SKT Faker nói về trận Chung Kết: “Đáng ra tôi đã có thể kết thúc trận đấu mà không phải lên bảng lần nào cả!”

03/09/2019 16:22
SKT Faker nói về trận Chung Kết: “Đáng ra tôi đã có thể kết thúc trận đấu mà không phải lên bảng lần nào cả!”

Thôi mà, cái gì cũng vừa vừa phai phải thôi chứ...

SKT-3

Vào ngày 31/8 vừa qua, SKT T1 đã đánh bại Griffin tại trận Chung Kết của giải LCK Mùa Hè 2019 và chính thức giành chức vô địch LCK lần thứ 8. Họ cũng sẽ tham dự CKTG với tư cách hạt giống số 1 của Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ 2015 mà SKT T1 giành được chức vô địch Quốc Nội ở cả giải Mùa Xuân lẫn Mùa Hè.

Đây là bài phỏng vấn của Faker cùng Ashley Kang, phóng viên của ESPN Esports sau chiến thắng trước GRF!

 

SKT T1 đã có chiến thắng xứng đáng trước GRF

Bạn thấy thế nào sau khi đánh bại GRF và giành chức vô địch thứ 8?

Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong giải Mùa Hè năm nay. Quả thực là quãng thời gian khó khăn. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã giành chức vô địch rồi, tôi rất vui!

SKT-5

Trong buổi họp báo trước trận Chung Kết bạn đã nói rằng tỷ số sẽ là 3-1 hoặc 3-2. Và hôm nay kết quả đúng là 3-1 luôn. Bạn nghĩ sao về tỷ số lần này?

Có lẽ tôi đoán đúng vì là một “thiên tài”

Hôm nay bạn đã sử dụng Azir và Akali. Xuyên suốt vòng Play-offs bạn đã chơi rất nhiều tướng nhưng cuối cùng lại về với các con bài tủ. Bạn thấy sao về phong độ của mình trong trận Chung Kết?

Hôm nay tôi đã không mắc sai lầm lớn nhưng vẫn có vài thứ khiến bản thân phải tiếc nuối. Nói chung là cũng tạm ổn.

SKT-Faker-

Điều gì đã khiến bạn tiếc nuối vậy?

Đáng ra tôi đã có thể kết thúc trận đấu mà không phải lên bảng lần nào cả. Đây chính là điều khiến tôi tiếc nuối.

Đúng vậy nhưng mà bạn cũng đã thi đấu rất tốt rồi. Các tuyển thủ khác cũng vậy. Đặc biệt là Clid, người đã có sự ăn ý tuyệt vời cùng bạn. Bạn nghĩ sao về phong độ của Clid trong trận đấu ngày hôm nay?

Đầu tiên thì tôi nghĩ là đội tuyển của chúng tôi hiện giờ đang có khả năng phối hợp rất tốt. Tôi rất hài lòng với điều này. Còn Clid thì cậu ấy đã thi đấu dưới màu áo của SKT T1 được hơn nửa năm rồi. Chính vì vậy cậu ấy có thể tạo ra các pha xử lý mà phù hợp với lối đánh của đội tuyển.

SKT-Clid-2

Cũng không thể bỏ qua Effort được, đây là lần đầu tiên cậu ấy thi đấu ở 1 trận Chung Kết thế nhưng lại không hề bị run và có phong độ rất tốt. Đặc biệt là pha cướp Baron ở cuối ván thứ hai. Faker, bạn có thấy tự hào về Effort không? Bạn nghĩ sao về cậu ấy?

Chúng tôi có tên gần giống nhau (Lee Sang-hyeok và Lee Sang-ho) nên tôi khá là thân với cậu ấy. Trong trận chung kết hôm nay, Effort đã có phong độ vượt qua cả kỳ vọng của bản thân tôi. Nên là tôi rất tự hào về cậu ấy. Tôi tin là Effort sẽ tiếp tục thi đấu tốt.

Vậy là chúng ta sẽ tiếp tục thấy Effort kêu gọi “đánh trụ đi” đúng không?

Đúng vậy!

SKT-Effort (2)

Hôm nay SKT T1 đã tiếp tục thể hiện sự áp đảo trong một trận đấu BO5. Các tuyển khác đều nói rằng HLV kk0ma và bạn chính là nguyên nhân của sức mạnh này. Clid còn nói rằng bạn đã giúp các tuyển thủ tập trung trong trận đấu nữa. Chính vì vậy SKT T1 mới có kết quả thi đấu tốt ở thể thức BO5. Faker, bạn nghĩ sao về ưu điểm của bản thân trong thể thức này?

Tôi tin là mình thường có phong độ tốt khi đánh BO5. Đúng là bản thân tôi cũng có ưu điểm nhưng các tuyển thủ còn lại đều có phong độ tốt cả. Chính vì vậy chúng tôi mới có thể vào tới Chung Kết.

