Những tựa game được đánh giá cao nhưng lại có cốt truyện gây thất vọng nhất trong lịch sử

02/02/2020 13:00
Những tựa game được đánh giá cao nhưng lại có cốt truyện gây thất vọng nhất trong lịch sử

Game chơi rất hay, nhưng cốt truyện lại không thể thỏa mãn các game thủ.

Ngày nay, chúng ta liên tục được chứng kiến các trò chơi mới ra mắt, quá nhiều trò chơi mang đến cho các gamer những lựa chọn thoải mái hơn, và cũng vì thế mà yêu cầu từ phía người chơi cũng trở nên khắt khe hơn. Những video game giờ đây nếu muốn thành công cần phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố, không chỉ game play, hình ảnh mà cả cốt truyện cũng cần được đầu tư kỹ lưỡng.

Những trò chơi trong danh sách dưới đây đã làm rất tốt những khía cạnh khác mà một video game cần có, nhưng về mặt cốt truyện lại không được thành công, và điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới thành công của những sản phẩm này, dù chúng vẫn được đánh giá tương đối tốt.

Metal Gear Solid

Những tựa game được đánh giá cao nhưng lại có cốt truyện gây thất vọng nhất trong lịch sử - Ảnh 1.
 

Thật đáng buồn khi Metal Gear Solid lại có mặt trong danh sách này, đây là một video game được đánh giá cao, nó không chỉ có một hệ thống nhiệm vụ tốt, mà các cơ chế chiến đấu cũng như đồ họa đều ở mức độ tuyệt vời. Tuy nhiên, cốt truyện của Metal Gear Solid lại không được tốt như vậy.

Trò chơi đã bị ảnh hưởng rất nhiều khi các nhà phát triển đã giảm trọng tâm của câu chuyện khi bố trí các video cắt cảnh nằm quá xa nhau. Trong khi đó, một vài những đoạn kể quan trọng không được đầu tư kỹ lưỡng khiến cho nhiều người chơi có thể bỏ lỡ các chi tiết. Những điều này khiến cho các game thủ có phần không thỏa mãn với Metal Gear Solid, mặc dù đây được đánh giá là một trò chơi tốt.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Những tựa game được đánh giá cao nhưng lại có cốt truyện gây thất vọng nhất trong lịch sử - Ảnh 2.
 

Với những tác phẩm như The Wind Waker, Twilight Princess, Link's Awakening,  Majora's Mask và Skyward Sword, The Legend of Zelda là một thương hiệu luôn đem đến cho người chơi những câu chuyện hấp dẫn, và Breath of the Wild được hy vọng sẽ mang đến cho tất cả một câu chuyện thần kỳ và đáng nhớ nhất.

Nhưng mặc dù trò chơi trở thành một kiệt tác về lối chơi hấp dẫn, đi kèm với một thế giới mở bao la chứa vô vàn điều thú vị thì câu chuyện mà Breath of the Wild mang đến lại không thỏa mãn được mọi người, có thể nói câu chuyện của trò chơi là điểm yếu lớn nhất của nó. Các nhà phát triển đã không thể tối đa hóa tiềm năng mà phần trước đã làm được, bối cảnh hậu tận thế đã không thể được tận dụng, cũng như các nhân vật của Breath of the Wild đã không được phát triển nhiều như chúng ta mong muốn. Trò chơi mặc dù đã đưa đến một vài truyền thuyết rất thú vị, nhưng dường như vẫn là quá ít ỏi so với tiềm năng mà nó có, thật đáng buồn khi những kỳ vọng lớn của các fan đã không được đáp ứng với Breath of the Wild

Killzone 3

Những tựa game được đánh giá cao nhưng lại có cốt truyện gây thất vọng nhất trong lịch sử - Ảnh 3.
 

Cho đến năm 2017 thì Horizon Dawn, Guerrilla Games không thực sự được biết đến như những người có thể đem tới những câu chuyện hấp dẫn. Nhưng trong tất cả những câu chuyện thất vọng mà họ đã đem đến cho người chơi, thì có lẽ Killzone 3 là gây thất vọng nhiều nhất. Bối cảnh của trò chơi là những nhân vật chính bị mắc kẹt trên một hành tinh khắc nghiệt, với vô vàn những nguy hiểm vây quanh, bên cạnh đó thì họ còn không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào, quả thực rất cam go.

Trong bối cảnh ấy, đáng lẽ các nhà phát triển phải làm được rất nhiều điều, chúng ta có thể nhìn cái cách mà Helghast làm với Visari và so sánh với những gì mà Killzone3 có, nhưng với Killzone3 thì tất cả lại không được như mong đợi, giống như những người tiền nhiệm của nó, trò chơi phung phí cơ hội để có thể làm nên một câu chuyện đáng nhớ, và khiến tất cả phải thất vọng.

Starcraft II: Heart of the swarm

Những tựa game được đánh giá cao nhưng lại có cốt truyện gây thất vọng nhất trong lịch sử - Ảnh 4.
 

StarCraft 2 cho đến thời điểm này vẫn được đánh giá là một trong những tựa game RTS hay nhất được ra mắt trong thập kỷ vừa qua, nhưng điều đó không bao gồm sự ca ngợi cho cốt truyện của trò chơi này.

