Star Trek: Picard đang làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới Trek

Phong Vũ - 15/02/2020 09:00
Star Trek: Picard đang làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới Trek

(infogame.vn) - Có thể Q đã quay lại dòng thời gian, kiểm tra khả năng của Picard và làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất của Star Trek...

Khi Star Trek: The Next Generation công chiếu vào năm 1987, các tác giả muốn thay thế Klingons đã cản Captain Kirk trong loạt phim năm 1960, với một mối đe dọa mới cho Liên bang Liên hiệp Các hành tinh (United Federation of Planets - Gọi tắt là Liên bang). Ban đầu, họ giới thiệu Ferengi bị ám ảnh về lợi nhuận, nhưng phát hiện ra ngoại hình và động lực của họ khiến họ phù hợp hơn với việc giải tỏa truyện tranh. Họ đã thành công hơn rất nhiều với mối đe dọa lớn tiếp theo của họ: cyborg nuôi dưỡng tâm trí của chú chim ưng.

Trong khi TNG và Star Trek: Voyager mở rộng đáng kể về thần thoại của loài chim ưng, và cách chúng đồng hóa các loài khác trong khi lan rộng khắp thiên hà, các nhà văn chưa bao giờ giải thích được loài chim thực sự đến từ đâu. Bây giờ Star Trek: Picard dường như đã sẵn sàng để trả lời câu hỏi đó, cùng với các câu hỏi khác được đặt ra khi chủng tộc ngoài hành tinh được giới thiệu lần đầu tiên.

Ban đầu, nhóm Borg được giới thiệu trong trận chung kết mùa 1 của TNG,Vùng trung lập, cảnh tượng nhìn thấy Đại úy Jean-Luc Picard (Patrick Stewart) và phi hành đoàn của USS Enterprise đang điều tra việc phá hủy một số tiền đồn của Liên bang tại Romulan- kiểm soát không gian. Một âm mưu trong đó Liên đoàn và người Romulans hợp sức để đánh bại Borg đã bị hủy bỏ do một cuộc đình công của Hội Nhà văn Hoa Kỳ đang chờ xử lý. Thay vào đó, tập tiếp theo có người ngoài hành tinh gần như toàn năng là Q (John de Lancie) đưa Enterprise đi khắp thiên hà để giới thiệu Picard với Borg, nói rõ rằng anh ta và Liên bang không chuẩn bị cho mối đe dọa mà họ đại diện.

Sự thay đổi đó đã đặt ra một câu hỏi về cốt truyện: Nếu Borg đã đủ gần không gian Liên bang để bắt đầu xóa sổ các tiền đồn của nó ở khu vực Trung lập, thì tại sao họ không nhấn cuộc tấn công? Tập thứ ba của Picard , bộ phim Kết thúc là sự khởi đầu, trực tiếp cho rằng người Romulans có thể là câu trả lời. Người La Mã lần đầu tiên được trình diễn công nghệ thu hoạch từ một khối lập phương bị phá hủy một phần trong buổi ra mắt của Picard , Remembrance, Hồi nhưng tập phim này cho thấy tàu vũ trụ khổng lồ có sức tàn phá khủng khiếp nằm dưới sự kiểm soát của họ.

Cube gặp phải một con tàu Romulan và đồng hóa phi hành đoàn vào Collective. Bằng cách nào đó, điều đó đã gây ra sự sụp đổ hệ thống trong Cube và Collective đã cắt đứt tất cả các liên kết đến nó. Trong khi hầu hết những người bị đồng hóa bởi Borg, như chính Picard đã từng, có thể được phục hồi về thể chất và tinh thần về trạng thái trước đây của họ, những người Romulans bị đồng hóa hiện không ổn định về mặt tinh thần. Những người bị rối loạn này đã được giữ trong một khu vực tâm thần trên tàu.

Người Romulans nổi tiếng là bí mật, và họ không bao giờ tiết lộ trong khu vực Trung lập khu vực, những gì đang xảy ra trong lãnh thổ của họ. Có thể là những người cố gắng đồng hóa người La Mã đã có kết quả tương tự - ngăn chặn cuộc xâm lược của họ trong các dấu vết của nó cho đến khi nó bắt đầu lại sau cuộc chạm trán của Picard với Collective. Câu hỏi đặt ra là tại sao người Borg lại có vấn đề như vậy đồng hóa người Romulans.

Điều đó có thể kết nối trở lại Picard cốt truyện chính của: quest Picard để bảo vệ android Soji (Isa Briones), con gái của người bạn và đồng nghiệp của ông dữ liệu (Brent Spiner). Soji đang bị Zhat Vash săn lùng, một tổ chức Romulan bí mật cho biết đã tồn tại hàng ngàn năm qua để giữ bí mật sâu sắc và khủng khiếp, chỉ cần học nó có thể phá vỡ tâm trí của một người. Tổ chức này có một sự thù hận sâu sắc và sự nổi loạn sâu sắc không thể giải thích được đối với tất cả các dạng của cuộc sống tổng hợp, điều này đã khiến người Romul tránh khỏi mọi hình thức của AI, android và điều khiển học. Họ coi Soji là một thế lực hủy diệt huyền thoại.