Faker, hiện giờ bạn đang mặc chiếc áo phông”vô địch”. Chắc là cũng quen lắm rồi nhỉ vì từ năm 2013 đã thấy bạn mặc rồi. Hãy cùng so sánh trận chung kết LCK đầu tiên bạn thi đấu với trận đấu ngày hôm nay nhé. Bạn có thấy khác biệt sau bao năm thi đấu không?

Dù là lần đầu tiên vô địch hay bây giờ thì tôi cũng thấy như nhau cả. Có một điểm khác biệt đó chúng là hồi trước tôi tràn đầy năng lượng lắm. Vô địch LCK xong tôi vẫn thấy như không. Nhưng mà giờ thì vô địch xong là “oải lắm” rồi.

SKT-Faker-2

Dù sao đi nữa thì các bạn cũng sắp đi ăn mừng chiến thắng rồi. Bạn có mong chờ điều gì không?

Tôi đang mong được ăn thịt nướng Hàn Quốc.

Tất nhiên rồi, thịt nướng Hàn Quốc mà. Tôi thấy khá là ngạc nhiên khi mà GRF đã cố gắng rất nhiều để có thể giành được chức vô địch đầu tiên trong trận đấu ngày hôm nay. Họ rất muốn vô địch. Còn đối với bạn thì đã là chức vô địch thứ 8 rồi. Bạn đã giữ sự đam mê đối với LCK bằng cách nào vậy?

Một phần là vì tính cách của tôi, tôi chẳng thích thua cuộc chút nào. Tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ với kết quả tốt nhất. Giờ tôi mới nói nhưng mà bất kể là trước kia hay bây giờ thì khao khát của tôi đối với danh hiệu vẫn như nhau.

SKT-Faker-3 (2)

Faker, bạn đã được hỏi điều này trên sân khấu rồi nhưng mà đây sẽ là nỗ lực giành chức vô địch CKTG lần thứ 4 của bạn. Đây là một trình độ sự nghiệp mà các tuyển thủ khác đều vô cùng mơ ước. Chức vô địch CKTG có ý nghĩa thế nào đối với bạn?

Tôi không để tâm tới việc đây là chức vô địch CKTG lần thứ 4 của bản thân. Chính chức vô địch CKTG đã là một thứ có ý nghĩa rất lớn đối với tôi rồi. Tôi sẽ thật chăm chỉ và nỗ lực để đạt kết quả tốt.

Có lẽ một trong những lợi ích của việc đến CKTG là sẽ được đối mặt với G2 một lần nữa, bạn đã nói rằng mình rất muốn đánh bại họ. Bạn có thể nói rõ hơn được không?

Ở MSI, chúng tôi đã thất bại trước G2. Nếu mà có thể đối mặt với họ một lần nữa và đánh bại họ thì nó sẽ là một chiến thắng tuyệt vời hơn nữa. Đây cũng là CKTG đầu tiên của tôi sau một thời gian dài chưa vô địch lần nào. Do đó nó sẽ còn quan trọng hơn nữa.

SKT-2

Bạn đã không nói rõ tuyển thủ G2 nào mà nói là muốn đánh bại cả đội. Tại sao lại vậy?

Thật lòng mà nói thì đội tuyển quan trọng hơn các tuyển thủ rất nhiều. Bên cạnh đó tuyển thủ nào tôi cũng để ý cả nên tôi mới nói như vậy.

Faker, bạn thấy thế nào về sự ủng hộ của người hâm mộ quốc tế?

Việc rất nhiều người cổ vũ cho bản thân làm tôi thấy có động lực hơn. Ở Hàn Quốc thì người hâm mộ Hàn Quốc ủng hộ tôi. Trên thế giới thì có người hâm mộ quốc tế. Điều này đã giúp tôi có thể thi đấu với phong độ tốt hơn nữa.

SKT-Faker-3

Bạn còn điều gì muốn gửi gắm tới người hâm mộ không?

Cũng lâu lắm rồi tôi mới đến Châu Âu một lần nữa. Tôi sẽ thi đấu thật tốt giống như lần trước (CKTG 2015)

