Những thông tin cơ bản cho người mới chơi Lords Mobile

10/08/2019 19:45
Những thông tin cơ bản cho người mới chơi Lords Mobile

Lords Mobile là tựa game chiến thuật thời gian thực có lối chơi mang phong cách của game Đế Chế. Tuy nhiên, vẫn có những điều mà game thủ cần nắm được khi chơi Lords Mobile.

Tòa nhà, Nghiên cứu, Thiết bị, Tài năng, Nhiệm vụ và nhiều hơn thế nữa... Tất cả đều là những thông tin cơ bản mà người chơi cần nắm được nếu muốn thông thạo và trở thành nhà vô địch trong trò chơi thủ thành này. 

Lords Mobile cho Android Lords Mobile cho iOS

Các công trình trong Lords Mobile

1. Nhà tài nguyên trong Lords Mobile

Nhà tài nguyên bao gồm 4 công trình nhỏ là Xưởng cưa, mỏ đá, mỏ quặng và nông trại. Đây cũng là 4 loại tài nguyên chính trong Lords Mobile. Những nhà này vừa sản xuất vừa lưu trữ một lượng tài nguyên nhất định. 

Một số công trình trong Lords Mobile
Một số công trình trong Lords Mobile

Khi được nâng cấp lên cao hơn, những nhà này cũng cho thu hoạch nhiều hơn, tới một cấp nhất định, chúng còn có tác dụng rút ngắn thời gian đào tạo quân của bạn.

2. Nhà lính trong Lords Mobile

* Doanh trại:

Nơi người chơi huấn luyện quân đội và binh lính. Nâng cấp hoặc xây dựng thêm Doanh trại sẽ đào tạo được nhiều binh lính hơn.

* Bệnh xá:

Nơi chữa trị cho bình lính. Nâng cấp bệnh xá có thể chữa được cho nhiều lính cùng lúc và thời gian chữa trị nhanh hơn.

Nhà lính Barracks trong game Lords Mobile
Nhà lính Barracks trong game Lords Mobile

3. Nhà quản trị:

* Lâu đài:

Hay còn gọi là nhà chính - tòa nhà quan trọng nhất của bạn. Nâng cấp Lâu đài có thể mở khóa các tòa nhà mới và tính năng mới, đồng thời tăng mức nâng cấp các toàn nhà khác lên cấp cao nhất.

* Castle Wall:

Tường thành là tuyến phòng thủ cuối cùng của bạn. Người chơi sẽ xây dựng tường, củng cố nó và đặt bẫy để bảo vệ Lâu đài của mình. Khi bị tấn công, những phần bị tàn phá sẽ tự động khôi phục theo thời gian. Nếu nâng cấp Castle Wall, bạn có thể đặt được nhiều bẫy hơn, tường khó bị phá hủy hơn và dù nếu có, cũng sẽ hồi phục nhanh hơn.

Nâng cấp tường thành Castle Wall trong Lords Mobile
Nâng cấp tường thành Castle Wall trong Lords Mobile

* Vault:

Hầm chứa tài nguyên. Khi bạn bị tấn công, những tài nguyên cất trữ trong này sẽ không bị mất, tạo điều kiện để bạn tái thiết lại quốc gia của mình. Những Vault có level cao hơn sẽ chứa được nhiều tài nguyên hơn.

* Tháp Canh:

Tháp Canh như một người quan sát sẽ cảnh báo bạn về các cuộc tấn công sắp xảy ra, khi bạn bị trinh sát hoặc thông báo cho bạn khi nào quân tiếp tế hoặc quân tiếp viện đến.

* Học viện:

Nơi nghiên cứu công nghệ mới để mở khóa tăng tốc. Nâng cấp Học viện sẽ giảm thời gian nghiên cứu.

* Hội trường chiến đấu:

Xây dựng Battle Hall để bắt đầu hoặc tham gia một cuộc biểu tình. Khi Battle Hall được nâng cấp, nó có thể tập hợp thêm quân đội. 

Nâng cấp Xưởng cưa - Lumber để thu hoạch được nhiều hơn
Nâng cấp Xưởng cưa - Lumber để thu hoạch được nhiều hơn

* Đại sứ quán:

Đây là sự trợ giúp quan trọng khi chiến đấu, bởi khi có công trình này, các đồng minh của bạn có thể gửi quân đội tới để giúp bạn. Nâng cấp Đại sứ quán để thêm quân đội Đồng minh vào sân.

* Hội thảo:

Thiết bị rèn, chế tạo đồ trang sức và vật liệu trong các xưởng tài nguyên. Nâng cấp tới level 17 sẽ mở khóa khe cắm phụ kiện thứ 2 và đạt level 25 sẽ mở khóa khe cắm phụ kiện thứ 3.

