Hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile: Battle Royale, trang bị, bản đồ, chế độ, nhân vật…

23/08/2019 23:42
Hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile: Battle Royale, trang bị, bản đồ, chế độ, nhân vật…

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần biết về Call of Duty Mobile, từ bản đồ có sẵn, chế độ chơi và nhiều hơn thế nữa.

Call of Duty Mobile cho Android Call of Duty Mobile cho iOS

Call of Duty Mobile kế thừa và phát huy mọi tinh túy ở các phiên bản trước
Call of Duty Mobile kế thừa và phát huy mọi tinh túy ở các phiên bản trước

Call of Duty Mobile hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm ở một số vùng lựa chọn trên thế giới. Bạn có thể trở thành một trong số hàng nghìn người chơi được trải nghiệm game đầu tiên nếu đăng ký trước qua web nhà phát hành. Phiên bản di động hoàn toàn mới của seri game nhập vai nổi tiếng này sẽ có chế độ “Đấu trường sinh tử” với 100 đối thủ. Vì thế, đừng ngại đọc hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile dưới đây để hiểu rõ hơn về mọi khía cạnh cơ bản trong game.

Hướng dẫn chơi Call of Duty Mobile

  • Cài đặt Call of Duty Mobile
  • Bản đồ trong Call of Duty Mobile
  • Chế độ chơi game Call of Duty Mobile
  • Trang bị chiến đấu trong Call of Duty Mobile
  • Nhân vật trong Call of Duty Mobile

Cài đặt Call of Duty Mobile

Giao diện cài đặt game Call of Duty Mobile
Giao diện cài đặt game Call of Duty Mobile

Ngay khi bạn khởi động Call of Duty Mobile lần đầu tiên, hãy tới ngay menu cài đặt (Settings) và tùy biến nó theo cách bạn muốn chơi. Nhà phát triển Call of Duty Mobile đang nỗ lực hết sức để mang tới trải nghiệm FPS hay nhất trên thiết bị cầm tay. Vì vậy, có rất nhiều điều bạn cần đào sâu nghiên cứu khi chơi.

Lấy ví dụ do Activision cung cấp: Call of Duty Mobile có 17 thanh trượt để điều chỉnh độ nhạy khi ngắm mục tiêu. Game cũng có các tùy chọn điều khiển cách nhân vật cầm mỗi vũ khí theo mặc định - như Hip-Fire cho súng săn và Aim Down Sight (ADS) cho súng trường - và bạn cũng có thể thiết lập kích hoạt súng tự động bất cứ khi nào thấy kẻ địch. Hãy dành một chút thời gian trau dồi kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trước khi bước vào cuộc chiến sinh tử thực sự.

Bản đồ trong Call of Duty Mobile

Bản đồ trong game Call of Duty Mobile
Bản đồ trong game Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile có 7 bản đồ cơ bản, lấy từ “đàn anh” đi trước. Hiện đã có thông tin chính thức về 6 bản đồ trong số chúng, bao gồm:

  • Crash - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Crossfire - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Killhouse - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Firing Range - Call of Duty: Black Ops
  • Hijacked - Call of Duty: Black Ops
  • Standoff - Call of Duty: Black Ops 2

Đúng như mong đợi, không có bản đồ lớn đặc biệt nào trong Call of Duty Mobile. Tất cả đều được người hâm mộ yêu thích, ngoại trừ Killhouse. Thế nhưng, nó có thể tạo nên điều thú vị cho Call of Duty Mobile.

Chế độ chơi game Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile mang tới nhiều chế độ chơi hấp dẫn
Call of Duty Mobile mang tới nhiều chế độ chơi hấp dẫn

Call of Duty Mobile có 5 chế độ chơi đã được xác nhận khi ra mắt. 4 trong số chúng là các chế độ hấp dẫn nhất ở ở các phiên bản Call of Duty trước đây, một chế độ hoàn toàn mới.

