Những video game lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật

05/03/2020 09:00
Những video game lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật

Công thức: game chán + game thủ kêu ca + ra cập nhật và trở thành siêu phẩm.

Mỗi trò chơi khi được ra mắt đều đã nhận được sự đầu tư tỉ mỉ của đội ngũ những nhà phát triển trên nhiều khía cạnh, nhưng không phải lúc nào các video game cũng hoàn toàn đáp ứng ngay lập tức được kỳ vọng của người hâm mộ. Một số trò chơi cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện, những trò chơi này đã thu thập ý kiến phản hồi của người chơi, qua đó đã cải thiện đáng kể chất lượng để làm hài lòng các fan.

No Man’s Sky

Những tựa game từng chán tới mức bị người chơi kêu ca, nhưng lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật - Ảnh 1.
 

No Man’s Sky khi được ra mắt đã nhận được rất nhiều đánh giá xấu bởi những gì trò chơi mang lại không hề được như khi hãng game quảng cáo. Những vấn đề về cốt truyện, lối chơi lặp đi lặp lại, không có những trận chiến với quy mô hoành tráng, hay nhiều khiến người chơi vô cùng khó chịu. Hello Games sau khi nhận được những phản hồi tiêu cực của người chơi đã thực sự rơi vào khủng hoảng trong một thời gian, trước khi họ đã có những hành động đúng đắn.

Bản cập nhật đầu tiên có tên Foundation mang đến những thay đổi cần thiết để người chơi tiếp tục đặt niềm tin vào No Man’s Sky. Tiếp theo đó thì Hello Games củng cố thêm những phương tiện mới vào trò chơi với bản update Pathfinder, chế độ Survival và sau đó là Atlas Rises bổ xung thêm tính hấp dẫn cho câu chuyện nhàm chán mà trò chơi đang có. Và bản cập nhật tiếp theo đã thực sự thu hút được rất đông người trở lại ủng hộ No Man’s Sky khi nó cho phép các game thủ có thể thiết lập một team 4 người và hỗ trợ đến 32 người chơi trên một máy chủ. Điều quan trọng nhất là tất cả những bản cập nhật hấp dẫn này đều là miễn phí, điều đó đã phần nào lấy lại được danh tiếng cho những nhà phát triển của No Man’s Sky.

Assassin Creed Unity

Những tựa game từng chán tới mức bị người chơi kêu ca, nhưng lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật - Ảnh 2.
 

Assassin Creed Unity thực sự là một mớ hỗn độn khi được ra mắt lần đầu tiên. Trò chơi bị đánh giá là đầy lỗi với các vấn đề về hiệu xuất, hệ thống co-op được chờ đợi cũng hoạt động không tốt. Những lỗi về giao dịch vi mô và những lời nhắc cũng được đánh giá là rất tệ, tất cả những điều này khiến cho Assassin Creed Unity trở thành một bộ sưu tập với toàn những điều không hay.

Mặc dù sau đó Ubisoft đã đưa ra những lời xin lỗi, thậm chí còn đưa ra cách giải quyết bằng một trò chơi miễn phí và DLC dưới dạng bồi thường, nhưng cuối cùng hãng game vẫn phải sửa một số vấn đề của Assassin Creed Unity. Sau tất cả, Assassin Creed Unity vẫn không được đánh giá là có lối chơi hay câu chuyện hấp dẫn khi đặt cạnh những sản phẩm khác trong serie Assassin Creed, nhưng ít nhất sau những gì đã được sửa lại, các fan có thể đánh giá cao thế giời rộng lớn nhưng rất chi tiết của nó mà không có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào đáng kể.

For Honor

Những tựa game từng chán tới mức bị người chơi kêu ca, nhưng lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật - Ảnh 3.
 

