Nhân sự làng game Trung Quốc bắt đầu trở lại với công việc trong mùa dịch

Phong Vũ - 19/02/2020 15:00
Nhân sự làng game Trung Quốc bắt đầu trở lại với công việc trong mùa dịch

(infogame.vn) - Chính quyền Trung Quốc cũng đang đưa ra các biện pháp hữu ích cho các công ty và những người trở lại làm việc để tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Trong tình hình dịch bệnh, để không gây thêm gánh nặng, những khẩu hiệu như "đừng ra ngoài đóng góp cho đất nước" đã được biến thành những hành động thiết thực, và thậm chí nhà chức trách đã hủy bỏ nhiều sự kiện Tết Nguyên Đán và các hoạt động năm mới. Ngay cả việc nối lại công việc trong các ngành công nghiệp khác nhau cũng liên tục được điều chỉnh.

Hiện tại, vẫn chưa biết khi nào dịch bệnh sẽ chấm dứt, để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, Quốc hội Trung Quốc đã phê chuẩn gia hạn kỳ nghỉ đến ngày 2/2 và công việc bình thường được bắt đầu vào ngày 3/2. Sau đó, các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng lớn cũng bắt đầu điều chỉnh thời gian làm lại theo điều kiện thực tế của họ.

Trước tiên là an toàn, các công ty trò chơi cũng phản hồi, thông báo cho nhân viên bắt đầu một hình thức "văn phòng đám mây" và trì hoãn việc tiếp tục công việc.

Trong số đó, Tencent và Netease tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu cơ chế văn phòng tại nhà vào ngày 3/2 và dự kiến ​​sẽ trở lại làm việc vào ngày 10/2. Đến thời điểm hiện tại, Tencent vẫn cho nhân viên làm việc tại nhà và có thể trở lại công ty vào tuần tới hoặc tiếp tục làm việc muộn nhất vào ngày 2/3, nhưng cũng có thể cần phải điều chỉnh theo sự phát triển của dịch.

Ngoài Tencent và NetEase, các công ty game lớn cũng đã bắt đầu khai triển khai cho nhân viên đi làm lại dựa trên các điều kiện thực tế. Shengqu Games, Giant Network, Perfect World, Duoyi cũng đã đưa ra thông báo.

Trong thông báo của các công ty lớn, cũng có tuyên bố rõ ràng rằng, theo tình hình thực tế của các nhân viên khác nhau, không bắt buộc tất cả nhân viên phải đến vào ngày 10/2. Sau khi trở về từ một nơi khác, nhân viên trở lại làm việc cần phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. Họ có thể đến công ty nếu tình hình sức khỏe đảm bảo.

Các hãng game Trung Quốc đều có phương án bảo hộ cho nhân sự trở lại làm việc

Giám đốc điều hành của Butterfly Interactive, Lăng Hải, đã tâm sự: "Mặc dù chim sẻ nhỏ, nhưng nó có tất cả gan và túi mật. Vào đầu ngày, mọi thứ phải được sử dụng, để nhân viên và cả xã hội có thể yên tâm. Tôi chúc bạn có một khởi đầu suôn sẻ!" Công tác chuẩn bị cho nhân sự trở lại cũng được đảm bảo, bao gồm vật tư khử trùng và các biện pháp bảo vệ.

Người sáng lập Sandbox Trần Vĩ Minh lại hé lộ rằng đã đặt mua 10.000 khẩu trang từ nước ngoài để nhân viên có thể yên tâm trở lại làm việc. Trong khi nhiều công ty đối tác phải trì hoãn thời gian chỉ vì không có khẩu trang dự trữ. “Sau cơn mưa, trời sẽ lại nắng – Chen nhắn nhủ.

Hiện tại, các đơn vị liên quan trong ngành công nghiệp game đã bắt đầu tiếp tục công việc. Tổng thư ký Hiệp hội ngành công nghiệp trò chơi Quảng Đông Trương Thắng, cũng ra thông báo để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của các công ty trò chơi ở tỉnh nay.

