Những tựa game khiến cho các cao thủ dù có vã mồ hôi vẫn không thể thắng được chế độ "siêu khó"

25/02/2020 09:30
Những tựa game khiến cho các cao thủ dù có vã mồ hôi vẫn không thể thắng được chế độ "siêu khó"

Game hardcore như thế này thì chỉ phù hợp cho các thanh niên đam mê thôi.

Trò chơi điện tử tất nhiên luôn là một thử thách về phản xạ cũng như khả năng tập trung đối với các game thủ, nhưng đôi lúc, người chơi cảm thấy họ đang rơi vào một cuộc chiến thiếu công bằng. Chưa dừng lại ở đó, các độ khó được lựa chọn cũng cung cấp những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, kiểm tra giới hạn của cả kỹ năng và sự tỉnh táo của các game thủ. Dưới đây là một số ví dụ điển hình về các tựa game thực sự trở thành thử thách trừng phạt khi các game thủ chơi ở chế độ Hard.

The Last of Us- Grounded Mode

Những tựa game khiến cho các cao thủ dù có vã mồ hôi vẫn không thể thắng được chế độ siêu khó - Ảnh 1.
 

Nếu bạn đã chơi The Last of Us, thì bạn sẽ biết sự căng thẳng thật sự là như thế nào. Không có gì khiến tim bạn đập dồn dập hơn là cúi mình trong một tòa nhà bỏ hoang và cảm nhận sự im lặng chết người khi bạn lắng nghe những dấu hiệu cho thấy Clickers đang ở đâu đó rất rất gần. Nhờ các kỹ năng sinh tồn, bạn có thể nghe thấy các mối đe dọa đến từ đâu và khoảng bao nhiêu. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng Grounded Mode còn khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn nhiều bằng cách lấy đi khả năng lắng nghe của bạn? Còn nữa, bạn cũng sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn từ các cuộc tấn công của kẻ thù và giao diện người dùng của bạn được đơn giản hóa, có nghĩa là bạn không thể biết được tình trạng sức khoẻ của bản thân, bạn có bao nhiêu viên đạn và bạn sẽ không tìm thấy nhiều nguồn cung cấp để giúp bạn. Nếu bạn siêu kiên nhẫn và có thể lén lút trong khi ghi nhớ những con đường mà kẻ thù đi, bạn có cơ hội chiến đấu để vượt qua cơn ác mộng của chế độ này.

DOOM (2016) - ULTRA NIGHTMARE MODE

Những tựa game khiến cho các cao thủ dù có vã mồ hôi vẫn không thể thắng được chế độ siêu khó - Ảnh 2.
 

Nói về những cơn ác mộng, nghe nói rằng Doom năm 2016 có chế độ Ultra-Nightmare là minh chứng điển hình nhất cho điều này. Chính xác là như vậy. Mặc dù một số game thủ kinh nghiệm và chuyên nghiệp đã tìm ra cách chinh phục chế độ này mà không chết, nhưng đừng hy vọng nó sẽ dễ dàng cho tất cả mọi người. Trên thực tế, có lẽ bạn nên nghiên cứu từng động tác của những game thủ này, bởi vì chế độ Ultra-Nightmare tựa như một hình phạt trong thế giới ảo khiến bạn bắt đầu lại từ đầu mỗi khi bạn chết. Điều này có nghĩa là bạn có thể vượt qua năm giờ của Doom, chơi hết mình và cố gắng nỗ lực vô cùng tận, và cuối cùng vẫn quay lại từ đầu chỉ vì một bước sai lầm. Chưa bao giờ cảm thấy đau đớn như vậy. Trong những khoảnh khắc đó, chúng tôi thấy rằng việc ném bộ điều khiển của bạn và lăn lộn trên sàn nhà bởi quá bực tức là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

MASS EFFECT 2 - INSANITY MODE

Những tựa game khiến cho các cao thủ dù có vã mồ hôi vẫn không thể thắng được chế độ siêu khó - Ảnh 3.
 