* Nhà tù:

Bạn có thể bắt Thủ lĩnh của đối phương và giam trong Nhà tù của bạn khi Lâu đài đạt level 10 trở lên. Đạt tới level 17, bạn có thể "kill" từ nhân. Tuy nhiên, level của tù nhân càng cao thì càng cần nhiều thời gian xử lý.

* Bàn thờ:

Mục này sẽ giúp bạn tăng quân tạm thời trong 24 giờ.

Các trang bị cho tướng lãnh đạo trong Lords Mobile
Các trang bị cho tướng lãnh đạo trong Lords Mobile

Ngoài ra còn có một số công trình khác như: 

  • Nơi trú ẩn
  • Đấu trường Colosseum
  • Tàu chở hàng
  • Phòng tập thể dục
  • Phòng thí nghiệm biến đổi
  • Mê cung
  • ...

Nghiên cứu trong Lords Mobile

Những mục nghiên cứu này sẽ nằm trong tính của cây nghiên cứu, từng mục sẽ có những tác dụng cụ thể riêng, như: 

Nền kinh tế:

  • Nghiên cứu này sẽ giúp tăng tốc độ xây dựng
  • Tăng tốc thu hoạch tài nguyên
  • Tăng năng lực quân đội
  • Tăng tốc độ thu thập đá quý
Bệnh xá trong Lords Mobile có khả năng chữa trị cho lính bị thương
Bệnh xá trong Lords Mobile có khả năng chữa trị cho lính bị thương

Phòng thủ:

  • Tăng HP cho tường thành lên tối đa và mở khóa bẫy
  • Tăng số lượng bẫy có thể đặt
  • Nâng cấp bẫy lên level cao hơn để bảo vệ thành tốt hơn

Quân đội:

  • Nghiên cứu này có thể tăng tốc độ đào tạo quân lính
  • Tăng tốc độ di chuyển của quân đội
  • Tăng thuộc tính lính và nhận thêm thông tin khi do thám
  • Mở khóa các đội quân cấp cao hơn để gia tăng sức mạnh khi chiến đấu

Săn quái vật:

  • Cải thiện khả năng săn quái vật của bạn
  • Tăng giới hạn năng lượng và lấy lại tốc độ
  • Giảm tối đa những tiêu hao năng lượng cần thiết cho việc săn bắn
  • Tăng số lần có thể đi săn liên tiếp
  • Mở khóa khả năng săn được quái vật cấp cao
Hầm chứa bảo vệ tài nguyên trong Lords Mobile
Hầm chứa bảo vệ tài nguyên trong Lords Mobile

Nâng cấp phòng thủ:

  • Giúp cải thiện các thuộc tính của bẫy
  • Tăng tốc độ sửa chữa tường thành và giảm thời gian xây dựng bẫy
  • Mở khóa khả năng sửa chữa bẫy bị phá hủy trong trận chiến
  • Tiết kiệm tối đa tài nguyên cần để phục hồi các hư hỏng

Nâng cấp quân đội:

  • Mở khóa Ưu tiên tập hợp và Ưu tiên Rally - các chức năng giúp tự động chọn quân khi chiến đấu
  • Tăng tốc độ hồi máu
  • Tăng tốc độ luyện tập
  • Tăng tốc độ di chuyển của quân đội
  • Mở khóa bộ Tài năng tối đa và bộ trang bị tối đa giới hạn quân đội
  • Giảm chi phí huấn luyện quân lính

Lãnh đạo quân đội:

  • Mở khóa các đội hình chiến đấu khác nhau
  • Cải thiện thu thập tài nguyên
  • Tăng tốc độ Huấn luyện
  • Tăng năng lực của Bệnh viện
  • Tăng năng lực sản xuất Vàng
  • Có khả năng làm suy yếu ATK, DEF và HP tối đa của quân địch
Nghiên cứu và Tài năng là hai tính năng quan trọng của game Lords Mobile
Nghiên cứu và Tài năng là hai tính năng quan trọng của game Lords Mobile

Bộ chỉ huy quân sự:

  • Tăng tài nguyên thu được từ nguồn cung cấp thêm
  • Tăng lưu trữ tài nguyên và Stamina lên mức tối đa
  • Mở rộng Nơi trú ẩn 
  • Tăng thuộc tính để tấn công Darknests 

Gia đình:

  • Mở khóa các gói cao cấp hơn
  • Tăng tốc độ sản xuất
  • Giảm chi phí sáp nhập 

Trang thiết bị:

  • Tướng chỉ huy của bạn có thể được trang bị thêm các thiết bị, vật phẩm khác nhau để gia tăng sức mạnh khi chiến đấu. Có tất cả 6 loại trang thiết bị khác nhau, bao gồm:
    • Mũ bảo hiểm
    • Giáp
    • Chân
    • Tay phải
    • Tay trái
    • Phụ kiện
Nhà tù trong Lords Mobile Lords Mobile
Nhà tù trong Lords Mobile Lords Mobile
  • Trong quá trình chơi, game thủ sẽ thu thập vật liệu để rèn ra các trang bị này và nâng cấp chúng tại Xưởng rèn. 
  • Bạn cũng có thể khảm thêm đá quý và Sigils vào thiết bị để làm tăng thuộc tính của nó. Có thể thay đổi bộ trang bị đã mặc cho tướng bằng cách sử dụng nút Hoán đổi nhanh.

