Làng game điêu đứng trong mùa dịch, hệ lụy hay cơ hội?

Phong Vũ - 20/02/2020 10:00
Làng game điêu đứng trong mùa dịch, hệ lụy hay cơ hội?

(infogame.vn) - Để chống lại dịch bệnh, các công ty phải ngừng làm việc đã gây ra hiệu ứng cánh bướm trên toàn thế giới và ngành công nghiệp game là ngành đầu tiên phải gánh chịu hệ lụy.

Đã qua nửa đầu tháng 2/2020 và dịch bệnh Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra vẫn đang lan rộng. Để chống lại dịch bệnh, các công ty phải ngừng làm việc đã gây ra hiệu ứng cánh bướm trên toàn thế giới và ngành công nghiệp game là ngành đầu tiên phải gánh chịu hệ lụy. Với sự mở rộng của dịch, ngành công nghiệp game đang dần cho thấy tác động của dịch bệnh, chịu ảnh hưởng nhiều nhất là thể thao điện tử.

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game phải chịu tác động đầu tiên. Giải đấu LPL mùa Xuân dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 5/2 đã phải hoãn lại. LDL mùa Xuân cũng chịu chung cảnh ngộ. Do các yếu tố không chắc chắn, ngày bắt đầu chính thức chưa được công bố, nhưng hiện tại có vẻ như cả LPL và LDL sẽ phải trì hoãn khá lâu.

Hàng loạt giải đấu thể thao điện tử bị hủy hoặc tạm hoãn

Nhiều sự kiện khác cũng không thoát khỏi số phận, chẳng hạn như PCL Spring của PUBG,giải đấu chuyên nghiệp CFPL/CFML của Crossfire, các sự kiện KPL (King of Glory – Vương giả vinh diệu), v.v. Tất cả các trận đấu được tổ chức tại Trung Quốc trong tháng 3 thậm chí đã bị hủy bỏ. Hầu như tất cả các giải đấu thể thao điện tử dự kiến ​​bắt đầu vào năm mới đều đã bị hoãn hoặc hủy bỏ.

Ngoài việc hoãn hoặc hủy bỏ các giải đấu, một lượng lớn tuyển thủ eSports chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Hầu hết theo trực giác, họ không có việc gì để làm trong thời gian ngắn. Ví dụ: những công ty chịu trách nhiệm thuê ngoài trò chơi và những người chịu trách nhiệm thiết lập địa điểm phát sóng các sự kiện.

Cũng cần chỉ ra rằng trong dự án eSports, nhiều tuyển thủ đến từ hai khu vực, đó là tỉnh Hồ Nam và Hồ Bắc. Tình hình dịch bệnh hiện nay ở tỉnh Hồ Bắc rất nghiêm trọng và những người chơi thể thao điện tử Hồ Bắc trở về nhà trong mùa xuân chắc chắn bị cách ly

Mặc dù thể thao điện tử đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh, ngành công nghiệp livestream (phát sóng trực tiếp) và video ngắn lại nhận được nhiều sự chú ý hơn. Điều trực quan nhất là có nhiều người chơi hơn và có nhiều người chơi phát sóng trực tiếp hơn, lượng khán giả theo dõi qua luồng trực tiếp cũng nhiều hơn. Nhưng cũng không thể phủ nhận một điều rằng, lượng người chơi cũng sẽ gia tăng do nhu cầu giải trí, trong tình trạng bị hạn chế đi lại. Đây lại là cơ hội hiếm có cho các Nhà phát hành!

Các thiết bị chơi game và phần cứng liên quan cũng bị ảnh hưởng

Ngoài ra, sản xuất phần cứng liên quan đến trò chơi cũng bị ảnh hưởng.Animal Crossing phiên bản giới hạn đã được Nintendo đã công bố vào cuối tháng trước. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, việc vận chuyển, sản xuất NS và Joy-Con và các phụ kiện khác được sản xuất tại Trung Quốc đã bị ảnh hưởng. Thiết bị này, dự kiến ​​bắt đầu đặt hàng trước vào ngày 8/2, đã bị hoãn bán. 

Vì ngành sản xuất của Trung Quốc chi phối khá nhiều các thiết bị điện tử tiêu dùng của thế giới và hầu hết tất cả các phần cứng chơi game của họ đều được sản xuất tại nước này, nên không chỉ Nintendo bị ảnh hưởng. Theo báo cáo của Business Insider, các máy chơi game thế hệ tiếp theo của Sony và Microsoft PS5 và Xbox Series X cũng có thể bị tác động.

Ngoài phần cứng, trong ngành công nghiệp game thế giới, một số lượng lớn game cũng được gia công cho bởi các studio Trung Quốc. Dịch bệnh này chắc chắn sẽ trì hoãn sự phát triển của một số trò chơi. Ví dụ, phiên bản gốc của Extra World dành cho Switch được công bố vào ngày 6/3 đã bị hoãn lại.

