickname ViruSs )

Vy-Timy-Cam-giac-co-don-la-cam-giac-lam-nghe-cua-mot-nghe-si (ảnh thứ 1)

"Trò chuyện cùng bạn, đó là điều tôi luôn muốn hướng đến qua từng bài phỏng vấn trên Infogame, sự chân thành và thật lòng như những người bạn... hơn là bè. Tôi sẽ cố gắng không lựa lời mà nói đẹp lòng người lạ, cũng không phải gân cổ làm ra vẻ trước đám đông - qua bài viết này. Với một con người, có bao nhiêu lần nói thật suy nghĩ của mình? Cả một đời game thủ, có bao nhiêu lần hạnh phúc và vui vẻ? Do đó, tôi đã tìm đến những người bạn của mình, trò chuyện râm ran một cách chân thành, để được sống thật lòng và nói hết mình." - Phóng viên Thành Trung (Galaxyfess).

Đừng quan tâm đến những người ngoài cuộc

- "Caster game", hai từ này vẫn hay bị loạng choạng trong suy nghĩ của nhiều game thủ Việt về đặc thù công việc. Cà lăm mà nói, "Caster game cũng như BLV esports.html", nếu tôi nói thế thì anh giải thích ra sao, cho đúng ý nghĩa, cho đúng mục đích?

- Mình sẽ giải thích theo tìm hiểu cũng như kiến thức của bản thân nên chưa hẳn hoàn toàn đúng và cũng chưa có một văn bản nào cụ thể về việc hai từ này được đặt trên nội dung của công việc gì.

Nên theo mình Caster là một từ giúp mọi người hình dung cụ thể và chuẩn hóa, thì mình gọi nó là người phù phép, người mang thêm màu sắc, làm cho game đặc biệt hơn, vui vẻ hơn, thần kì hơn v.v... Bình luận viên (BLV) cũng được coi là Caster game, hay Youtuber như Pewdiepie cũng được coi là Caster game. Công việc của một Caster là đem lại sự "tốt hơn - màu sắc - đa dạng - thích thú" của trò chơi cho người xem. Vậy thôi (Cười).

- Tục ngữ Việt Nam có câu: "Sẩy chân gượng lại còn vừa, sẩy miệng còn biết đá đưa đường nào". Vậy có khi nào anh "sạc cho ai đó một trận nhừ tử" trong lúc thực hiện công việc caster game chưa?

- Sẩy thì không sẩy (Nhoẻn miệng cười), con người của mình sống đúng với bản chất và tính cách. Nên khi làm cast bạn hoàn toàn không đủ thời gian để suy nghĩ và lựa chọn nhiều từ ngữ trong đầu mà hầu như là nghĩ liên tục và nói liên tục không nghỉ, nhất là những caster làm cả một trận đấu dài và chỉ có mình ên, hoàn toàn mệt. Còn khi sẩy miệng thì cũng chả trách ai được, chỉ cần một câu xin lỗi và khắc phục ngay sau đó thì mình tin Viewer sẽ hiểu được mà thôi.

- Với những caster game thì độ phiêu trong những tình huống, ngữ cảnh là rất cần thiết để kiến thiết nên cảm xúc nhất định cho người xem. Một số game thủ quan tâm, ái mộ anh cho rằng: "ViruSs phiêu như thế là nhờ vào việc học dương cầm ở Nhạc viện Hà Nội". Anh có nghĩ nó liên quan gì với nhau, về lúc phiêu không?

- Mình không dám nhận định là caster tốt và cũng không có nấc thang hay cách tính điểm nào cho một caster cả. Việc mình trở thành một caster/streamer chỉ đơn giản là mình đưa vào trận đấu cảm xúc của bản thân, thêm một chút gia vị về tính cách của bản thân cho câu từ, chuẩn bị trước cho mình thông tin để có một vành đai tốt và thực hiện cast một trận đấu hoàn hảo cho những người xem yêu thích, hợp guu với mình là được.

- Khi thấy một chướng ngại vật ngoài sức tưởng tượng, dù đó là trong game hay ở ngoài cuộc sống hiện thực, thì anh sẽ ứng xử ra sao?