Tài năng:

  • Người chơi sẽ nhận được điểm Tài năng mỗi khi lên cấp. Những điểm này có thể được sử dụng để học Tài năng mới hoặc nâng cấp Tài năng cũ.
  • Mở khóa thêm Bộ tài năng bằng cách vào tính năng Nghiên cứu / Tài năng bẩm sinh trong Học viện.

Bang hội:

  • Bang hội là một phần quan trọng của Lords Mobile. Khi tham gia vào một bang hội nào đó, bạn sẽ được nhận một số quyền đặc biệt như: 
    • Guild Fest và Guild Showdown
    • Mở khóa tính năng như Guild Help - để nhờ bạn bè giúp đỡ khi xây dựng các công trình cần nhiều thời gian hoặc khi chiến đấu
    • Hợp tác với các đồng minh để đột kích kẻ thù
    • Bảo vệ và giúp đỡ nhau khỏi các cuộc tấn công
    • Chia sẻ quà tặng, kho báu và các trang thiết bị trong khi chơi
Săn bắt quái vật để nhận được nhiều phần thưởng giá trị
Săn bắt quái vật để nhận được nhiều phần thưởng giá trị

Nhiệm vụ:

Mặc dù không phải là một game kiếm hiệp, nhưng Lords Mobile có hệ thống nhiệm vụ cực kỳ đa dạng, như:  

  • Nhiệm vụ Turf
  • Nhiệm vụ quản trị viên
  • Nhiệm vụ bang hội
  • Nhiệm vụ VIP
  • ...

Trong đó:

Nhiệm vụ Turf - Turf Quests:

  • Có tác dụng hướng dẫn bạn chơi và làm quen với game. Nếu là người mới, hãy làm theo các Nhiệm vụ Turf được đề xuất.
  • Đây cũng có thể coi là nhiệm vụ cơ bản nhất của Lords Mobile.
Hệ thống nhiệm vụ trong Lords Mobile
Hệ thống nhiệm vụ trong Lords Mobile

Nhiệm vụ quản trị viên:

  • Có 5 cấp độ của nhiệm vụ này, đó là: Legendary - Epic - Rare - Uncommon - Common
  • Nhiệm vụ càng khó, cấp càng cao thì phần thưởng càng lớn
  • Có thể hoàn thành nhiệm vụ tự động khi đạt VIP 7
  • Cần 6h để reset hệ thống nhiệm vụ cũ

Nhiệm vụ bang hội:

  • Chỉ được mở khóa khi bạn tham gia Bang hội
  • Nhiệm vụ bang hội giống Nhiệm vụ quản trị viên về các cấp độ và thời gian reset
  • Có thể hoàn thành nhiệm vụ tự động khi đạt VIP 8

Nhiệm vụ VIP:

  • Chỉ được thực hiện khi bạn đã là thành viên VIP
  • Có thể mở 1 VIP Quest Chest (Rương nhiệm vụ VIP) mỗi giờ để nhận được nhiều vật phẩm giá trị