Họ có thể đúng khi sợ hãi. Soji không biết cô ấy là một android và không hiểu khả năng và lập trình của cô ấy. Cô liên tục làm phiền giám đốc của dự án cải tạo Cube để cho phép cô phỏng vấn Ramdha (Rebecca Wisocky), một chuyên gia về thần thoại Romulan, một trong những người bị rối loạn, bằng cách tuyên bố rằng cô muốn sử dụng thần thoại để giúp chữa lành tâm trí của những người Romulans bị đồng hóa. Tuy nhiên, một khi Soji bắt đầu nói chuyện với Ramdha, cô tiết lộ rằng cô biết về sự cố khiến Cube sụp đổ, mặc dù sau đó cô không thể nhớ lại mình đã có được thông tin đó như thế nào.

Soji rõ ràng được tạo ra bởi Bruce Maddox, một nhà nghiên cứu về mạng xã hội chủ nghĩa quyết định, người lập luận trong TNG rằng Dữ liệu không nên có quyền, và nên được tháo gỡ và nghiên cứu. Mặc dù Soji, giống như Dữ liệu, rõ ràng là có tình cảm, Maddox có thể coi cô là phương tiện để chấm dứt. Anh ấy không phải là người đầu tiên quan tâm đến việc kết hợp công nghệ android và Borg: Nữ hoàng Borg đã cố gắng để có được Dữ liệu để tham gia vào Collective trong Star Trek: First ContactMột phiên bản của Borg không cần vật chủ hữu cơ, hoặc cyborg với khả năng thích ứng và phối hợp của Borg sẽ thực sự đáng sợ.

Nhưng nỗi sợ Romulan này của cuộc sống nhân tạo đến từ đâu? Có thể người La Mã đã gặp phải thiên niên kỷ Borg trước đây. Mặc dù họ không bị đồng hóa do một số vấn đề về sinh học, nhưng vụ việc đã khiến họ ác cảm mạnh mẽ khi làm việc trên bất kỳ công nghệ tương đương nào. Che giấu kiến ​​thức đó ngay cả khi đối mặt với cuộc xâm chiếm không gian của Liên bang Borg sẽ rất khủng khiếp, nhưng nó không cảm thấy như một bí mật sẽ phá vỡ tâm trí của một người.

Vì thế, có lẽ vấn đề mà người đồng hóa với người Romulans không phải là ngẫu nhiên, mà là cố ý. Nếu người Borg được tạo ra bởi người Romulans, hoặc một số tộc tiên sinh của những người từ chối Romulus, thì những ảnh hưởng xấu có thể là một phần của chương trình ban đầu vẫn tồn tại. Delta Quadrant có thể là trung tâm của sức mạnh được biết đến của Borg, nhưng cho rằng thế giới của Star Trek có rất nhiều hố giun và các sinh vật vũ trụ có thể vận chuyển tàu qua thiên hà, đó không phải là nơi chúng bắt nguồn.

Cũng có thể vai trò của Q trong việc thông báo cho Picard về mối đe dọa của Borg chưa kết thúc. Trong tập đầu tiên của Picard , Picard mơ thấy mình đang chơi một ván bài xì phé chống lại Data, người có năm tay của Nữ hoàng trái tim. Điều này khiến Picard nhận ra rằng anh ta đang mơ, nhưng nó cũng có thể là một gợi ý về người đứng sau giấc mơ. Q thường xuất hiện với Picard theo những cách rõ ràng đáng ghét, nhưng vào những lúc khác, anh ta làm việc tinh tế hơn. Không rõ liệu anh ta có thực sự giúp Picard đối mặt với quá khứ của mình và sống sót sau một chấn thương gần như chết người trong tập phim TNG mang tính biểu tượng, Tap Tapryry, hay không, nhưng anh ta đã hướng dẫn Picard vượt qua một thử nghiệm trong loạt phim chung kết All All Things Things. nhanh chóng viết ra như là triệu chứng của một bệnh thần kinh thoái hóa.

Khi Picard được chẩn đoán mắc căn bệnh tương tự được đề cập trong Trò chơi All All Things Things, trong tập phim thứ hai của Picard , bác sĩ cho thấy những giấc mơ kỳ lạ của anh ta có thể là một triệu chứng. Nhưng những giấc mơ đang hướng tâm trí của Picard đến Dữ liệu và con gái của anh ấy vào thời điểm quan trọng, thúc đẩy anh ấy nghỉ hưu để hành động và đấu tranh cho tương lai của Liên bang. Q đưa Picard và loài người vào thử nghiệm trong suốt TNG để xem liệu loài này có khả năng suy nghĩ bên ngoài nhận thức bình thường và hiểu được những khả năng to lớn mà vũ trụ mang lại hay không. Ông cảnh báo Picard, bản dùng thử không bao giờ kết thúc. Có thể Q đã quay lại giai đoạn tiếp theo, kiểm tra khả năng của Picard để làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất của Star Trek , và cuối cùng có thể đánh bại một trong những mối đe dọa lớn nhất của nó.