- Mình vừa trải qua một việc đúng là khó khăn trong cuộc sống, nhưng cái gì cũng vậy!, nó sẽ đến và nó sẽ qua. Dù bạn quyết định như thế nào đi chăng nữa vẫn là cuộc sống của bạn, đừng quan tâm đến những người ngoài cuộc. Động viên thì cảm ơn, ngoài ra những ý kiến đóng góp bạn nên tự quyết định và mình đã làm thế (Cười). Dù sao cũng thông qua bài báo này, cảm ơn những người đã động viên mình.

- Nếu như có một sự việc bất chợt đủ sức quật bể trạng thái bình tĩnh, thì anh nghĩ bản thân của mình cần làm những việc gì để lấy lại sự bình tĩnh?

- Cần khoảng lặng, cần thức uống có cồn như rượu, cần một sự suy nghĩ thấu đáo, cần tìm lại bản thân... mình nghĩ dù thế nào thì vẫn lấy lại sự bình tĩnh được mà thôi. Chỉ là tùy người, sớm hay muộn.

Chấp nhận thử thách và dù thành hay bại, nó đều là những việc mình rất thích thú và muốn trải qua

- Anh là một game thủ, điều này chắc chắn. Vậy có bao giờ anh cảm thấy tâm trạng của mình như thủy triều không? - Ý tôi là lúc thì tràn trề như hi vọng, khi thì khánh kiệt như tuyệt vọng.

- À cái này thì không (Nhoẻn miệng cười). Tuyệt vọng thì không hẳn, mình luôn tìm mọi cách để lấy lại sự tràn trề, đặc biệt là những cột mốc bắt bản thân phải thực hiện trong cuộc sống. Chấp nhận thử thách và rù thành hay bại, nó đều là những việc mình rất thích thú và muốn trải qua.

- Tôi thấy nhiều game thủ hay chửi sa sả hoặc phum nước miếng phùm phụm trước màn hình vi tính, có lẽ để bộc lộ cảm xúc gì đó. Từ đó ươm cấy nhiều nhân tố tích cực và tiêu cực lẫn lộn khi chơi game, anh nghĩ sao về điều này?

- Mình cũng đã có thời như thế! Chơi game là phải hiếu thắng, chơi game là phải có thắng thua nhưng suy cho cùng sau một khoảng thời gian mình đã nhìn thấy và sửa nó ngay, vì nó rất ảnh hưởng tới hình ảnh của mình/các bạn. Trong cộng đồng thì một số game thủ thành công và nổi tiếng là người có trình độ và hình ảnh cực tốt - hai điều này mỗi điều 50% các bạn nhé!

- "Tiếng súng tì tạch chói tai của các chiến binh, tiếng nổ bình bình của các chiêu thức võ công đặc dị, tiếng nhạc xập xình của trò nhảy nhót, thậm chí có cả tiếng rên rỉ của những thứ trẻ vị thành niên không nên xem..." - Đó là những gì mô tả về một lần net đêm ở quán net. Vậy anh đã net đêm lần nào chưa? - Nếu có, kỷ niệm net đêm nào làm anh chợt nhớ và muốn chia sẻ.

- Nhiều lắm (Cười). Còn kỉ niệm của mình là vào một hôm chơi đêm cũng mới đây thôi. Đó là hôm mùng 2 tết mình stream tại Cyzone và phải ngủ ở đây một mình ở tầng 1, mọi lần vẫn có người ngủ ở đó nhưng vì tết chưa ai lên, có mỗi một chú bảo vệ ngủ ngoài còn mình ngủ thì trong phòng stream. Đang tính ngủ thì bỗng nhiên nhìn lên trần, con "ôn" chuột nó nhìn thẳng vào mình với ánh mắt kiểu viên đạn và thế là... ôi thôi!, không ngủ nổi. Thế là đi vệ sinh, lúc mở cửa thì quá tay, cái chốt cửa hỏng, vì ở Cyzone có hai con mèo nên là chúng nó cứ vào cắn cái rèm. Cuối cùng thức đến sáng vì sợ chuột và phải trông công không cho hai con mèo cắn. Chắc là sợ ma (Cười)... Nhớ mỗi chuyện này à.

Những việc liên quan đến game không hề dễ, muốn thành công nó cực khó?!

- "Đúng, nó rất tuyệt vời khi ta cô đơn, rất ngất ngư khi buồn rầu cuộc đời, và cười khoái trá khi đang e lệ..." - Đây là trich đoạn trong bài viết "Một thời nghiện game online". Có lẽ, game online đã cho anh khá nhiều hơn là mất sạch, đúng chứ nhỉ?

