Làm Game đi, chờ chi! - Phá bỏ định kiến làm game là vô bổ

Phong Vũ - 20/08/2019 12:30
Làm Game đi, chờ chi! - Phá bỏ định kiến làm game là vô bổ

(infogame.vn) - Hội thảo Làm Game đi chờ chi! cung cấp cái nhìn toàn diện về nghề Lập trình Game ở Việt Nam qua chia sẻ thực tế từ các chuyên gia làm Game hàng đầu. Bên cạnh đó, buổi workshop còn mở ra thêm một lựa chọn nghề nghiệp có tương lai rộng mở lâu dài cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin: Lập trình Game.

 

LÀM GAME ĐI, CHỜ CHI! – PHÁ BỎ ĐỊNH KIẾN LÀM GAME LÀ VÔ BỔ


Description: E:\GDF\Các bạn trẻ tại buổi workshop.jpg

 

Làm Game là làm gì? Có vô bổ như “lời đồn”?

Dù đã là năm 2019, nhưng dường như bản chất và ý nghĩa của nghề làm Game vẫn chưa được hiểu rõ và vấp phải nhiều định kiến tiêu cực. Hẳn đã hơn một lần, bạn nghe về những thông tin bạn trẻ học hành sa sút, chểnh mảng học hành vì “nghiện game”, vô hình trung khắc họa hình ảnh tiêu cực về ngành công nghiệp này. Trong suy nghĩ của những bậc phụ huynh, thậm chí có nhiều bạn trẻ cho rằng việc phát triển Game là “vô bổ” và không có tác động tốt đến xã hội.

Song, nhiều nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy, việc chơi game đòi hỏi nhiều kỹ năng xử lý nhanh nhạy và chính xác, não bộ hoạt động cũng nhiều hơn. Điều này tạo tiền đề tích cực khi bạn chơi các môn thể thao ngoài trời hay xử lý những tình huống cần phản xạ cực nhanh trong cuộc sống hằng ngày. “Game là sản phẩm công nghệ giải trí thậm chí có giá trị truyền tải văn hóa hơn cả sách và phim ảnh, đòi hỏi người làm Game phải sáng tạo, đam mê hơn làm phần mềm bình thường” – ông Nguyễn Vũ Tiến, Quản lý sản phẩm của VNG Game Studio North – người đã gắn bó hơn 10 năm trong ngành khẳng định. “Thậm chí, tôi cho rằng phát triển Game nên được xây dựng thành ngành công nghiệp mũi nhọn ở Việt Nam. Điều mà rất phổ biến ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật, Trung Quốc. Về mặt kinh tế, giá trị xuất khẩu một tựa game mang lại giá trị tương đương với giá trị xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam trong một năm”.

Ông Nguyễn Vũ Tiến chia sẻ tại hội thảo “Làm Game đi chờ chi!”

Lập trình game chuyên nghiệp – phát triển sự nghiệp lâu dài khi vào đúng môi trường

Dù nhiều thách thức, nhưng nghề Lập trình Game ở Việt Nam cũng không ít tiềm năng để phát triển. “Việt Nam có những nhà phát triển game tốt nhất khu vực Đông Nam Á. Họ có năng khiếu kinh doanh, và có khả năng biến đam mê làm game của mình thành những công ty kinh doanh game thành công nhất trong khu vực,” ông Vineet Tanwar, Giám đốc Phát triển Thị trường Game và Ứng dụng Google Play khu vực Đông Nam Á nhận định. Thực tế, nhiều tựa game Việt tự tin “sải cánh” và được đón nhận không chỉ ở Việt Nam mà trên thị trường quốc tế như: Thời loạn, Cờ Tỷ Phú, Khu vườn trên mây. ZingPlay - cổng game giải trí đa nền tảng tiên phong ở Việt Nam bước chân ra thế giới, cũng không ngừng thay đổi và phát triển để phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng toàn cầu.

Sau hội thảo, các bạn sinh viên có cái nhìn toàn diện và đa chiều cũng như định hướng rõ ràng trước những lựa chọn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

“Mục đích ban đầu của em đến đây là chỉ để networking với các bạn trong cộng đồng lập trình. Sau khi nghe chia sẻ từ các chuyên gia làm Game, em khá ấn tượng vì tầm nhìn của các anh rất lớn, phát triển Game không chỉ ở thị trường Việt Nam mà tiến dần sang nước ngoài. Có thể em sẽ cân nhắc về việc lựa chọn làm Game là hướng đi nghề nghiệp trong tương lai”, Trần Ngọc Anh Huy – sinh viên năm 4 – Khoa Toán, Đại học Sư phạm Đà Nẵng chia sẻ.

Đối với Tiến – khoa CNTT (ĐH Sư phạm Đà Nẵng) là người đam mê game, nên bạn đến để tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp trong tương lai nếu đi theo sở thích của mình: “Buổi Game Talk khá thú vị vì có không gian trao đổi trực tiếp giữa diễn giả và các bạn sinh viên. Những chia sẻ không vĩ mô, rất thiết thực đối với những bạn sinh viên đang trong quá trình định hướng nghề nghiệp như em”.