Vào ngày 16/2, Giám đốc điều hành của Langang Interactive, Liệu Minh Hương chia sẻ hình ảnh về ngày làm việc đầu tiên của công ty với các phương án bảo hộ phòng dịch.

Ngoài việc chuẩn bị bảo vệ, trên thực tế, đối với các công ty và nhân viên được làm lại, việc ăn uống thực sự là một mối quan tâm lớn. Nhiều người lo lắng rằng bữa ăn nhóm có khả năng gây nhiễm chéo và sự lây lan của virus, vì vậy họ vô cùng lo lắng về vấn đề bữa ăn.

Nhân viên của Century Tiancheng đã chia sẻ phản ứng về căng tin của công ty trong tình hình dịch bệnh: cảm giác có một kỳ thi tuyển sinh đại học trong căng tin của công ty. Thành thật mà nói, phương pháp ăn uống biệt lập này thực sự mang lại cho nhân viên rất nhiều sự an tâm, ít nhất là không lo lắng về sự lây lan của virus khi ngồi gần người khác.

Ngoài doanh nghiệp, còn có một nhóm rất thú vị trong vòng tròn trò chơi - đó là các đội tuyển và game thủ thi đấu chuyên nghiệp. Họ sẽ hoạt động ra sao trong mùa dịch? Làm thế nào để nhân sự liên quan đảm bảo sức khỏe? QGhappy đã chia sẻ về ngày đi làm trở lại của họ trên Weibo.

Trước khi vào nơi luyện tập, các tuyển thủ phải được khử trùng và bảo vệ theo đúng quy trình

Tình hình luyện tập của các đội tuyển eSports cũng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Sau khi các tuyển thủ dần trở lại câu lạc bộ và trước khi vào nơi luyện tập, họ phải được khử trùng và bảo vệ theo đúng quy trình - thay quần áo, rửa tay, khử trùng, đo nhiệt độ cơ thể và khử trùng toàn bộ cơ thể, thậm chí thay đổi giày..

Ngoài động thái trở lại với công việc, công cuộc tuyển dụng nhân sự của các công ty game cũng phát sinh nhiều vấn đề trong thời kỳ dịch. Có thông tin rằng NetEase Games đã tuyên bố trong đợt tuyển dụng gần đây rằng, công ty sẽ bắt đầu bắt đầu tuyển dụng không tiếp xúc một cách toàn diện bằng cách thiết lập một văn phòng từ xa cho các tân binh.

Tất nhiên, chính quyền Trung Quốc cũng đang đưa ra nhiều biện pháp có lợi khác nhau cho các doanh nghiệp và những người trở lại làm việc để tránh sự lây lan của dịch bệnh. Nhà chức trách cũng đề nghị người dân trở về thành phố làm việc sau 14 ngày cách ly tại nhà. Đồng thời, trong khi đi du lịch, phải tự bảo vệ bằng cách đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

