Nhật ký phát triển Valorant: Liệu Riot Games có lặp lại lịch sử thành công với dự án mới?

Phong Vũ - 03/03/2020 10:00
Nhật ký phát triển Valorant: Liệu Riot Games có lặp lại lịch sử thành công với dự án mới?

(infogame.vn) - Và để hướng đến khả năng thành công, Gameplay và công nghệ luôn là trọng tâm chính của Riot cho Valorant...

Gameplay là yếu tố quyết định cho sự thành công

Gameplay và công nghệ luôn là trọng tâm chính của Riot cho Valorant. Các thành viên sớm nhất của nhóm không đặc biệt lo lắng về việc hòa nhập vào một thế giới hoặc bối cảnh cụ thể; họ chỉ tạo ra trò chơi hay nhất có thể, với các nhân vật, khả năng và bản đồ có ít kết nối theo chủ đề hoặc tường thuật. Nhưng phải mất nhiều hơn thế để gửi một trò chơi. Để giúp chuyển Valorant từ một trò chơi vui nhộn, có thể chơi thành sản phẩm hoàn chỉnh mà Riot có thể giới thiệu với thế giới, nhóm đã tìm đến Anna Donlon.

Bộ kỹ năng của tôi hướng tới việc chơi một trò chơi mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có vòng lặp trò chơi cốt lõi phù hợp, và sau đó tìm ra chính xác những gì chúng tôi cần làm để thực sự khởi chạy nó cho người chơi và sau đó phát triển nó thành một dịch vụ trực tiếp, Donlon nói.

Donlon là một nhà sản xuất trò chơi video kỳ cựu với nhiều kinh nghiệm làm game bắn súng. Cô là nhà sản xuất trong hai trò chơi Call of Duty, vì vậy giai đoạn này của quá trình không gây bất ngờ cho cô. Cô lần đầu tiên gia nhập Riot gần năm năm trước và làm việc cho Liên minh huyền thoại, nơi cô là nhà sản xuất chính của nội dung mỹ phẩm của trò chơi. Vài năm sau, cô được đưa vào Valorant với mục tiêu giúp đánh bóng công việc đang tiến triển thành một trò chơi mà công chúng sẽ được chơi.

John Goscicki làm việc ở một vị trí tương tự như Donlon, với tư cách là nhà sản xuất nhân vật. Trong khi nhiều thành viên trong nhóm thiết kế vô địch của Liên minh huyền thoại đã được đưa đến để làm việc cho Agents of Valorant trong những năm qua, thì Goscicki đã không tham gia dự án cho đến năm 2019 - sau gần năm năm tham gia Liên minh huyền thoại .

Tôi đã tham gia LMHT được một thời gian và tôi bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy, 'Ồ, hãy để tôi thử một cái gì đó mới,' xông Goscicki nói. Tôi đã có rất nhiều bạn bè trong đội nhân vật cho Valorant, cựu vô địch của LMHT, điều đó rất có ý nghĩa.Và Riot đã thích, 'Này, chúng ta cần ai đó giúp đỡ những thứ này.' Tôi đến đây ngay khi họ bắt đầu khởi động lại tất cả nghệ thuật cho các nhân vật.

Mỗi nhân vật của Valorant, có một cái nhìn độc đáo, cả về lý do phong cách và để giúp giữ tất cả chúng dễ dàng nhận dạng từ góc độ chơi trò chơi. Goscicki mô tả phong cách thời trang bao trùm của Agents là sự kết hợp giữa thời trang công nghệ hiện đại, athleợi và thời trang cao cấp được diễn giải lại.

Nhưng điều thực sự nổi bật là mọi nhân vật trong game đều trông giống như một người mà bạn có thể muốn đóng vai. Không chỉ cho một vòng, mà cho toàn bộ trò chơi. Goscicki giải thích rằng đó là rất nhiều bởi thiết kế.

Một điều chúng tôi muốn là làm cho các nhân vật trở nên khao khát, khiến họ trở nên hấp dẫn, theo Gos Goscicki. Tôi nghĩ rằng một sự tương tự tốt ở đây là như thế, chúng tôi không tìm cách tạo ra các NPC chính. Mỗi nhân vật là một nhân vật chính.

Một trong những mảnh ghép cuối cùng của câu đố Valorant lớn hơn là David Nottingham. Ngay sau khi Donlon đến, và với nhiều phần của trò chơi đã sẵn sàng, cô ấy đã mang đến Nottingham với tư cách là giám đốc sáng tạo. Một số Rioters mô tả Nottingham như một loại hiện diện sáng tạo thanh tao. Anh ta dường như có thể dễ dàng nổi từ chủ đề này sang chủ đề tiếp theo, mở rộng trên mọi ý tưởng. Chính phẩm chất này giải thích lý do tại sao anh ta được đưa vào Valorant ở giai đoạn phát triển này.

