Mẹo chơi game rắn săn mồi Slither.IO đạt điểm cao

23/01/2020 11:00
Mẹo chơi game rắn săn mồi Slither.IO đạt điểm cao

Rắn săn mồi là tựa game gần như mặc định được gắn với Nokia từ khi những chiếc điện thoại di động này còn chỉ là những máy đen trắng. Cùng với thời gian, rất nhiều phiên bản khác của game này được ra đời, nhưng có thể nói chưa có phiên bản nào được chơi nhiều như Slither IO.

Slither IO là tựa game rắn săn mồi theo kiểu mới đang rất hút người chơi thời gian gần đây. Không còn màn hình đen trắng, bé tí tẹo, không phải chơi một mình, "rắn săn mồi" đã được nâng cấp để chơi online, chơi trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng... với kích thước màn hình lớn hơn rất nhiều.

Cách chơi rắn săn mồi Slither IO

Không yêu cầu tài khoản, không cần số điện thoại, Facebook, tất cả những gì người chơi cần là tải về máy hoặc chơi online bằng trình duyệt máy tính. Điền tên nhân vật cho chú rắn của mình rồi vào chơi (Play).

Ấn tượng đầu tiên về game này chính là màu sắc. Màu của những đốm sáng (thức ăn của nhân vật) và màu của chính các "nhân vật" đang chuyển động khiến những ai vẫn còn đang nghĩ, cho rằng Slither IO mang dáng dấp của game rắn săn mồi cổ điển không khỏi bất ngờ.

Và chú rắn của chúng ta cũng đáng yêu, ngộ nghĩnh và linh động hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Cách chơi của Slither IO cũng không hề khác hay phức tạp hơn so với những phiên bản trước đó.

Quy luật và cách chơi của Slither IO như sau:

 • Di chuyển chuột để điều khiển, chọn hướng "đi" cho rắn.
 • Cố gắng ăn thật nhiều những đốm sáng có trên màn hình để "lớn" và dài hơn.
 • Ăn càng nhiều đốm sáng, điểm càng cao, kích thước của rắn cũng càng lớn, càng dài.
 • Không đâm vào rắn khác.
 • Không đâm vào tường bao.

Đó là những quy tắc chơi cơ bản của Slither IO. Muốn đạt điểm cao và đứng TOP (bảng điểm ở bên phải, góc trên màn hình), cần nhớ một số quy tắc vàng sau đây:

 

Quy tắc: KHÔNG BAO GIỜ

 • Không bao giờ đâm trực tiếp vào thân của một rắn khác.

Khi chơi game này, chắc chắn nhiều người sẽ "tưởng" cứ "to là thắng", nhưng thực chất, đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi điều quyết định "sống còn" là nếu rắn nào đâm đầu của mình vào phần thân của rắn khác, con đó sẽ thua. Nghĩa là, không phải cứ to hơn là bạn có thể đi "húc" bừa bãi. Hãy thận trọng và tìm cách lừa cho người chơi khác tự đâm vào mình.

 • Không bao giờ được bon chen "thức ăn" khi chưa đủ "trình".

Trung tâm của trò chơi (phần giữa của bản đồ) là nơi có nhiều đốm sáng nhất, đó cũng là nơi tập trung nhiều "rắn" nhất. Hãy cẩn thận khi "kiếm ăn" ở đây vì bạn có thể trở thành thức ăn cho những con to hơn.

Một điểm nữa, khi có một con rắn bị "kill", tất cả đốm sáng mà nó từng ăn sẽ rơi ra, nếu may mắn "ăn" được hết chỗ này, rắn của bạn sẽ lớn rất nhanh. Tuy nhiên, đây cũng là lúc rất nhiều rắn khác xuất hiện, nếu cố tình "ăn tranh" với chúng, khả năng bạn thua sẽ rất lớn.

 • Không bao giờ cố gắng "kill" một rắn khác khi chưa đủ khả năng.

Cố gắng giết và ăn lại thức ăn của rắn khác là cách nhanh nhất để tăng điểm, nhưng nếu bạn mới chơi, rắn vẫn bé thì không nên sử dụng cách này. Bởi khi bạn cố gắng tiếp cận đối phương và tìm cách để họ tự đâm vào bạn thì hãy cẩn thận, bởi không chỉ mình bạn có suy nghĩ đó.