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - T.X - 28/02/2020 02:25
(infogame.vn) - Sau lần trì hoãn vì dịch bệnh từ virus Corona, mới đây nhất, BTC đã chính thức thông báo về lịch trình thi đấu thể thức online của giải LPL Mùa Xuân 2020.
Esports - Phạm Lê - 28/02/2020 02:25
(infogame.vn) - HLV trưởng Kim Jeong-seo không tiếc lời khen ngợi học trò Lee 'Faker' Sang-hyeok sau những màn trình diễn vừa qua.
Esports - Hữu Phong - 28/02/2020 01:00
(infogame.vn) - Nexon đã làm hẳn một bảng công thức riêng để tính toán cho việc tăng/giảm chỉ số các cầu thủ mùa 19UCL.
Esports - Phong Vũ - 28/02/2020 11:30
Dù phong độ có phần đang không ổn định, cuộc chiến giữa những đội trong top 4 vẫn chưa bao giờ hết nóng, hơn nữa cuộc chạm trán của Slayder và Celeb chắc chắn sẽ rất đáng xem khi cả 2 đang đạt phong độ cao.
Esports - Phong Vũ - 27/02/2020 01:30
(infogame.vn) - Với khả năng nâng cấp chỉ số dựa trên Live Performance cùng bộ chỉ số tiệm cận 20TOTY, thẻ mùa 19UCL hứa hẹn sẽ là mùa thẻ hot nhất FIFA Online 4 mùa Champions League này.
Esports - Hữu Phong - 27/02/2020 11:00
(infogame.vn) - Ra mắt thẻ mới 19UCL, nâng cấp và bổ sung một số thứ là những gì sẽ có trong bản cập nhật sắp tới của FIFA Online 4 Việt Nam.
Esports - Hữu Phong - 26/02/2020 10:00
(infogame.vn) - Faker và các đồng đội đã làm tất cả để Teddy có được mạng hạ gục thứ 1.000 ở LCK trong trận đấu giữa T1 và Griffin vừa kết thúc cách đây ít giờ.
Esports - T.X - 26/02/2020 04:00
(infogame.vn) - MSI 2020 sẽ buộc phải lùi lịch do ảnh hưởng của virus Covid-19.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/02/2020 17:00
(infogame.vn) - Kazuhisa Hashimoto, cha đẻ của dòng mã huyền thoại "Contra 30 mạng" hay Konami Code, đã qua đời, hưởng thọ 61 tuổi.
CỘNG ĐỒNG - - 28/02/2020 16:30
Thêm một lần nữa con trai bà Tân Vlog bị lên án vì vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
GAME OFFLINE - - 28/02/2020 16:16
Tựa game hoa quả nổi giận - Plants vs. Zombies 3 đã chính thức ra mắt ở một số quốc gia tuy nhiên trong số đó chưa có Việt Nam. Để được trải nghiệm sớm Plants vs. Zombies 3 bạn cần phải cài đặt ứng dụng VPN để tạo IP ảo hoặc có thể cài đặt thông qua ứng dụng TapTap.
CỘNG ĐỒNG - - 28/02/2020 16:00
Câu chuyện của anh chàng Youtuber này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 28/02/2020 15:30
(infogame.vn) - Chap 973 của One Piece đã không thể ra mắt do tác giả Eiichiro Oda bất ngờ bị ốm.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 28/02/2020 15:30
(infogame.vn) - Điểm cộng của Tiên Ma Truyền Kỳ so với nhiều game cùng thể loại chính là các tính năng PvP liên server giúp người chơi không bị giới hạn PK trong 1 server, thay vào đó họ luôn có đất để thể hiện đẳng cấp với các anh tài ở tất cả các server khác.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 28/02/2020 15:00
(infogame.vn) - Chính phủ Trung Quốc đã "hạ bệ" Plague Inc., trò chơi chiến lược giả lập/chiến lược thời gian thực cho các thiết bị di động, từ các cửa hàng ứng dụng trong nước, có lẽ phản ánh sự căng thẳng và nhạy cảm ở đó đối với sự bùng phát của coronavirus.
ESPORTS - T.X - 28/02/2020 14:25
(infogame.vn) - Sau lần trì hoãn vì dịch bệnh từ virus Corona, mới đây nhất, BTC đã chính thức thông báo về lịch trình thi đấu thể thức online của giải LPL Mùa Xuân 2020.
ESPORTS - Phạm Lê - 28/02/2020 14:25
(infogame.vn) - HLV trưởng Kim Jeong-seo không tiếc lời khen ngợi học trò Lee 'Faker' Sang-hyeok sau những màn trình diễn vừa qua.
GAME OFFLINE - - 28/02/2020 13:00
Khu vườn đẹp trong Adorable Home không chỉ khiến chủ nhà và những chú mèo vui vẻ mà còn thu hút nhiều thực khách đến thăm. Tùy vào cách trang trí vườn trong game nuôi mèo ảo Adorable Home chúng ta sẽ thu hút được loại thú khác nhau, nếu như những chú chim sẽ ghé chơi khi nhà bạn có tổ chim, ong đến khi vườn nhiều hoa quả, vv.
CỘNG ĐỒNG - - 28/02/2020 13:00
Cái giá cho 1 tháng nghỉ ngơi của Pewdiepie là không hề rẻ.
ESPORTS - Hữu Phong - 28/02/2020 13:00
(infogame.vn) - Nexon đã làm hẳn một bảng công thức riêng để tính toán cho việc tăng/giảm chỉ số các cầu thủ mùa 19UCL.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 28/02/2020 12:00
(infogame.vn) - Vào chiều ngày hôm qua, giai đoạn Closed Beta của Shadow Arena đã chính thức đến tay người chơi.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/02/2020 11:30
(infogame.vn) - Hot streamer Cris Phan tiếp tục đạt được thành tích lớn trong sự nghiệp làm streamer của mình.
GAME OFFLINE - - 28/02/2020 11:30
Thời nay có thể còn hiếm, nhưng hồi xưa, đây là những tựa game không thể tuyệt vời hơn để giết thời gian.
Xem thêm