Mặc dù tình hình khó khăn, các nhà sản xuất trò chơi, các đội tuyển thể thao điện tử và thậm chí người chơi đang tự đóng góp để chống lại dịch bệnh, họ đã quyên góp tiền cùng trang thiết bị để hỗ trợ vùng dịch. Thậm chí, các trò chơi trực tuyến quy mô lớn đã công bố miễn phí hoặc giảm giá sâu trong thời kỳ dịch bệnh để người chơi xả hơi trong thời gian cách ly tại nhà, như Kiếm Võng III, Thần Vũ Huyễn Tưởng, Adverse Water Cold, v.v. .

0 Bình luận
Cộng đồng - - 28/03/2020 11:30
Có vẻ như K-ICM vẫn còn lưu giữ nhiều ảnh cũng như các sản phẩm hợp tác chung giữa cả hai.
Cộng đồng - Phong Vũ - 28/03/2020 11:15
(infogame.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us"; thì các hot streamers của cộng đồng game thủ Việt cũng hoạt động tích cực như muốn nói với cộng đồng game thủ rằng: "Hãy ở nhà, có chúng tôi đồng hành cùng các bạn!"
Cộng đồng - Phong Vũ - 27/03/2020 04:00
(infogame.vn) - Trong vài tháng qua, nhiều nhà sáng tạo nội dung đã ký thỏa thuận độc quyền khi các nền tảng cố gắng giữ chân tài năng.
Cộng đồng - Phong Vũ - 27/03/2020 02:00
(infogame.vn) - Twitch cũng sẽ cho phép streamers thực hiện livestream trong khối Twitch Stream Aid. Người xem có thể quyên góp tại bất kỳ thời điểm nào trong sự kiện và các streamers có thể tổ chức kêu gọi người hâm mộ của họ tham gia ủng hộ chiến dịch từ thiện này nhằm góp phần đẩy lùi dịch bện COVID-19.
Cộng đồng - - 24/03/2020 01:00
Một pha nghịch dại tới từ cô nàng hot girl xinh đẹp.
Cộng đồng - - 20/03/2020 11:00
Sau khi nhận được tiền từ Youtube, Sang Vlog đã có một động thái khiến cho tất cả phải bất ngờ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đại diện phía Riot Games nói rằng họ đã quyên góp số lượng vật tư y tế trị giá 3,5 triệu USD (khoảng 82,2 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện trên thế giới.
ESPORTS - Hữu Phong - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đến hẹn lại lên, Nexon vừa tung ra bản cập nhật Roster Update đầu tiên của năm FIFA Online 4.
TIN TỨC - Phong Vũ - 29/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Theo thông tin Infogame ghi nhận được, đại diện của VNG sẽ có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương trong chiều nay, 29/3/2020.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:30
Đúng là đồ họa trong game không phải là tất cả, nhưng nó vẫn chiếm một phần lớn khi đánh giá một tựa game nào đó, nhất là khi nó tạo cho ta một ấn tượng ban đầu về tựa game mà mình sắp chơi.
ESPORTS - - 29/03/2020 09:30
Phút 29, Levi ăn thành công con rồng thứ 4 cho đội mình ngay trước mặt các thành viên của TS. GAM lao vào thổi bay đội hình của đối thủ sau đó là phá hủy nhà chính. Chiến thắng chung cuộc thuộc về GAM Esports với tỉ số 2-1.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:00
Toàn là những tựa game không nên chơi một mình ở nhà vào buổi tối.
ESPORTS - - 28/03/2020 20:30
Cơ hội không còn nhiều cho DBL trong phần còn lại của mùa giải nữa
ESPORTS - T.X - 28/03/2020 19:30
(infogame.vn) - Kết luận cuối cùng cho thấy tuyển thủ Weiyan có liên quan đến tổ chức cá cược LMHT.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 16:16
(infogame.vn) - Đây là sự ghi nhận của cộng đồng dành cho Faker sau những đóng góp mà anh chàng tuyển thủ này đã làm trong công cuộc phòng chống Covid-19.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 28/03/2020 16:00
(infogame.vn) - Để khuyến khích người dân ở nhà tự cách ly, đồng loạt các cửa hàng trực tuyến lớn như App Store hay Steam đều tung ra chiêu bài tặng miễn phí game bản quyền.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 14:00
(infogame.vn) - Đây được xem là một phương pháp dạy học online rất hữu hiệu ở trong thời điểm nghỉ ở nhà chống dịch như lúc này.
ESPORTS - - 28/03/2020 11:30
Ngày thi đấu thứ nhất của tuần đấu thứ 8 đã diễn ra rất hấp dẫn theo thể thức thi đấu online.
CỘNG ĐỒNG - - 28/03/2020 11:30
Có vẻ như K-ICM vẫn còn lưu giữ nhiều ảnh cũng như các sản phẩm hợp tác chung giữa cả hai.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/03/2020 11:15
(infogame.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us"; thì các hot streamers của cộng đồng game thủ Việt cũng hoạt động tích cực như muốn nói với cộng đồng game thủ rằng: "Hãy ở nhà, có chúng tôi đồng hành cùng các bạn!"
Xem thêm