- Đó là kỉ niệm, tuổi thơ, hầu như ai ở cái lứa mình (8x) hoặc sau này đều phải trải qua vì càng ngày game càng phát triển, nó ngấm vào con người nhanh. Vì bây giờ game đang là trào lưu và bạn không thể không chơi nó, bạn bè nói chuyện về nó và mình thì không thể không biết. Với những việc như: ganh đua nhau trong thứ hạng, đánh nhiều hay mất không nên suy sét kỹ và đến một lúc nào đó bản thân con người tự nghĩ ra lối thoát cho mình để không tiếp tục đánh mất thôi. Còn về riêng mình thì đúng là được nhiều hơn là mất, vì công việc mình đang làm cũng liên quan đến game .

Tạo hóa không cho ai không cái gì cả và khuyên chân thành tất cả những bạn đang đọc bài này rằng "làm những việc liên quan đến game không hề dễ, muốn thành công nó cực khó?!" . Đơn giản là vì công việc này ai cũng muốn làm và ai làm cũng có thể tốt.

- Gia đình, sức khỏe, công việc, đam mê, tình yêu thì anh xem nặng nhất... điều nào, vào thời điểm hiện tại?

- Để trả lời câu hỏi này cho tròn vai thì mình xin xếp lại như sau: công việc, tình yêu, gia đình, đam mê , sức khỏe. Tuy vậy, với điều thứ 5 mình đang đưa nó lên đầu tiên vì cần cho những dự án tiếp theo, nhưng suy cho cùng thì thứ hạng mình vừa nêu ra có lẽ... cũng như vậy (Cười).

Thực hiện : Thành Trung

Ảnh : Nhân vật cung cấp

Vy-Timy-Cam-giac-co-don-la-cam-giac-lam-nghe-cua-mot-nghe-si (ảnh thứ 1)

Các bài viết liên quan:

- Trò chuyện cùng bạn (Số 1): Kenny Sang: "Tôi có tất cả"

- Trò chuyện cùng bạn (Số 2): Nguyễn Ngọc Thạch: "Tôi nghĩ mình màu xám"

- Trò chuyện cùng bạn (Số 3): Vy Timy: "Cảm giác cô đơn là cảm giác làm nghề của một... nghệ sĩ"

- Trò chuyện cùng bạn (Số 4): Yori Lê: "Idol trên ccTalk, còn hơn một nghệ sĩ"

                               14-12-2014Kenny Sang: "Tôi có tất cả"                            29-01-2015Nguyễn Ngọc Thạch: "Tôi nghĩ mình màu xám"                            14-02-2015Vy Timy: "Cảm giác cô đơn là cảm giác làm nghề của một... nghệ sĩ"                            20-12-2014Yori Lê: "Idol trên ccTalk, còn hơn một nghệ sĩ"                           
      
