Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới

Theo Tri Thức Trẻ - 29/09/2019 08:00
Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới

Mario cứ ngỡ là tựa game tuổi thơ mà giờ cũng đáng sợ như thế này đây.

Mario được xem là video game giải trí gia đình nổi tiếng thân thiện, trẻ em trên thế giới có thể thoải mái chơi Mario mà không sợ bị cha mẹ lo lắng về những hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp với lứa tuổi. Có lẽ, thứ duy nhất đáng sợ mà chúng ta nghĩ tới trong serie game này là những chiếc cây đầy rang nằm rải rác khắp bản đồ.

Tuy nhiên, nếu bạn chơi Mario đủ nhiều, và để ý một chút đến những thứ có trong trò chơi này, bạn có thể thấy Mario không hẳn là một trò chơi toàn những điều vui vẻ, dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm qua những chi tiết đáng sợ có trong chuỗi Mario.

Chiếc thòng lọng trong Paper Mario: The Thousand-Year Door

Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới - Ảnh 1.

Trong phần Paper Mario: The Thousand-Year Door ra mắt vào năm 2004, có nhiều thay đổi bất ngờ đến với người chơi, Goombas và Koopas, kẻ thù thường thấy của Mario trong phần này lại đồng hành cùng nhân vật chính. Người chơi có thể điều khiển cả Bowser và Princess Peach tại một số phần trong bản Mario này, cùng với đó là hình ảnh chiếc thòng lọng dung để hành hình từ thời cổ xưa được xuất hiện trong những phút đầu của trò chơi này.

Rogueport là một thị trấn cảng mà Mario lần đầu tiên đặt chân đến, trong quảng trường của thành phố này, ở nơi dễ nhìn thấy nhất lại là một giá treo cổ. Có vẻ như ở Rogueport, án tử hình bằng hình thức treo cổ là hợp pháp, và người dân nơi đây thường được thấy cảnh tượng này bởi giá treo cổ được đặt ở quảng trường, nơi có thể gọi là trung tâm của thành phố. Mặc dù không có ai bị treo cổ trong Paper Mario: The Thousand-Year Door, nhưng hình ảnh và vị trí của giá treo cổ trong bản game này vẫn khiến Rogueport trở thành một thành phố đáng sợ.

Đàn Piano ăn thịt người- Super Mario 64

Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới - Ảnh 2.

Một cấp độ được gọi là Big Boo's Haunt mang đến cho người chơi một số điều đáng sợ, và những điều này luôn sảy ra một cách hết sức bất ngờ. Trong Super Mario 64 và Super Mario 64 DS, có một nỗi sợ hãi đầy bất ngờ nằm trong lâu đài ma ám của Boo. Như một mô tuýp chung, tất cả các lâu đài ma ám đều cần có một cây đàn Piano, có thể chỉ là để nhìn khung cảnh thêm phần u tối, cũng có thể để nó vang lên một vài giai điệu ám ảnh. Tuy nhiên, ở phần game này, chiếc piano ma ám đã lên một cấp độ mới khi nó có thể ăn thịt nhân vật của bạn.

Cây Piano trong bản Mario này được đặt trong một căn phòng trống tối tăm, bên dưới nó còn có một đồng tiền. Chính xác thì đồng tiền này là cái bẫy dụ người chơi đến gần để cây Piano có thể mở nắp, nhe răng nanh của nó ra để ăn thịt nhân vật của bạn. Kẻ thù này là không thể bị đánh bại, cách duy nhất chúng ta có thể giữ an toàn cho mình là chạy thật nhanh khỏi nó. Một biến thể đáng sợ của cây đàn Piano trong lâu đài ma ám.

Cách Mario bị chết do đuối nước- Super Mario 64

Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới - Ảnh 3.

Trong nhiều video game, người chơi cần giữ nhân vật của mình càng xa các hồ nước càng tốt, bởi trong những trò chơi đó, các nhân vật không được trang bị kỹ năng bơi hay lắn dưới nước. May mắn cho Mario của chúng ta là anh vẫn có thể bơi lặn trong nước, nhưng chỉ trong giới hạn cho phép. Super Mario nếu lặn quá lâu có thể bị hết oxi và mất mạng.

Nhưng điều đáng nói tới ở đây là cách mà các nhà phát triển minh họa cho cái chết khi đuối nước của Mario trong bản Super Mario 64, nếu Mario của bạn bị hết oxi trong khi đang lặn, anh ta sẽ ôm lấy cổ của mình, một cách nghẹn ngào, rồi sau đó từ từ bất động nổi lên mặt nước. Chắc chắn việc nhìn thấy người anh hung của mình bị chết một cách từ từ và bất lực như vậy gây ám ảnh cho không ít trẻ nhỏ, thay vì khiến Mario mất mạng một cách nhanh chóng và đơn giản như khi dính đòn của Bowser thì không hiểu sao các nhà làm game lại khiến anh ấy phải chịu đừng một cái chết từ từ và đau đớn như vậy.

Khuôn mặt creepy của Phantos- Super Mario Bros 2

Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới - Ảnh 4.

Những trò chơi có đồ họa 8bit không có nhiều chi tiết được chau chuốt để tạo ra những sinh vật đáng sợ, nhưng không có nghĩa là những nhà phát triển thể loại game này không có cách để tạo ra những thứ đơn giản mà vẫn gây cho người chơi những nỗi ám ảnh. Một ví dụ tiêu biểu cho việc một thiết kế đơn giản vẫn gây ám ảnh cho người chơi đó là chiếc mặt nạ ma quái có tên Phantos của Super Mario Bros 2.