Không bao giờ "tranh ăn" cùng các rắn lớn hơn

Quy tắc: NÊN

Vẫn biết mục tiêu duy nhất của game là ăn thật nhiều, lớn thật nhanh. Nhưng khi vẫn chỉ là chú rắn bé nhỏ, ngắn tũn, thì các bạn nên tìm cho mình một nơi yên tĩnh để phát triển trước đã.

 • Nên tìm thức ăn ở nơi an toàn.

Nơi an toàn nhất là ngoài rìa của bản đồ, ở đó tuy ít thức ăn, nhưng tỷ lệ gặp kẻ thù cũng ít hơn, hãy kiên nhẫn kiếm ăn ở đây cho tới khi cảm thấy đủ khả năng đi "đọ sức" ở khu trung tâm.

 • Nên bám sát các rắn lớn hơn (nếu có thể)

Kích thước càng lớn, di chuyển càng chậm, đó là điều mà bạn sẽ nhận ra khi chơi Slither IO. Nếu đủ can đảm bám sát chúng, bạn sẽ an toàn hơn vì người chơi khác thường sợ và ngại va chạm với những con lớn, hơn nữa, tỷ lệ bạn "ăn hôi" điểm khi nó "kill" được rắn khác cũng sẽ cao hơn.

Đây là tường bao, giới hạn của trò chơi, nếu đâm vào đây, bạn sẽ chết và phải làm lại từ đầu, nhưng đây cũng là khu vực an toàn cao với những người mới chơi.

 • Nên tấn công những rắn nhỏ hơn hoặc bằng mình

Khi cảm thấy đã đủ sức tấn công rắn khác, hãy bắt đầu với những con bằng mình hoặc nhỏ hơn vì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

 • Nên sử dụng skill

Gọi là skill, nhưng thực chất đây là cách tăng tốc trong giây lát cho rắn của mình trong một vài trường hợp. Nếu bạn có nhìn thấy một vài rắn có tốc độ di chuyển cao hơn bình thường, đó chính là họ đang dùng skill. Cách này có tác dụng tối đa trong những pha trốn thoát khỏi rắn khác hoặc "tranh ăn" khi có rắn bị "kill".

Skill có thể thực hiện bằng cách:

 • Nhấn và giữ chuột trái (nếu chơi trên máy tính).
 • Chạm nhanh 2 lần vào màn hình (nếu chơi trên smartphone).

 • Nên có chiến thuật hợp lý.

Dù đã đủ sức cạnh tranh, nhưng tốt nhất vẫn nên chuẩn bị cho mình một chiến thuật hoàn hảo. Chiến thuật chạy khi bị tấn công và chiến thuật tấn công kẻ khác. Để chạy trốn, có thể dùng skill, còn để tấn công, tốt nhất nên quây tròn con mồi bên trong bạn. Hoặc có thể kết hợp cả hai yếu tố để tiêu diệt nhanh hơn.

 • Bình tĩnh

Đây là yếu tố quan trọng nhất không chỉ khi chơi game Slither IO mà còn ở bất kỳ game nào. Bĩnh tĩnh để phán đoán tình huống và xử lý chính xác hướng đi trong mọi trường hợp (kể cả khi bị tấn công lẫn tấn công).