Khi được hỏi thế giới của Valorant là như thế nào trước khi anh đến, Nottingham cười nhẹ. Nhóm nghiên cứu đã thực sự ưu tiên chơi game trong một thời gian dài, ông nói. Thật tuyệt vời vì đó là điều quan trọng nhất, nhưng chắc chắn có rất nhiều khởi động lại cho những gì IP (bản quyền) có thể. Và tôi chỉ quan sát từ bên lề. Tôi đã có thể nhìn vào tất cả những điều đó và sau đó đào xuống và nói, 'Ồ, đây là nơi bạn sẽ đến', Nottingham nói.

Với rất nhiều Valorant đã có và không có câu chuyện nào phù hợp với nó, một sự hiện diện sáng tạo như Nottingham có ý nghĩa: một người có thể lấp đầy những vết nứt giữa các nhân vật và khái niệm khác nhau của trò chơi, và khiến tất cả chúng khớp với nhau thành một thế giới gắn kết.

Tôi nghĩ rằng điều đó đã làm cho nó, đối với tôi, một thử thách sáng tạo thực sự thú vị, anh ấy nói. Phần lớn Nó giống như một khối Rubik: 'Làm thế nào để tôi lấy tất cả các yếu tố khác nhau này và gắn chúng lại với nhau thành một thứ mà chúng ta cảm thấy như bây giờ chúng ta có một nền tảng mà chúng ta khá hào hứng?' Và sau đó chúng ta có thể thấy nơi chúng ta muốn nó đưa chúng ta đến trong tương lai.

Tất cả các nhân vật của Valorant, đều có những câu châm biếm vui nhộn thể hiện tính cách của họ và những cuộc trò chuyện ngắn giữa họ gợi ý về những mối quan hệ sâu sắc hơn. Tất cả những điều này xuất hiện trong một loạt các cuộc đối thoại trong trò chơi ngắn, và Nottingham nói rằng những dòng này sẽ thay đổi theo thời gian khi các câu chuyện của nhân vật phát triển.

Không ai trong số họ rời khỏi trò chơi hoặc kéo dài hơn một vài giây, và nó tạo ra một khoảng nghỉ tuyệt vời sau vòng quay căng thẳng cao độ, nhưng thật khó để biết Valorant sẽ kể bao nhiêu câu chuyện trong những mẩu và mảnh này. Nottingham đưa lên Fortnite như một ví dụ về thể loại kể chuyện trong trò chơi quy mô lớn mà Riot đang hướng tới, nhưng trong cái nhìn thoáng qua này, chúng tôi đã không thấy nhiều câu chuyện lớn hơn.

Mặc dù Valorant có thể không thực sự là trò chơi thứ hai của Riot, nhưng đây chắc chắn là dự án đầy tham vọng nhất mà công ty đã cố gắng kể từ Liên Minh Huyền Thoại. Theo nhiều cách, Riot dường như đang cố gắng phát hành Valorant như một trò chơi tương đương với những gì Liên minh huyền thoại phải mất một thập kỷ để phát triển.

Và vẫn còn vài tháng nữa là phiên bản Closed Beta sẽ ra mắt vào mùa hè này. Nhưng như trường hợp của hầu hết các trò chơi miễn phí, cách người chơi cảm thấy một năm kể từ bây giờ thậm chí còn quan trọng hơn so với cách họ cảm thấy khi ra mắt. Mới 10 tuổi, Liên minh huyền thoại vẫn là một trong những game PC nổi tiếng nhất thế giới và sau gần sáu năm phát triển trên Valorant, Riot cuối cùng đã sẵn sàng để xem liệu nó có thể lặp lại thành công đó không...