  • Team Deathmatch: Đánh bại người chơi của đội đối thủ.
  • Free-for-all: Chơi solo, tiêu diệt tất cả đối thủ khác.
  • Domination: Chiếm giữ và đặt lá cờ trên khắp bản đồ để kiếm điểm cho đội.
  • Hardpoint: Vây hãm ngọn đồi xoay quanh vị trí định kỳ để kiếm điểm cho đội.
  • Frontline: Sau khi xây dựng căn cứ của đội, hãy giết người chơi ở đội đối thủ.

Tất cả chế độ đều hỗ trợ 10 người chơi mỗi bên, ngoại trừ Free-for-all chỉ giới hạn 8 người.

Mới đây, nhà phát triển hé lộ thêm sẽ có chế độ Battle Royale trong Call of Duty Mobile, thế nhưng, nó sẽ khác với những gì bạn đã biết ở Black Ops. Trước khi bắt đầu một trận đấu ở chế độ sinh tồn này, người chơi sẽ phải chọn chơi ở góc nhìn thứ nhất hoặc thứ ba. Các trận đấu khác nhau tùy theo góc nhìn.

Trang bị chiến đấu trong Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile mang tới người chơi kho vũ khí đầy uy lực
Call of Duty Mobile mang tới người chơi kho vũ khí đầy uy lực

Vũ khí chiến đấu trong Call of Duty Mobile có vẻ như khá giống với người tiền nhiệm, với hai lựa chọn chính - phụ quen thuộc trong danh mục. Mỗi lớp vũ khi có hàng chục biến thể trong từng loại, do đó, người chơi sẽ có rất nhiều lựa chọn.

Bạn cũng có thể lấy lựu đạn nổ hoặc bom khói cùng với một kỹ năng vũ khí. Chúng tương tự như các loại vũ khý chung dụng trong Call of Duty: Black Ops 4. Hiện tại, bạn có thể sử dụng trang bị sau: Purifier (súng phun lửa), War Machine (súng phóng lựu đạn), Death Machine (minigun), Transform Shield (khiên biến hình), Sparrow (cung) và Tempest (súng bắn tia điện).

Hệ thống perk được yêu thích cũng trở lại, cho phép người chơi trang bị 3 công cụ chiến đấu tại mọi thời điểm. Ngoài ra, bạn có thể lưu 5 bộ vũ khí một lúc. Thật tuyệt phải không?

Nhân vật trong Call of Duty Mobile

Gặp gỡ nhiều nhân vật trong Call of Duty trước đây
Gặp gỡ nhiều nhân vật trong Call of Duty trước đây

Người hâm mộ game Call of Duty Mobile trước đây sẽ có 6 gwowgn mặt quen thuộc để lựa chọn trước khi vào trận đấu. Dưới đây là danh sách đầy đủ những nhân vật này và game họ đã từng xuất hiện:

  • Alex Mason - Call of Duty: Black Ops
  • David "Section" Mason - Call of Duty: Black Ops 2
  • Thomas A. Merrick - Call of Duty: Ghosts
  • John "Soap" MacTavish - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • John Price - Call of Duty 4: Modern Warfare
  • Simon "Ghost" Riley - Call of Duty: Modern Warfare 2

Bạn có thể tùy biến trang phục từng nhân vật như ý thích. Một game bắn súng căng thẳng bổ sung chút yếu tố thời trang thật cũng không tồi phải không nào?