Trên đây là một vài hướng dẫn, mẹo chơi Slither IO để bạn có thể giành được điểm cao. Tuy cách chơi khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng chơi tốt và cũng không phải vô lý và Slither IO trở thành game giải trí được chơi nhiều nhất hiện nay.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 02:48
Bị boss hành nó cay lắm...
Game Offline - - 25/02/2020 09:30
Game hardcore như thế này thì chỉ phù hợp cho các thanh niên đam mê thôi.
Game Offline - - 23/02/2020 07:00
Game rất hay, nhưng người chơi ở một số nơi thì thậm chí còn chẳng có cơ hội tiếp cận.
Game Offline - - 22/02/2020 03:00
Có nhiều lý do khiến cho một tựa game dù chán nhưng vẫn nhận được nhiều sự chú ý của các game thủ.
Game Offline - Hữu Phong - 21/02/2020 11:00
(infogame.vn) - Đều đặn hàng tuần, Epic Store lại tặng miễn phí game bản quyền và tuần này là hai cái tên đỉnh cao Faeria và Assassin's Creed Syndicate.
Game Offline - - 21/02/2020 11:00
Prince of Persia đã từng là một thương hiệu, nhưng giờ đây thì...
Game Offline - - 19/02/2020 01:30
Những con boss trong các tựa game này có lẽ chẳng ai quên được nếu đã từng chơi.
Game Offline - - 18/02/2020 05:00
Assassin's Creed Syndicate sẽ đưa các bạn về thành phố London ở thế kỉ 19 – nơi mà tiền tài, danh vọng ở khắp nơi làm nhiều kẻ bị mờ mắt.
CỘNG ĐỒNG - - 25/02/2020 18:00
Dường như sau khi tuyên bố nghỉ hưu, NTN vẫn tiếp tục có những động thái mới.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/02/2020 17:00
(infogame.vn) - Sau gần 3 năm hoạt động với 1 lần đổi tên, Võ Lâm Anh Hùng Truyện đã chính thức nói lời chia tay game thủ Việt.
GAME MOBILE - - 25/02/2020 16:00
Trong phần mẹo chơi Adorable Home chúng ta đã nói đến những cách kiếm tim nhiều nhất và chúng tôi đã nói đến việc thu hút những con thú ghé thăm tặng tim bên cạnh việc nuôi mèo ảo. Tuy nhiên trong khu vườn của bạn sẽ phải có những đồ vật thu hút được chúng, bạn có thể mua đồ vật thu hút thú đến thăm khu vườn ở shop.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/02/2020 16:00
(infogame.vn) - Đây là webgame khá thú vị vừa được giới thiệu tại nhiều cổng game lớn...
ESPORTS - Khánh Ly - 25/02/2020 16:00
(infogame.vn) - Dù MC quốc dân Kim Min-ah có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, ban tổ chức giải LCK Hàn Quốc vẫn quyết định rút gọn công tác tổ chức.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 25/02/2020 15:30
(infogame.vn) - Không chỉ có thanh long hay tôm hùm, áo của NN Clothing đang được Tinikun kêu gọi giải cứu nhiệt tình.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 14:50
Ngay từ khi chưa tốt nghiệp, nàng hot girl đã là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.
GAME OFFLINE - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 14:48
Bị boss hành nó cay lắm...
ESPORTS - Phạm Lê - 25/02/2020 14:30
(infogame.vn) - Một pha swap kèo cực mạnh đến từ các vị trí của GAM Esports.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Có vẻ như, do quá sự màn “khủng bố tin nhắn” của gần 40.000 anh em gamer, BQT Dấu Ấn Rồng đã không thể “nhây” thêm nữa…
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Các trận đấu ở Hàn Quốc dự kiến ​​diễn ra từ ngày 29 đến 22/3 đã bị hủy bỏ để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người chơi, người hâm mộ và nhân sự liên quan.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 13:00
(infogame.vn) - Final Blade sau 1 năm gây bão trong giới mê game RPG toàn cầu nhờ vào đồ họa đẹp cùng lối chơi đơn giản nhưng đầy cuốn hút. Tháng 2 này, VTC Game chính thức đánh dấu cột mốc phát hành Final Blade hứa hẹn nhiều sự kiện đặc sắc và những đãi ngộ đặc biệt dành riêng cho game thủ Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 11:30
(infogame.vn) - Sau 2 năm hoạt động, thông báo về việc ngừng cung cấp dịch vụ của Mã Đạp Thiên Quân cũng vừa được xác nhận
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/02/2020 11:00
(infogame.vn) - Với lần trở lại này, song tướng nam nữ Dương Môn đầy mạnh mẽ sẽ là sứ giả mang Thiên Kiếm Lệnh đến cho giang hồ trong phiên bản mới Dương Danh Tứ Hải.
GAME MOBILE - - 25/02/2020 11:00
Có rất nhiều phần trong game Adorable Home mà người chơi chưa thể mở khóa. Đó là bởi vì bạn chưa cập nhật Adorable Home để có thể mở khóa các phần chơi khác, ví dụ như phòng tắm, phòng ngủ...
Xem thêm