0 Bình luận
Tin tức - Phong Vũ - 29/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Theo thông tin Infogame ghi nhận được, đại diện của VNG sẽ có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương trong chiều nay, 29/3/2020.
Tin tức - Phong Vũ - 26/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Theo một báo cáo từ The Wrap, Riot Games và đồng sáng lập Brandon Beck và Marc Merrill đang quyên góp 500.000 USD mỗi người nhằm giúp đỡ các tổ chức cứu trợ liên quan đến dịch COVID-19 do coronavirus chủng mới.
Tin tức - M.T/ICTnews - 25/03/2020 11:45
Bộ TT&TT vừa ra quyết định đình chỉ Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng đã cấp cho 58 doanh nghiệp với thời hạn 3 tháng. Nguyên nhân là các doanh nghiệp này chưa đáp ứng đủ các điều kiện về tổ chức, nhân sự và kỹ thuật theo quy định.
Tin tức - Phong Vũ - 24/03/2020 05:00
(infogame.vn) - Trong đó, thị phần game mobile tiếp tục dẫn đầu với tỷ lệ tăng trưởng 16%, đóng góp phần lớn trong tổng số 9,2 tỷ USD tổng doanh thu của ngành.
Tin tức - Phong Vũ - 23/03/2020 03:00
(infogame.vn) - Trong quý IV năm 2019, doanh thu trò chơi ở nước ngoài của Tencent tăng hơn gấp đôi so với năm trước, chiếm 23% tổng doanh thu trò chơi trực tuyến.
Tin tức - Phong Vũ - 23/03/2020 02:25
(infogame.vn) - Trong khi các bậc phụ huynh vẫn phải gồng mình làm việc tại nhà hoặc ở công ty đối với các ngành nghề quan trọng, máy chủ công cộng Minecraft là một ý tưởng tốt để tránh cho trẻ em ra ngoài ít nhất có thể. 
Tin tức - Phong Vũ - 22/03/2020 02:00
(infogame.vn) -  Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa thông báo sẽ ủng hộ 5 tỷ đồng cho quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam.
Tin tức - Phong Vũ - 20/03/2020 03:00
(infogame.vn) - GDC Summer không thay thế GDC vào năm tới và phiên bản GDC này ngắn hơn sự kiện đã bị hủy, chỉ diễn ra trong 2 ngày thay vì cả tuần như các hội nghị GDC trước đó.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đại diện phía Riot Games nói rằng họ đã quyên góp số lượng vật tư y tế trị giá 3,5 triệu USD (khoảng 82,2 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện trên thế giới.
ESPORTS - Hữu Phong - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đến hẹn lại lên, Nexon vừa tung ra bản cập nhật Roster Update đầu tiên của năm FIFA Online 4.
TIN TỨC - Phong Vũ - 29/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Theo thông tin Infogame ghi nhận được, đại diện của VNG sẽ có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương trong chiều nay, 29/3/2020.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:30
Đúng là đồ họa trong game không phải là tất cả, nhưng nó vẫn chiếm một phần lớn khi đánh giá một tựa game nào đó, nhất là khi nó tạo cho ta một ấn tượng ban đầu về tựa game mà mình sắp chơi.
ESPORTS - - 29/03/2020 09:30
Phút 29, Levi ăn thành công con rồng thứ 4 cho đội mình ngay trước mặt các thành viên của TS. GAM lao vào thổi bay đội hình của đối thủ sau đó là phá hủy nhà chính. Chiến thắng chung cuộc thuộc về GAM Esports với tỉ số 2-1.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:00
Toàn là những tựa game không nên chơi một mình ở nhà vào buổi tối.
ESPORTS - - 28/03/2020 20:30
Cơ hội không còn nhiều cho DBL trong phần còn lại của mùa giải nữa
ESPORTS - T.X - 28/03/2020 19:30
(infogame.vn) - Kết luận cuối cùng cho thấy tuyển thủ Weiyan có liên quan đến tổ chức cá cược LMHT.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 16:16
(infogame.vn) - Đây là sự ghi nhận của cộng đồng dành cho Faker sau những đóng góp mà anh chàng tuyển thủ này đã làm trong công cuộc phòng chống Covid-19.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 28/03/2020 16:00
(infogame.vn) - Để khuyến khích người dân ở nhà tự cách ly, đồng loạt các cửa hàng trực tuyến lớn như App Store hay Steam đều tung ra chiêu bài tặng miễn phí game bản quyền.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 14:00
(infogame.vn) - Đây được xem là một phương pháp dạy học online rất hữu hiệu ở trong thời điểm nghỉ ở nhà chống dịch như lúc này.
ESPORTS - - 28/03/2020 11:30
Ngày thi đấu thứ nhất của tuần đấu thứ 8 đã diễn ra rất hấp dẫn theo thể thức thi đấu online.
CỘNG ĐỒNG - - 28/03/2020 11:30
Có vẻ như K-ICM vẫn còn lưu giữ nhiều ảnh cũng như các sản phẩm hợp tác chung giữa cả hai.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/03/2020 11:15
(infogame.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us"; thì các hot streamers của cộng đồng game thủ Việt cũng hoạt động tích cực như muốn nói với cộng đồng game thủ rằng: "Hãy ở nhà, có chúng tôi đồng hành cùng các bạn!"
Xem thêm