Ngay từ khi được ra mắt lần đầu tiên, câu chuyện mà StarCraft mang đến đã khiến cho người hâm mộ phải thất vọng. Heart of the swarm, bản mở rộng của phần thứ nhất đã đem đến rất nhiều kỳ vọng cho các fan, những người đã hy vọng rất nhiều về việc câu chuyện gây thất vọng trong phần đầu sẽ được thay đổi. Nhưng thật đáng buồn khi kết quả lại không được như mong đợi, Heart of the swarm tiếp tục gây nên một thảm họa với câu chuyện mà nó mang đến. Phải đến khi Legacy of the void ra mắt, những vấn đề mà các phần chơi trước gặp phải mới được giải quyết. Cho đến nay thì Heart of the swarm vẫn là phần chơi đem đến nhiều thất vọng nhất với câu chuyện mà nó mang đến, hy vọng StarCraft sẽ không bao giờ lặp lại những sai lầm trong quá khứ với những phần tiếp theo.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 26/02/2020 07:00
Adorable Home vẫn đang tạo nên một cơn sốt đối với nhiều game thủ Việt.
Game Offline - - 26/02/2020 05:00
Adorable Home vừa mới nổi được mấy ngày đã có ngay bản hack khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Game Offline - - 26/02/2020 01:30
Nếu muốn chơi game Adorable Home ở giao diện tiếng Việt, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này để Việt hóa Adorable Home và lưu dữ liệu.
Game Offline - - 26/02/2020 01:00
Chơi game tới boss này chắc muốn đập bàn phím mất.
Game Offline - Theo Nhịp Sống Việt - 25/02/2020 02:48
Bị boss hành nó cay lắm...
Game Offline - - 25/02/2020 09:30
Game hardcore như thế này thì chỉ phù hợp cho các thanh niên đam mê thôi.
Game Offline - - 23/02/2020 07:00
Game rất hay, nhưng người chơi ở một số nơi thì thậm chí còn chẳng có cơ hội tiếp cận.
Game Offline - - 22/02/2020 03:00
Có nhiều lý do khiến cho một tựa game dù chán nhưng vẫn nhận được nhiều sự chú ý của các game thủ.
ESPORTS - Hữu Phong - 26/02/2020 22:00
(infogame.vn) - Faker và các đồng đội đã làm tất cả để Teddy có được mạng hạ gục thứ 1.000 ở LCK trong trận đấu giữa T1 và Griffin vừa kết thúc cách đây ít giờ.
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 19:00
Adorable Home vẫn đang tạo nên một cơn sốt đối với nhiều game thủ Việt.
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 17:00
Adorable Home vừa mới nổi được mấy ngày đã có ngay bản hack khiến nhiều người ngỡ ngàng.
ESPORTS - T.X - 26/02/2020 16:00
(infogame.vn) - MSI 2020 sẽ buộc phải lùi lịch do ảnh hưởng của virus Covid-19.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 26/02/2020 15:00
(infogame.vn) - Không đơn thuẩn chỉ là một game vũ đạo đơn giản, chìm nghỉm trong dòng game casual dancing, Au Mix còn là một thế giới giải trí hoàn toàn mới cho những game thủ yêu thích sự mới lạ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 26/02/2020 14:45
(infogame.vn) - Theo nguồn tin được biết, trụ sở của tập đoàn SK Telecom - Cổ đông lớn nhất của T1 đã bị phong tỏa trong 3 ngày sau khi một nhân viên của họ bị nhiễm dịch bệnh.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 26/02/2020 14:00
(infogame.vn) - Sau một thời gian ngắn hoạt động không hiệu quả, Chân Tam Quốc vừa được xác nhận sẽ ngừng hoạt động
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 13:30
Nếu muốn chơi game Adorable Home ở giao diện tiếng Việt, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này để Việt hóa Adorable Home và lưu dữ liệu.
GAME OFFLINE - - 26/02/2020 13:00
Chơi game tới boss này chắc muốn đập bàn phím mất.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 26/02/2020 12:30
(infogame.vn) - Một game thủ nhí mới chỉ 7 tuổi đã có niềm đam mê bất tận với tựa game PUBG, khi cậu bé này đã tự tay vẽ lại toàn bộ hệ thống vũ khí trong tựa game này.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 26/02/2020 11:30
(infogame.vn) - Trò chơi cũng sẽ được đổi tên thành tên là EOS: The Blue. 
ESPORTS - - 26/02/2020 11:00
Giới Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua đã bị rúng động bởi một vụ việc nghiêm trọng có liên quan đến vấn đề kỳ thị người đồng tính.
GAME ONLINE - Theo Nhịp Sống Việt - 26/02/2020 09:18
Dần dần, ngay cả những streamer hàng đầu, ruột thịt nhất của PUBG cũng đã rời bỏ tựa game này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 26/02/2020 09:14
(infogame.vn) - ACE Games đã cho ra mắt sản phẩm game nói riêng về đội ngũ y bác sĩ tăng cường chống lại virus Corona.
CỘNG ĐỒNG - - 25/02/2020 18:00
Dường như sau khi tuyên bố nghỉ hưu, NTN vẫn tiếp tục có những động thái mới.
Xem thêm