Call of Duty Mobile hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt game bắn súng sinh tồn trên di động. Nếu bạn đã từng mê seri này hay thích bắn súng thì đừng chần chừ đăng ký trải nghiệm game ngay nhé.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 02:48
Bị boss hành nó cay lắm...
Game Offline - - 25/02/2020 09:30
Game hardcore như thế này thì chỉ phù hợp cho các thanh niên đam mê thôi.
Game Offline - - 23/02/2020 07:00
Game rất hay, nhưng người chơi ở một số nơi thì thậm chí còn chẳng có cơ hội tiếp cận.
Game Offline - - 22/02/2020 03:00
Có nhiều lý do khiến cho một tựa game dù chán nhưng vẫn nhận được nhiều sự chú ý của các game thủ.
Game Offline - Hữu Phong - 21/02/2020 11:00
(infogame.vn) - Đều đặn hàng tuần, Epic Store lại tặng miễn phí game bản quyền và tuần này là hai cái tên đỉnh cao Faeria và Assassin's Creed Syndicate.
Game Offline - - 21/02/2020 11:00
Prince of Persia đã từng là một thương hiệu, nhưng giờ đây thì...
Game Offline - - 19/02/2020 01:30
Những con boss trong các tựa game này có lẽ chẳng ai quên được nếu đã từng chơi.
Game Offline - - 18/02/2020 05:00
Assassin's Creed Syndicate sẽ đưa các bạn về thành phố London ở thế kỉ 19 – nơi mà tiền tài, danh vọng ở khắp nơi làm nhiều kẻ bị mờ mắt.
CỘNG ĐỒNG - - 25/02/2020 18:00
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/02/2020 17:00
(infogame.vn) - Sau gần 3 năm hoạt động với 1 lần đổi tên, Võ Lâm Anh Hùng Truyện đã chính thức nói lời chia tay game thủ Việt.
GAME MOBILE - - 25/02/2020 16:00
Trong phần mẹo chơi Adorable Home chúng ta đã nói đến những cách kiếm tim nhiều nhất và chúng tôi đã nói đến việc thu hút những con thú ghé thăm tặng tim bên cạnh việc nuôi mèo ảo. Tuy nhiên trong khu vườn của bạn sẽ phải có những đồ vật thu hút được chúng, bạn có thể mua đồ vật thu hút thú đến thăm khu vườn ở shop.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/02/2020 16:00
(infogame.vn) - Đây là webgame khá thú vị vừa được giới thiệu tại nhiều cổng game lớn...
ESPORTS - Khánh Ly - 25/02/2020 16:00
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 25/02/2020 15:30
(infogame.vn) - Không chỉ có thanh long hay tôm hùm, áo của NN Clothing đang được Tinikun kêu gọi giải cứu nhiệt tình.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 14:50
Ngay từ khi chưa tốt nghiệp, nàng hot girl đã là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.
GAME OFFLINE - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 14:48
Bị boss hành nó cay lắm...
ESPORTS - Phạm Lê - 25/02/2020 14:30
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Có vẻ như, do quá sự màn “khủng bố tin nhắn” của gần 40.000 anh em gamer, BQT Dấu Ấn Rồng đã không thể “nhây” thêm nữa…
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Các trận đấu ở Hàn Quốc dự kiến ​​diễn ra từ ngày 29 đến 22/3 đã bị hủy bỏ để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người chơi, người hâm mộ và nhân sự liên quan.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 13:00
(infogame.vn) - Final Blade sau 1 năm gây bão trong giới mê game RPG toàn cầu nhờ vào đồ họa đẹp cùng lối chơi đơn giản nhưng đầy cuốn hút. Tháng 2 này, VTC Game chính thức đánh dấu cột mốc phát hành Final Blade hứa hẹn nhiều sự kiện đặc sắc và những đãi ngộ đặc biệt dành riêng cho game thủ Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 11:30
(infogame.vn) - Sau 2 năm hoạt động, thông báo về việc ngừng cung cấp dịch vụ của Mã Đạp Thiên Quân cũng vừa được xác nhận
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/02/2020 11:00
(infogame.vn) - Với lần trở lại này, song tướng nam nữ Dương Môn đầy mạnh mẽ sẽ là sứ giả mang Thiên Kiếm Lệnh đến cho giang hồ trong phiên bản mới Dương Danh Tứ Hải.
GAME MOBILE - - 25/02/2020 11:00
Có rất nhiều phần trong game Adorable Home mà người chơi chưa thể mở khóa. Đó là bởi vì bạn chưa cập nhật Adorable Home để có thể mở khóa các phần chơi khác, ví dụ như phòng tắm, phòng ngủ...