Chia sẻ thân mật giữa diễn giả và các bạn sinh viên

Hội thảo chính là cơ hội để các bạn trẻ định hình được hướng đi của mình cũng như tiếp cận với chương trình tuyển dụng đào tạo lập trình Game Mobile hàng đầu Việt Nam – GDF (Game Development Fresher). Đây là chương trình đã tổ chức 10 năm ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với lộ trình đào tạo toàn diện về kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, tham gia vào các sản phẩm thực tế và cơ hội trở thành nhân viên chính thức chỉ sau 3 tháng. Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia chương trình GDF tại: http://bit.ly/2XsTYi0

Làm Game đi, chờ chi! là buổi workshop do VNG phối hợp cùng GDG Miền Trung tổ chức tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng vào ngày 17 tháng 08 năm 2019. Workshop thu hút sự tham gia của hơn 140 sinh viên ngành Công nghệ thông tin khu vực miền Trung và thành phố Đà Nẵng.

Phong Vũ

0 Bình luận
Tin tức - Phong Vũ - 21/02/2020 04:00
(infogame.vn) - Năm 2019 là một năm quan trọng cho sự phát triển của Perfect World khi thực hiện chính sách tuân thủ toàn cầu hóa, số hóa và các chiến lược văn hóa lớn.
Tin tức - Phong Vũ - 21/02/2020 03:00
(infogame.vn) - Trước đó, Facebook Gaming và Oculus dự kiến  có các gian hàng và nhân sự chuyên trách tại GDC 2020, sẽ được tổ chức vào ngày 16 đến 20/03 tại San Francisco.
Tin tức - Phong Vũ - 19/02/2020 03:00
(infogame.vn) - Chính quyền Trung Quốc cũng đang đưa ra các biện pháp hữu ích cho các công ty và những người trở lại làm việc để tránh sự lây lan của dịch bệnh.
Tin tức - Phong Vũ - 19/02/2020 11:30
(infogame.vn) - Store Tower đã xếp hạng Amanotes là nhà phát hành trò chơi di động số 1 tại Đông Nam Á vào năm 2019.
CỘNG ĐỒNG - - 25/02/2020 18:00
Dường như sau khi tuyên bố nghỉ hưu, NTN vẫn tiếp tục có những động thái mới.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/02/2020 17:00
(infogame.vn) - Sau gần 3 năm hoạt động với 1 lần đổi tên, Võ Lâm Anh Hùng Truyện đã chính thức nói lời chia tay game thủ Việt.
GAME MOBILE - - 25/02/2020 16:00
Trong phần mẹo chơi Adorable Home chúng ta đã nói đến những cách kiếm tim nhiều nhất và chúng tôi đã nói đến việc thu hút những con thú ghé thăm tặng tim bên cạnh việc nuôi mèo ảo. Tuy nhiên trong khu vườn của bạn sẽ phải có những đồ vật thu hút được chúng, bạn có thể mua đồ vật thu hút thú đến thăm khu vườn ở shop.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/02/2020 16:00
(infogame.vn) - Đây là webgame khá thú vị vừa được giới thiệu tại nhiều cổng game lớn...
ESPORTS - Khánh Ly - 25/02/2020 16:00
(infogame.vn) - Dù MC quốc dân Kim Min-ah có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, ban tổ chức giải LCK Hàn Quốc vẫn quyết định rút gọn công tác tổ chức.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 25/02/2020 15:30
(infogame.vn) - Không chỉ có thanh long hay tôm hùm, áo của NN Clothing đang được Tinikun kêu gọi giải cứu nhiệt tình.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 14:50
Ngay từ khi chưa tốt nghiệp, nàng hot girl đã là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.
GAME OFFLINE - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 14:48
Bị boss hành nó cay lắm...
ESPORTS - Phạm Lê - 25/02/2020 14:30
(infogame.vn) - Một pha swap kèo cực mạnh đến từ các vị trí của GAM Esports.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Có vẻ như, do quá sự màn “khủng bố tin nhắn” của gần 40.000 anh em gamer, BQT Dấu Ấn Rồng đã không thể “nhây” thêm nữa…
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Các trận đấu ở Hàn Quốc dự kiến ​​diễn ra từ ngày 29 đến 22/3 đã bị hủy bỏ để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người chơi, người hâm mộ và nhân sự liên quan.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 13:00
(infogame.vn) - Final Blade sau 1 năm gây bão trong giới mê game RPG toàn cầu nhờ vào đồ họa đẹp cùng lối chơi đơn giản nhưng đầy cuốn hút. Tháng 2 này, VTC Game chính thức đánh dấu cột mốc phát hành Final Blade hứa hẹn nhiều sự kiện đặc sắc và những đãi ngộ đặc biệt dành riêng cho game thủ Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 11:30
(infogame.vn) - Sau 2 năm hoạt động, thông báo về việc ngừng cung cấp dịch vụ của Mã Đạp Thiên Quân cũng vừa được xác nhận
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/02/2020 11:00
(infogame.vn) - Với lần trở lại này, song tướng nam nữ Dương Môn đầy mạnh mẽ sẽ là sứ giả mang Thiên Kiếm Lệnh đến cho giang hồ trong phiên bản mới Dương Danh Tứ Hải.
GAME MOBILE - - 25/02/2020 11:00
Có rất nhiều phần trong game Adorable Home mà người chơi chưa thể mở khóa. Đó là bởi vì bạn chưa cập nhật Adorable Home để có thể mở khóa các phần chơi khác, ví dụ như phòng tắm, phòng ngủ...
Xem thêm