Giống như nhiều tựa game của Ubisoft, For Honor có rất nhiều tiềm năng. Bản chất MOBA-esque của Dominion Mode khiến mọi người cảm thấy hấp dẫn trong khi Duel và Brawl hứa hẹn sẽ làm nổi bật hơn bản chất đa sắc thái của các hệ thống chiến đấu có trong trò chơi. Thật không may, For Honor lại bị các vấn đề kỹ thuật và hiệu suất thông thường, chưa kể đến một số trận đấu đã diễn ra với sự ngang hàng khủng khiếp. Ngoài những vấn đề này thì phản ứng của những nhà phát triển For Honor cũng là môt vấn đề.

Khi số lượng người chơi đã giảm đáng kể, thậm chí trò chơi đã phải đứng trên bờ vực báo động thì những bản cập nhật vá lỗi mới được đưa ra. May mắn cho For Honor vì sau khi các hero được cân bằng lại sức mạnh, những chi phí được điều chỉnh, và một số những cơ chế nhất định như Revenge đã được đại tu lại thì trò chơi cũng đã dần khởi sắc. Hiện nay thì For Honor đã thực sự hồi sinh với một cộng đồng mạnh mẽ yêu thích những Hero mới và nhiều chế độ hấp dẫn đã được thêm vào.

Star Wars- BattleFront II

Những tựa game từng chán tới mức bị người chơi kêu ca, nhưng lột xác thành siêu phẩm chỉ sau một bản cập nhật - Ảnh 4.
 

Star Wars Battlefront 2 không được đón nhận một cách nồng nhiệt, bởi hệ thống Star Card của nó đã quá nổi tiếng với việc hút máu người chơi, không trả tiền thì đừng mong chiến thắng. Ngoài ra video game này còn gặp những lỗi khác về các hộp loot, những vấn đềvề lỗi của máy chủ và các chiến dịch nhàm chán khiến người chơi vô cùng thất vọng.