Chiếc mặt nạ được chia thành hai nửa đỏ và trắng, nổi trên gương mặt đó là một nụ cười rộng ngoác đến tận mang tai cùng với đôi mắt trống rỗng vô hồn. Chiếc mặt nạ Phantos có lẽ là thứ đáng sợ nhất có trong phần Mario này, ma quái và có gì đó nguy hiểm, chiếc mặt nạ Phantos chính xác là thứ mà bạn không bao giờ muốn nhìn thấy nếu nó được đặt trong một căn phòng tối.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Game Offline - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 02:48
Bị boss hành nó cay lắm...
Game Offline - - 25/02/2020 09:30
Game hardcore như thế này thì chỉ phù hợp cho các thanh niên đam mê thôi.
Game Offline - - 23/02/2020 07:00
Game rất hay, nhưng người chơi ở một số nơi thì thậm chí còn chẳng có cơ hội tiếp cận.
Game Offline - - 22/02/2020 03:00
Có nhiều lý do khiến cho một tựa game dù chán nhưng vẫn nhận được nhiều sự chú ý của các game thủ.
Game Offline - Hữu Phong - 21/02/2020 11:00
(infogame.vn) - Đều đặn hàng tuần, Epic Store lại tặng miễn phí game bản quyền và tuần này là hai cái tên đỉnh cao Faeria và Assassin's Creed Syndicate.
Game Offline - - 21/02/2020 11:00
Prince of Persia đã từng là một thương hiệu, nhưng giờ đây thì...
Game Offline - - 19/02/2020 01:30
Những con boss trong các tựa game này có lẽ chẳng ai quên được nếu đã từng chơi.
Game Offline - - 18/02/2020 05:00
Assassin's Creed Syndicate sẽ đưa các bạn về thành phố London ở thế kỉ 19 – nơi mà tiền tài, danh vọng ở khắp nơi làm nhiều kẻ bị mờ mắt.
CỘNG ĐỒNG - - 25/02/2020 18:00
Dường như sau khi tuyên bố nghỉ hưu, NTN vẫn tiếp tục có những động thái mới.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/02/2020 17:00
(infogame.vn) - Sau gần 3 năm hoạt động với 1 lần đổi tên, Võ Lâm Anh Hùng Truyện đã chính thức nói lời chia tay game thủ Việt.
GAME MOBILE - - 25/02/2020 16:00
Trong phần mẹo chơi Adorable Home chúng ta đã nói đến những cách kiếm tim nhiều nhất và chúng tôi đã nói đến việc thu hút những con thú ghé thăm tặng tim bên cạnh việc nuôi mèo ảo. Tuy nhiên trong khu vườn của bạn sẽ phải có những đồ vật thu hút được chúng, bạn có thể mua đồ vật thu hút thú đến thăm khu vườn ở shop.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/02/2020 16:00
(infogame.vn) - Đây là webgame khá thú vị vừa được giới thiệu tại nhiều cổng game lớn...
ESPORTS - Khánh Ly - 25/02/2020 16:00
(infogame.vn) - Dù MC quốc dân Kim Min-ah có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, ban tổ chức giải LCK Hàn Quốc vẫn quyết định rút gọn công tác tổ chức.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 25/02/2020 15:30
(infogame.vn) - Không chỉ có thanh long hay tôm hùm, áo của NN Clothing đang được Tinikun kêu gọi giải cứu nhiệt tình.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 14:50
Ngay từ khi chưa tốt nghiệp, nàng hot girl đã là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.
GAME OFFLINE - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 14:48
Bị boss hành nó cay lắm...
ESPORTS - Phạm Lê - 25/02/2020 14:30
(infogame.vn) - Một pha swap kèo cực mạnh đến từ các vị trí của GAM Esports.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Có vẻ như, do quá sự màn “khủng bố tin nhắn” của gần 40.000 anh em gamer, BQT Dấu Ấn Rồng đã không thể “nhây” thêm nữa…
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Các trận đấu ở Hàn Quốc dự kiến ​​diễn ra từ ngày 29 đến 22/3 đã bị hủy bỏ để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người chơi, người hâm mộ và nhân sự liên quan.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 13:00
(infogame.vn) - Final Blade sau 1 năm gây bão trong giới mê game RPG toàn cầu nhờ vào đồ họa đẹp cùng lối chơi đơn giản nhưng đầy cuốn hút. Tháng 2 này, VTC Game chính thức đánh dấu cột mốc phát hành Final Blade hứa hẹn nhiều sự kiện đặc sắc và những đãi ngộ đặc biệt dành riêng cho game thủ Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/02/2020 11:30
(infogame.vn) - Sau 2 năm hoạt động, thông báo về việc ngừng cung cấp dịch vụ của Mã Đạp Thiên Quân cũng vừa được xác nhận
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/02/2020 11:00
(infogame.vn) - Với lần trở lại này, song tướng nam nữ Dương Môn đầy mạnh mẽ sẽ là sứ giả mang Thiên Kiếm Lệnh đến cho giang hồ trong phiên bản mới Dương Danh Tứ Hải.
GAME MOBILE - - 25/02/2020 11:00
Có rất nhiều phần trong game Adorable Home mà người chơi chưa thể mở khóa. Đó là bởi vì bạn chưa cập nhật Adorable Home để có thể mở khóa các phần chơi khác, ví dụ như phòng tắm, phòng ngủ...
Xem thêm