0 Bình luận
Phim Manga - Khánh Ly - 26/03/2020 03:00
(infogame.vn) - Chap mới nhất của One Piece đã khiến cho tất cả độc giả phải thán phục về 'cú lừa' ngoạn mục của thánh Eiichiro Oda.
Phim Manga - Khánh Ly - 23/03/2020 05:00
(infogame.vn) - Chap mới nhất của Thám tử Conan đã diễn ra vô cùng căng thẳng giữa các nhân vật cùng phe.
Phim Manga - Khánh Ly - 22/03/2020 09:19
(infogame.vn) - Cùng săm soi những chi tiết bí mật được ẩn giấu ở chap mới nhất của One Piece.
Phim Manga - Khánh Ly - 21/03/2020 03:00
(infogame.vn) - Màn đọc sai mật mã của Kinemon bỗng dưng trở thành pha tấu hài cực gắt ở chap mới nhất của One Piece.
Phim Manga - Phạm Lê - 21/03/2020 02:00
(infogame.vn) - Khỉ con đã trở về Trái đất kịp thời để giúp đỡ những chiến binh Trái đất chống lại mối đe dọa từ ác nhân Moro.
Phim Manga - Phạm Lê - 19/03/2020 11:30
(infogame.vn) - Sau đây họa sĩ Jang Sung-Rak và studio của anh sẽ tạm nghỉ ngơi một thời gian trước khi bắt đầu những diễn biến mới của mùa 2.
Phim Manga - Khánh Ly - 17/03/2020 06:00
(infogame.vn) - Một chap chấn động với những kẻ nằm vùng lộ mặt trong One Piece.
Phim Manga - Khánh Ly - 16/03/2020 06:00
(infogame.vn) - APTX 4869 là loại thuốc được nhắc đến xuyên suốt trong manga Thám tử Conan.
TIN TỨC - Phong Vũ - 29/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Theo thông tin Infogame ghi nhận được, đại diện của VNG sẽ có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương trong chiều nay, 29/3/2020.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:30
Đúng là đồ họa trong game không phải là tất cả, nhưng nó vẫn chiếm một phần lớn khi đánh giá một tựa game nào đó, nhất là khi nó tạo cho ta một ấn tượng ban đầu về tựa game mà mình sắp chơi.
ESPORTS - - 29/03/2020 09:30
Phút 29, Levi ăn thành công con rồng thứ 4 cho đội mình ngay trước mặt các thành viên của TS. GAM lao vào thổi bay đội hình của đối thủ sau đó là phá hủy nhà chính. Chiến thắng chung cuộc thuộc về GAM Esports với tỉ số 2-1.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:00
Toàn là những tựa game không nên chơi một mình ở nhà vào buổi tối.
ESPORTS - - 28/03/2020 20:30
Cơ hội không còn nhiều cho DBL trong phần còn lại của mùa giải nữa
ESPORTS - T.X - 28/03/2020 19:30
(infogame.vn) - Kết luận cuối cùng cho thấy tuyển thủ Weiyan có liên quan đến tổ chức cá cược LMHT.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 16:16
(infogame.vn) - Đây là sự ghi nhận của cộng đồng dành cho Faker sau những đóng góp mà anh chàng tuyển thủ này đã làm trong công cuộc phòng chống Covid-19.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 28/03/2020 16:00
(infogame.vn) - Để khuyến khích người dân ở nhà tự cách ly, đồng loạt các cửa hàng trực tuyến lớn như App Store hay Steam đều tung ra chiêu bài tặng miễn phí game bản quyền.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 14:00
(infogame.vn) - Đây được xem là một phương pháp dạy học online rất hữu hiệu ở trong thời điểm nghỉ ở nhà chống dịch như lúc này.
ESPORTS - - 28/03/2020 11:30
Ngày thi đấu thứ nhất của tuần đấu thứ 8 đã diễn ra rất hấp dẫn theo thể thức thi đấu online.
CỘNG ĐỒNG - - 28/03/2020 11:30
Có vẻ như K-ICM vẫn còn lưu giữ nhiều ảnh cũng như các sản phẩm hợp tác chung giữa cả hai.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/03/2020 11:15
(infogame.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us"; thì các hot streamers của cộng đồng game thủ Việt cũng hoạt động tích cực như muốn nói với cộng đồng game thủ rằng: "Hãy ở nhà, có chúng tôi đồng hành cùng các bạn!"
ESPORTS - T.X - 28/03/2020 11:00
(infogame.vn) - Trong trận ra mắt ĐTDV mùa Xuân 2020, Lai Bâng chạm trán FAPTV, tuy thắng nhưng việc lựa chọn Lữ Bố đi rừng lại khiến anh bị chỉ trích.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 27/03/2020 20:00
(infogame.vn) - Khuôn mặt của nữ streamer này thậm chí còn khiến người hâm mộ bàng hoàng vì quá đỗi khác xa so với lúc đã makeup.
Xem thêm