Nhưng thật may mắn cho các fan của Star Wars Battlefront 2 khi nhà phát triển đã mở ra một chiến dịch đáng khen ngợi để làm hài lòng người hâm mộ với các bản sửa lỗi cho trò chơi. Kể từ đó, DICE đã thay đổi hoàn toàn hệ thống yếu kém cũ. Các thùng loot giờ đây cung cấp nhiều vật phẩm giá trị, đá cũng được sử dụng để mua những thứ hấp dẫn , và một loạt những thay đổi thú vị với các chế độ mới. Những nhà phát triển của Star Wars Battlefront 2 đã can thiệp rất kịp thời và chính xác, họ xứng đáng nhận được những lời khen ngợi.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 30/03/2020 05:23
(infogame.vn) - Ra mắt từ 4 năm trước, trò chơi này đang được cộng đồng game thủ khám phá vì có cốt truyện viễn tưởng nhưng phần nào đó lại đang xảy ra ở thế giới thật.
Game Offline - - 29/03/2020 09:30
Đúng là đồ họa trong game không phải là tất cả, nhưng nó vẫn chiếm một phần lớn khi đánh giá một tựa game nào đó, nhất là khi nó tạo cho ta một ấn tượng ban đầu về tựa game mà mình sắp chơi.
Game Offline - - 29/03/2020 09:00
Toàn là những tựa game không nên chơi một mình ở nhà vào buổi tối.
Game Offline - - 27/03/2020 05:00
Minecraft có rất nhiều điểm thú vị khi bạn có thể biến những ô vuông đơn điệu thành những vật dụng hữu ích trong game hay có thể chế tạo thức ăn, vũ khí, phương tiện di chuyển và thật nhiều... thật nhiều thứ khác nữa!
Game Offline - - 25/03/2020 02:00
Việc tìm tài nguyên để sinh tồn trong Mini World: Block Art khá khó khăn khi một số vật phẩm phải tìm ở dưới đất thì bạn mới có thể sử dụng để sinh tồn, như than, hoặc quặng sắt... Hay là tránh xa các hang động có nhiều quái vật ở dưới lòng đất, chúng rất nguy hiểm nếu như bạn khai thác tài nguyên dưới lòng đất mà chẳng may phải thấy chúng.
Game Offline - Phạm Lê - 25/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Đồng thời nhà phát triển của Plague Inc. cũng quyên góp 250.000 USD để giúp đỡ thế giới chống lại dịch COVID-19 đang hoành hành.
Game Offline - Phong Vũ - 24/03/2020 03:00
(infogame.vn) - Trong một nỗ lực để ngăn chặn các đại dịch, nhiều quốc gia đã khuyến cáo mọi người ở trong nhà và tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết. Với động thái này, sự gia tăng người chơi trên Steam và các nền tảng khác được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.
Game Offline - - 23/03/2020 08:30
Nếu bạn có một trái tim khỏe, một tinh thần thép, một nguồn “máu lạnh” thì mới nên thử sức mình chơi những tựa game đáng sợ nhất trên PC.
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 30/03/2020 17:23
(infogame.vn) - Ra mắt từ 4 năm trước, trò chơi này đang được cộng đồng game thủ khám phá vì có cốt truyện viễn tưởng nhưng phần nào đó lại đang xảy ra ở thế giới thật.
ESPORTS - Phạm Lê - 30/03/2020 17:22
(infogame.vn) - Sau rất nhiều phiên bản bị nerf, cuối cùng cũng có ngày Akali dần tìm thấy sự trở lại ở Đấu Trường Công Lý.
GAME MOBILE - T.X - 30/03/2020 16:00
(infogame.vn) - Cùng điểm lại những tựa game đáng chú ý đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 này.
ESPORTS - - 30/03/2020 12:00
Người chơi Call of Duty: Warzone đã vấp phải những trục trặc trong trò chơi và tỏ ra không vui vẻ một chút nào.
ESPORTS - T.X - 30/03/2020 11:30
(infogame.vn) - Máy chủ LMHT Philippines mới đây đã đưa ra thông báo về việc sẽ tạm thời hủy bỏ 1 hình phạt.
ESPORTS - Hữu Phong - 30/03/2020 09:30
(infogame.vn) - Thẻ mới ra mắt Loyal Heroes đang tạo cơn sốt chưa từng có trong FIFA Online 4.
ESPORTS - - 30/03/2020 09:00
Maokai của Team Flash quá mạnh...
CỘNG ĐỒNG - - 30/03/2020 09:00
Một người tại Kentucky nhiễm Covid-19 sau khi mở tiệc thách thức dịch bệnh và từ chối thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội của chính phủ Mỹ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 30/03/2020 08:30
(infogame.vn) - Cô nàng Trần Thanh Tâm lại tiếp tục vướng phải lùm xùm liên quan đến phát ngôn.
ESPORTS - Phong Vũ - 29/03/2020 21:00
Với việc hạ gục được xạ thủ đối phương, EVOS dễ dàng có được con baron đầu tiên của ván đấu. Ngay sau đó, họ tiến ra khu vực hang rồng, có được linh hồn rồng đất và lấy luôn 2 đường lính siêu cấp ở đường giữa và đường dưới của đối thủ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 29/03/2020 19:00
(infogame.vn) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch cúm Corona, BQT Giang Hồ Chi Mộng đã có động thái khuyến khích cộng đồng game thủ ở nguyên tại nhà, hạn chế ra ngoài, vào Giang Hồ Chi Mộng chinh chiến giải đấu đại chiến liên server: Võ Đạo Hội - Bá Chủ Võ Lâm.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 29/03/2020 18:00
(infogame.vn) - Last Oasis được đặt trong bối cảnh Trái đất hậu tận thế hàng ngàn năm trong tương lai sau khi một sự kiện thảm khốc đã tạm dừng hành trình quay của hành tinh và để lại hai môi trường sống khắc nghiệt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/03/2020 17:00
(infogame.vn) - Bắt nguồn từ cảnh quay trên sóng livestream, nhiều người đã nhận ra về chiều cao thật của nữ streamer Phùng Đề Mạc.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đại diện phía Riot Games nói rằng họ đã quyên góp số lượng vật tư y tế trị giá 3,5 triệu USD (khoảng 82,2 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện trên thế giới.
ESPORTS - Hữu Phong - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đến hẹn lại lên, Nexon vừa tung ra bản cập nhật Roster Update đầu tiên của năm FIFA Online 4.
Xem thêm