0 Bình luận
Cộng đồng 360 - T.X - 03/04/2020 06:00
(infogame.vn) - Cựu tuyển thủ hỗ trợ của đội tuyển Cloud9 – Daerek “LemonNation” Hart mới đây đã cho biết kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Cộng đồng 360 - T.X - 02/04/2020 05:00
(infogame.vn) - Với lực chiến ngang ngửa, sự nhảy vọt nhanh chóng trong bảng xếp hạng lực chiến cá nhân Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, đại gia Silver-KỳNhi đang là người chơi được chú ý trong cộng đồng.
Cộng đồng 360 - T.X - 02/04/2020 09:00
(infogame.vn) - T1 đã chính thức đổi tên và logo của mình thành F1, đồng thời tuyển thủ Faker sẽ lên chức Chủ tịch?
Cộng đồng 360 - Khánh Ly - 01/04/2020 03:00
(infogame.vn) - Công ty con của tập đoàn Lotte vừa ra thông báo chọn tuyển thủ ngôi sao Lee "Faker" Sang-hyeok là người mẫu quảng bá cho nhãn hiệu kem World Cone của hãng.
Cộng đồng 360 - T.X - 31/03/2020 08:00
(infogame.vn) - Để hưởng ứng chiến dịch quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, Lai Bâng đã tổ chức buổi livestream để kêu gọi chung tay.
Cộng đồng 360 - T.X - 31/03/2020 06:00
(infogame.vn) - Hotgirl này lại một lần nữa bị soi về nhan sắc trong clip đóng chung cùng nam streamer ViruSs.
Cộng đồng 360 - T.X - 31/03/2020 10:00
(infogame.vn) - Game thủ Ashmush và vợ của anh đã không may mắn vì phải hủy lễ cưới để chống dịch Covid-19.
Cộng đồng 360 - - 31/03/2020 10:00
Những góc khuất trong sự nghiệp đầy hào quang của PewDiePie.
CỘNG ĐỒNG - - 04/04/2020 11:00
Mặc dù đang ngập trong khó khăn, nhưng ViruSs vẫn tỏ ra hết sức lạc quan vào tương lai phía trước.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 04/04/2020 11:00
(infogame.vn) - Đây là tựa game hành động nhập vai có xuất xứ từ Trung Quốc, được cung cấp bản quyền bởi chính Capcom.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 04/04/2020 10:30
(infogame.vn) - Thông tin chính thức này được NPH VNG công bố trên fanpage của trò chơi Call of Duty: Mobile VN vào ngày 31/3. Đó sẽ là phiên bản thử nghiệm dành cho người dùng thiết bị có hệ điều hành Android và iOS.
GAME ONLINE - - 04/04/2020 09:00
Những tựa game online có khả năng hút hồn game thủ Việt.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 03/04/2020 19:00
(infogame.vn) - Không chỉ nhắc nhở người chơi thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile còn trang bị khẩu trang cho các nhân vật từ fanpage đến webiste để lan tỏa thông điệp cùng cộng đồng chung tay chiến thắng đại dịch.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 03/04/2020 18:00
(infogame.vn) - Cựu tuyển thủ hỗ trợ của đội tuyển Cloud9 – Daerek “LemonNation” Hart mới đây đã cho biết kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
CÔNG NGHỆ - - 03/04/2020 14:00
(infogame.vn) - Trước đó, ngay từ tối 2/4, nhiều người dùng Internet trong nước đã phản ánh về tình trạng chập chờn, khó sử dụng các dịch vụ quốc trế như Google hay Facebook.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 03/04/2020 13:00
(infogame.vn) - Tập 96 sắp phát hành của One Piece sẽ chứa đựng khá nhiều thông tin thú vị xoay quanh Arc mới nhất Vương quốc Wano.
ESPORTS - - 03/04/2020 13:00
Ngày thứ 2 sẽ diễn ra những cặp đấu căng thẳng khi CES, Team Secret đều cần chiến thắng để vào playoff.
GAME OFFLINE - - 03/04/2020 11:00
Bạn đang tìm kiếm những tựa game hay, đình đám và kinh điển trên PC trong năm 2020 thì đây chính là một trong những lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua!
ESPORTS - Hữu Phong - 03/04/2020 11:00
(infogame.vn) - Cơ hội để bạn bổ sung vào đội hình những tiền vệ tài hoa sáng tạo bậc nhất hai thập kỷ qua của bóng đá thế giới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/04/2020 10:30
(infogame.vn) - Như vậy, sau nhiều ngày mong chờ, cộng đồng game thủ Việt cuối cùng đã có thể tận tay trải nghiệm “tinh hoa kiếm hiệp thượng thừa” khi NPH Funtap đã mở cửa giai đoạn thử nghiệm có reset của Ngạo Kiếm 3D vào 10h00 hôm nay.
GAME OFFLINE - - 03/04/2020 10:30
Mini World: Block Art được đánh giá là có rất nhiều điểm giống hệt "đàn anh" Minecraft, từ đồ họa, vật phẩm, cách chơi, chế độ chơi Sinh Tồn và Sáng Tạo, hệ thống quái vật trong game... Thế nhưng Mini World cũng có vài điểm vượt trội hơn so với đàn anh của mình đó là game được miễn phí, hệ thống thay đổi thông số vật phẩm, chơi online với nhiều map khác nhau và thể loại khác nhau...
CỘNG ĐỒNG - Lê Mỹ - 03/04/2020 10:00
(infogame.vn) - Phải cao thủ lắm các ông chồng mới nghĩ ra được những pha trốn vợ để vào game khi thực hiện cách ly tại nhà trong mùa chống dịch Covid-19.
Xem thêm