Mass Effect 2 là một trong những trò chơi video khoa học viễn tưởng nổi bật nhất từng được tạo ra, bao gồm các nhân vật và lối chơi đáng nhớ pha trộn các khái niệm trò chơi nhập vai với cơ chế bắn súng góc nhìn thứ ba. Tuy nhiên, ở Chế độ Insanity Mode, bạn sẽ muốn thực sự đầu tư một chút thời gian để tìm hiểu cách thức hoạt động của vũ khí, những nâng cấp cần thực hiện và thời điểm thích hợp cho các kỹ năng. Theo người dùng Serge trên Giant Bomb, bạn cũng sẽ phải chú ý đến chỉ số của đội hình của mình, bởi vì một số nhân vật và kỹ năng của họ có thể hữu ích hơn trong một số cuộc chiến đấu nhất định. Trong Insanity Mode, việc cứu thiên hà khỏi mối đe dọa của Reaper có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn bạn mong đợi.

MAX PAYNE 3

Những tựa game khiến cho các cao thủ dù có vã mồ hôi vẫn không thể thắng được chế độ siêu khó - Ảnh 4.
 

 Chế độ Hardcore của Max Payne 3 đúng với tên gọi của nó. Nó sẽ không thay đổi đáng kể cách chơi trò chơi, nhưng với những viên đạn của kẻ địchcó thể lấy mạng Max chỉ bằng một hoặc hai phát bắn và đồng hồ Bullet Time bị giới hạn đáng kể, bạn sẽ phải lên kế hoạch cẩn thận cho từng cuộc tấn công hoặc gánh chịu hậu quả.

Không chỉ mức độ khó tăng lên như các cài đặt Hardcore thông thường, mà giờ đây, mỗi cấp độ cũng có giới hạn thời gian. Ở New York Minute Hardcore, đồng hồ bắt đầu đếm ngược mỗi khi cấp độ bắt đầu. Nếu hết thời gian, bạn sẽ "tạch". Bạn có thể kiếm được nhiều thời gian hơn bằng cách hạ gục kẻ thù và tiếp cận nhiều trạm kiểm soát ở cấp độ khác nhau, nhưng đối với hầu hết các phần, bạn sẽ vừa phải cẩn thận mà lại vẫn cần hoàn thành nhiệm vụ thật nhanh chóng - nghe đã thấy "khó nhằn" phải không nào.