0 Bình luận
Game online - Phong Vũ - 29/03/2020 06:00
(infogame.vn) - Last Oasis được đặt trong bối cảnh Trái đất hậu tận thế hàng ngàn năm trong tương lai sau khi một sự kiện thảm khốc đã tạm dừng hành trình quay của hành tinh và để lại hai môi trường sống khắc nghiệt.
Game online - - 26/03/2020 10:30
Call of Duty: Warzone vừa chính thức được phát hành miễn phí trên toàn thế giới, đây là chế độ Battle Royale của Call of Duty: Modern Warfare. Tuy nhiên tựa game Call of Duty: Warzone sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập, các game thủ có thể chơi chế độ sinh tồn này bằng cách cài đặt game Call of Duty: Warzone mà không gặp phải bất cứ vướng mắc nào.
Game online - - 25/03/2020 05:00
Sử dụng tiền thế nào cho hợp lý trong Call of Duty: Warzone vẫn là câu hỏi khó với nhiều game thủ.
Game online - Phong Vũ - 25/03/2020 03:00
(infogame.vn) - Ngoài ra, KRAFTON cũng đang có động thái ghi nhận đóng góp và phản hồi của người chơi để thay đổi cơ chế chiến đấu của tựa game này thành non-target thay vì lựa chọn mục tiêu bằng phím tắt tab như truyền thống.
Game online - Phong Vũ - 25/03/2020 02:30
(infogame.vn) - Chiến dịch Scarlet Spear sẽ có mặt với Nintendo Switch, PlayStation 4 và Xbox One, ngay sau khi cập nhật PC.
Game online - Phong Vũ - 23/03/2020 05:00
(infogame.vn) - Tất nhiên, không thể bỏ qua một hiệu ứng đáng kể là sự gia tăng người chơi tại nhà trong bối cảnh đại dịch COVID-19 do coronavirus mới.
Game online - Phong Vũ - 23/03/2020 12:12
(infogame.vn) - Cùng Vua Trò Chơi, các bài thủ đã có được những trải nghiệm vui vẻ nhất...
Game online - - 23/03/2020 09:00
Thành công của tựa game sinh tồn mới ra mắt Call of Duty: Warzone là minh chứng rõ ràng nhất.
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 30/03/2020 17:23
(infogame.vn) - Ra mắt từ 4 năm trước, trò chơi này đang được cộng đồng game thủ khám phá vì có cốt truyện viễn tưởng nhưng phần nào đó lại đang xảy ra ở thế giới thật.
ESPORTS - Phạm Lê - 30/03/2020 17:22
(infogame.vn) - Sau rất nhiều phiên bản bị nerf, cuối cùng cũng có ngày Akali dần tìm thấy sự trở lại ở Đấu Trường Công Lý.
GAME MOBILE - T.X - 30/03/2020 16:00
(infogame.vn) - Cùng điểm lại những tựa game đáng chú ý đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 này.
ESPORTS - - 30/03/2020 12:00
Người chơi Call of Duty: Warzone đã vấp phải những trục trặc trong trò chơi và tỏ ra không vui vẻ một chút nào.
ESPORTS - T.X - 30/03/2020 11:30
(infogame.vn) - Máy chủ LMHT Philippines mới đây đã đưa ra thông báo về việc sẽ tạm thời hủy bỏ 1 hình phạt.
ESPORTS - Hữu Phong - 30/03/2020 09:30
(infogame.vn) - Thẻ mới ra mắt Loyal Heroes đang tạo cơn sốt chưa từng có trong FIFA Online 4.
ESPORTS - - 30/03/2020 09:00
Maokai của Team Flash quá mạnh...
CỘNG ĐỒNG - - 30/03/2020 09:00
Một người tại Kentucky nhiễm Covid-19 sau khi mở tiệc thách thức dịch bệnh và từ chối thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội của chính phủ Mỹ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 30/03/2020 08:30
(infogame.vn) - Cô nàng Trần Thanh Tâm lại tiếp tục vướng phải lùm xùm liên quan đến phát ngôn.
ESPORTS - Phong Vũ - 29/03/2020 21:00
Với việc hạ gục được xạ thủ đối phương, EVOS dễ dàng có được con baron đầu tiên của ván đấu. Ngay sau đó, họ tiến ra khu vực hang rồng, có được linh hồn rồng đất và lấy luôn 2 đường lính siêu cấp ở đường giữa và đường dưới của đối thủ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 29/03/2020 19:00
(infogame.vn) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch cúm Corona, BQT Giang Hồ Chi Mộng đã có động thái khuyến khích cộng đồng game thủ ở nguyên tại nhà, hạn chế ra ngoài, vào Giang Hồ Chi Mộng chinh chiến giải đấu đại chiến liên server: Võ Đạo Hội - Bá Chủ Võ Lâm.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 29/03/2020 18:00
(infogame.vn) - Last Oasis được đặt trong bối cảnh Trái đất hậu tận thế hàng ngàn năm trong tương lai sau khi một sự kiện thảm khốc đã tạm dừng hành trình quay của hành tinh và để lại hai môi trường sống khắc nghiệt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/03/2020 17:00
(infogame.vn) - Bắt nguồn từ cảnh quay trên sóng livestream, nhiều người đã nhận ra về chiều cao thật của nữ streamer Phùng Đề Mạc.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đại diện phía Riot Games nói rằng họ đã quyên góp số lượng vật tư y tế trị giá 3,5 triệu USD (khoảng 82,2 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện trên thế giới.
ESPORTS - Hữu Phong - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đến hẹn lại lên, Nexon vừa tung ra bản cập nhật Roster Update đầu tiên của năm FIFA Online 4.
Xem thêm