Trên đây là những thông tin cơ bản và cần thiết với những người mới chơi Lords Mobile. Hiểu về những điều này sẽ giúp bạn chơi game tốt hơn.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 03/04/2020 11:00
Bạn đang tìm kiếm những tựa game hay, đình đám và kinh điển trên PC trong năm 2020 thì đây chính là một trong những lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua!
Game Offline - - 03/04/2020 10:30
Mini World: Block Art được đánh giá là có rất nhiều điểm giống hệt "đàn anh" Minecraft, từ đồ họa, vật phẩm, cách chơi, chế độ chơi Sinh Tồn và Sáng Tạo, hệ thống quái vật trong game... Thế nhưng Mini World cũng có vài điểm vượt trội hơn so với đàn anh của mình đó là game được miễn phí, hệ thống thay đổi thông số vật phẩm, chơi online với nhiều map khác nhau và thể loại khác nhau...
Game Offline - Phong Vũ - 01/04/2020 11:00
(infogame.vn) - Sau nhiều năm thống trị các bảng xếp hạng ở nền tảng di động, cuối cùng Netmarble cũng đưa Seven Knight đến với cộng đồng game thủ Console.
Game Offline - - 01/04/2020 10:00
Những bí ẩn mà ngay cả những người chơi lâu năm của tựa game cũng chưa chắc đã giải được.
Game Offline - - 01/04/2020 08:30
Những bí ẩn mà ngay cả những người chơi lâu năm của tựa game cũng chưa chắc đã giải được.
Game Offline - Phong Vũ - 31/03/2020 03:00
(infogame.vn) - Năm 2020 là dấu mốc đáng nhớ khi Super Mario bước sang tuổi 35...
Game Offline - Phong Vũ - 31/03/2020 01:00
(infogame.vn) - Một phiên bản remaster từ Call of Duty: Modern Warfare 2 sẽ ra mắt vào hôm nay, theo một danh sách của Đức trên PlayStation Store .
Game Offline - - 31/03/2020 10:00
Có nhiều game sẽ cho anh em sự lựa chọn, chọn đúng thì không sao, nhưng chọn sai thì phải chịu hình phạt thích đáng đấy nhé.
CỘNG ĐỒNG - - 04/04/2020 11:00
Mặc dù đang ngập trong khó khăn, nhưng ViruSs vẫn tỏ ra hết sức lạc quan vào tương lai phía trước.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 04/04/2020 11:00
(infogame.vn) - Đây là tựa game hành động nhập vai có xuất xứ từ Trung Quốc, được cung cấp bản quyền bởi chính Capcom.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 04/04/2020 10:30
(infogame.vn) - Thông tin chính thức này được NPH VNG công bố trên fanpage của trò chơi Call of Duty: Mobile VN vào ngày 31/3. Đó sẽ là phiên bản thử nghiệm dành cho người dùng thiết bị có hệ điều hành Android và iOS.
GAME ONLINE - - 04/04/2020 09:00
Những tựa game online có khả năng hút hồn game thủ Việt.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 03/04/2020 19:00
(infogame.vn) - Không chỉ nhắc nhở người chơi thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile còn trang bị khẩu trang cho các nhân vật từ fanpage đến webiste để lan tỏa thông điệp cùng cộng đồng chung tay chiến thắng đại dịch.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 03/04/2020 18:00
(infogame.vn) - Cựu tuyển thủ hỗ trợ của đội tuyển Cloud9 – Daerek “LemonNation” Hart mới đây đã cho biết kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
CÔNG NGHỆ - - 03/04/2020 14:00
(infogame.vn) - Trước đó, ngay từ tối 2/4, nhiều người dùng Internet trong nước đã phản ánh về tình trạng chập chờn, khó sử dụng các dịch vụ quốc trế như Google hay Facebook.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 03/04/2020 13:00
(infogame.vn) - Tập 96 sắp phát hành của One Piece sẽ chứa đựng khá nhiều thông tin thú vị xoay quanh Arc mới nhất Vương quốc Wano.
ESPORTS - - 03/04/2020 13:00
Ngày thứ 2 sẽ diễn ra những cặp đấu căng thẳng khi CES, Team Secret đều cần chiến thắng để vào playoff.
GAME OFFLINE - - 03/04/2020 11:00
Bạn đang tìm kiếm những tựa game hay, đình đám và kinh điển trên PC trong năm 2020 thì đây chính là một trong những lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua!
ESPORTS - Hữu Phong - 03/04/2020 11:00
(infogame.vn) - Cơ hội để bạn bổ sung vào đội hình những tiền vệ tài hoa sáng tạo bậc nhất hai thập kỷ qua của bóng đá thế giới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/04/2020 10:30
(infogame.vn) - Như vậy, sau nhiều ngày mong chờ, cộng đồng game thủ Việt cuối cùng đã có thể tận tay trải nghiệm “tinh hoa kiếm hiệp thượng thừa” khi NPH Funtap đã mở cửa giai đoạn thử nghiệm có reset của Ngạo Kiếm 3D vào 10h00 hôm nay.
GAME OFFLINE - - 03/04/2020 10:30
Mini World: Block Art được đánh giá là có rất nhiều điểm giống hệt "đàn anh" Minecraft, từ đồ họa, vật phẩm, cách chơi, chế độ chơi Sinh Tồn và Sáng Tạo, hệ thống quái vật trong game... Thế nhưng Mini World cũng có vài điểm vượt trội hơn so với đàn anh của mình đó là game được miễn phí, hệ thống thay đổi thông số vật phẩm, chơi online với nhiều map khác nhau và thể loại khác nhau...
CỘNG ĐỒNG - Lê Mỹ - 03/04/2020 10:00
(infogame.vn) - Phải cao thủ lắm các ông chồng mới nghĩ ra được những pha trốn vợ để vào game khi thực hiện cách ly tại nhà trong mùa chống dịch Covid-19.