Ồ, và chỉ để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, hoàn toàn không có chỗ cho những lỗi lầm: chết ở New York Minute Hardcore đưa bạn trở lại điểm khởi đầu. Không phải là điểm khởi đầu của cấp độ - mà là điểm khởi đầu của trò chơi. Đừng thử New York Minute Hardcore cho đến khi bạn trở thành bậc thầy của Max Payne 3.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 29/03/2020 09:30
Đúng là đồ họa trong game không phải là tất cả, nhưng nó vẫn chiếm một phần lớn khi đánh giá một tựa game nào đó, nhất là khi nó tạo cho ta một ấn tượng ban đầu về tựa game mà mình sắp chơi.
Game Offline - - 29/03/2020 09:00
Toàn là những tựa game không nên chơi một mình ở nhà vào buổi tối.
Game Offline - - 27/03/2020 05:00
Minecraft có rất nhiều điểm thú vị khi bạn có thể biến những ô vuông đơn điệu thành những vật dụng hữu ích trong game hay có thể chế tạo thức ăn, vũ khí, phương tiện di chuyển và thật nhiều... thật nhiều thứ khác nữa!
Game Offline - - 25/03/2020 02:00
Việc tìm tài nguyên để sinh tồn trong Mini World: Block Art khá khó khăn khi một số vật phẩm phải tìm ở dưới đất thì bạn mới có thể sử dụng để sinh tồn, như than, hoặc quặng sắt... Hay là tránh xa các hang động có nhiều quái vật ở dưới lòng đất, chúng rất nguy hiểm nếu như bạn khai thác tài nguyên dưới lòng đất mà chẳng may phải thấy chúng.
Game Offline - Phạm Lê - 25/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Đồng thời nhà phát triển của Plague Inc. cũng quyên góp 250.000 USD để giúp đỡ thế giới chống lại dịch COVID-19 đang hoành hành.
Game Offline - Phong Vũ - 24/03/2020 03:00
(infogame.vn) - Trong một nỗ lực để ngăn chặn các đại dịch, nhiều quốc gia đã khuyến cáo mọi người ở trong nhà và tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết. Với động thái này, sự gia tăng người chơi trên Steam và các nền tảng khác được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.
Game Offline - - 23/03/2020 08:30
Nếu bạn có một trái tim khỏe, một tinh thần thép, một nguồn “máu lạnh” thì mới nên thử sức mình chơi những tựa game đáng sợ nhất trên PC.
Game Offline - - 22/03/2020 11:00
Không bạo lực như dạng game hành động hoặc rắc rối như thể loại tìm đồ vật giải đố, game hài hước luôn tràn ngập những cảm xúc khó quên với người chơi
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đại diện phía Riot Games nói rằng họ đã quyên góp số lượng vật tư y tế trị giá 3,5 triệu USD (khoảng 82,2 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện trên thế giới.
ESPORTS - Hữu Phong - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đến hẹn lại lên, Nexon vừa tung ra bản cập nhật Roster Update đầu tiên của năm FIFA Online 4.
TIN TỨC - Phong Vũ - 29/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Theo thông tin Infogame ghi nhận được, đại diện của VNG sẽ có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương trong chiều nay, 29/3/2020.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:30
Đúng là đồ họa trong game không phải là tất cả, nhưng nó vẫn chiếm một phần lớn khi đánh giá một tựa game nào đó, nhất là khi nó tạo cho ta một ấn tượng ban đầu về tựa game mà mình sắp chơi.
ESPORTS - - 29/03/2020 09:30
Phút 29, Levi ăn thành công con rồng thứ 4 cho đội mình ngay trước mặt các thành viên của TS. GAM lao vào thổi bay đội hình của đối thủ sau đó là phá hủy nhà chính. Chiến thắng chung cuộc thuộc về GAM Esports với tỉ số 2-1.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:00
Toàn là những tựa game không nên chơi một mình ở nhà vào buổi tối.
ESPORTS - - 28/03/2020 20:30
Cơ hội không còn nhiều cho DBL trong phần còn lại của mùa giải nữa
ESPORTS - T.X - 28/03/2020 19:30
(infogame.vn) - Kết luận cuối cùng cho thấy tuyển thủ Weiyan có liên quan đến tổ chức cá cược LMHT.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 16:16
(infogame.vn) - Đây là sự ghi nhận của cộng đồng dành cho Faker sau những đóng góp mà anh chàng tuyển thủ này đã làm trong công cuộc phòng chống Covid-19.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 28/03/2020 16:00
(infogame.vn) - Để khuyến khích người dân ở nhà tự cách ly, đồng loạt các cửa hàng trực tuyến lớn như App Store hay Steam đều tung ra chiêu bài tặng miễn phí game bản quyền.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 14:00
(infogame.vn) - Đây được xem là một phương pháp dạy học online rất hữu hiệu ở trong thời điểm nghỉ ở nhà chống dịch như lúc này.
ESPORTS - - 28/03/2020 11:30
Ngày thi đấu thứ nhất của tuần đấu thứ 8 đã diễn ra rất hấp dẫn theo thể thức thi đấu online.
CỘNG ĐỒNG - - 28/03/2020 11:30
Có vẻ như K-ICM vẫn còn lưu giữ nhiều ảnh cũng như các sản phẩm hợp tác chung giữa cả hai.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/03/2020 11:15
(infogame.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us"; thì các hot streamers của cộng đồng game thủ Việt cũng hoạt động tích cực như muốn nói với cộng đồng game thủ rằng: "Hãy ở nhà, có chúng tôi đồng hành cùng các bạn!"
Xem thêm