Team Secret ăn mừng chiến thắng sau ngày đổi tên

Phong Vũ - 16/02/2020 10:00
Team Secret ăn mừng chiến thắng sau ngày đổi tên

Team Secret kết thúc ván đấu dài hơi nhất từ khi VCS Mùa Xuân 2020 khởi tranh ở phút 52 trước sự bất lực cũng như nuối tiếc đến từ các thành viên EVOS.

Ván 1

Cấm – Chọn

Trong ván đấu này, Hani sẽ vào sân để thay thế cho Artifact ở đường giữa. Các lượt cấm phổ biến như Aphelios, Javan IV hay Cassiopeia đều xuất hiện ở cả 2 đội tuyển. Khi bị hở ra, ngay lập tức Sett được khóa vào cho TH sau màn thể hiện xuất sắc của anh những trận đấu trước trong khi Secret đạp trả bằng vị tướng Akali. EVOS có cho mình bộ đôi đường dưới cực mạnh là Xayah và Rakan để đối đầu với Thresh và Syndra trong tay Celebrity và Venus. Với việc Pake khóa vào Orianna và Sorn khóa vào Sejuani, EVOS xây dựng một đội hình đánh late với những chiêu cuối mạnh. Trong khi đó, với Pantheon trong tay Hani và Qiyana trong tay DNK, Team Secret sẽ đánh mạnh ở giai đoạn đầu và giữa ván đấu để có lợi thế sớm.

ef0887836b05935bca14

Diễn biến ván đấu

Với chất tướng của mình, EVOS chủ động đánh chậm và tránh những pha giao tranh không cần thiết. Tuy nhiên, kế hoạch của các thành viên EVOS rất khó thực hiện bở đánh chủ động là sở trường của các thành viên Secret. Tận dụng lợi thế tầm nhìn trong rừng, Pantheon và Qiyana đã hạ gục thành công Sorn để mang về Chiến công đầu cho các thành viên Secret trong khi ở đường dưới, pha thi đấu đột biến của Celeb và Venus mang về cho họ rất nhiều lợi thế trước bộ đôi Rakan và Xayah trong tay Divkid và Bie. Syndra của Celeb xanh từ rất sớm trong khi mức tăng tiến sức mạnh của Divkid là vô cùng chậm khi anh ta bị hạ gục ở đường từ sớm và không có lượng chỉ số farm tốt so với đối thủ.

cb5f28d3c4553c0b6544

Tuy nhiên, EVOS trước nay vẫn rất giỏi trong việc trừng phạt sai lầm của đối thủ và pha solokill đẹp mắt của Divkid trước Celebrity mang về rất nhiều tiền từ mạng shut down cho xạ thủ của EVOS. Dù vậy chất tướng cực mạnh ở giữa trận cho phép Team Secret gây cực nhiều áp lực với sát thương quá lớn đến từ 4 vị tướng sát thương ngoại trừ hỗ trợ. Với những lợi thế của mình giai đoạn đầu trận, họ dễ dàng có cho mình 2 con rồng trước phút 20 của ván đấu. EVOS chấp nhận đối thủ của họ đánh hổ báo bởi họ biết chất tướng hiện tại chưa cho phép. Họ cần thời gian để Xayah của Divkid hay Orianna của Pake có đủ ngưỡng trang bị để có thể thoải mái chơi trong những pha giao tranh.

269af71a1b9ce3c2ba8d

Phút 26, một pha giao tranh 5vs5 đã nổ ra ở hang rồng và dù Hani phải nằm xuống như TS vẫn có được con rồng 3 của ván đấu, tiến gần hơn đến Linh hồn rồng lửa. Tuy nhiên ở phút 28, sau một pha bắt lẻ được hỗ trợ Venus, EVOS đã mở ra cho mình cơ hội ăn con Baron đầu tiên của ván đấu. Nhưng sự xuất sắc đến từ các thành viên TS đã khiến pha giao tranh chỉ còn là đổi mạng và ngăn cản được đối phương ăn Baron.Phút 30, EVOS một lần nữa triển khai Baron và dù cho lần này họ ăn được nhưng quyết định giao tranh của EVOS khiến 4 thành viên của họ bị hạ gục. Sorn là người duy nhất còn sống và ngăn cản được TS ăn được linh hồn rồng lửa.

15416cc48042781c2153

Tưởng chừng với ngưỡng trang bị của mình, Divkid sẽ có lợi thế hơn trong những pha giao tranh nhưng sự xuất sắc của Coated đã khiến anh ta phải nằm xuống. Mất đi nguồn sát thương DPS, EVOS thất bại trong giao tranh và TS có được linh hồn rồng lửa của ván đấu. Tận dụng lợi thế bắt lẻ được một số thành viên bên phía TS, EVOS đã có luôn cho mình đường lính siêu cấp đường giữa của đối thủ nhưng Coated và Celeb vẫn là nguồn sát thương vượt trội sẽ khiến các thành viên EVS phải dè chừng. Phút 39, EVOS ăn thành công rồng ngàn tuổi của ván đấu và dù cho xạ thủ Divkid nằm xuống, họ vẫn hạ gục được 2 thành viên của đối phương và mở ra cơ hội Baron.

888ce40a088cf0d2a99d

Dù cho Coated phải nằm xuống nhưng DNK vẫn cướp được Baron để níu giữ cơ hội cho các thành viên TS. Pake vẫn khiến khán giả mù mắt với những pha xoáy của mình. Tuy vậy, Divkid bắn cháy máy trong giao tranh trong khi đội hình không xạ thủ của TS bắt đầu bộc lộ những điểm yếu. Phút 45, Divkid bị Hani bắt được và TS có cho mình Rồng ngàn tuổi. Ngay sau đó, họ có ngay bùa lợi baron trước sự bất lực của các thành viên EVOS. Với Linh hồn rồng lửa, bùa lợi rồng ngàn tuổi cùng bùa lợi baron, TS đẩy thẳng vào đường giữa nhưng một lần nữa, Divkid lại thể hiện bản lĩnh ngôi sao của mình bằng việc hạ gục thành viên bên phía TS và DNK là người duy nhất còn sống nhưng anh đã ngăn cản thành công EVOS kết thúc ván đấu.

098e791495926dcc3483

Tuy nhiên EVOS đã không giữ được bình tĩnh trong pha đẩy cuối cùng và không ai có thể bảo kê được Divkid trước sát thương quá lớn đến từ Pantheon và Qiyana. Team Secret kết thúc ván đấu dài hơi nhất từ khi VCS Mùa Xuân 2020 khởi tranh ở phút 52 trước sự bất lực cũng như nuối tiếc đến từ các thành viên EVOS.

Ván 2

Cấm – Chọn

EVOS tập trung những lượt cấm dành cho DNK với Olaf và Elise trong khi TS muốn hạn chế phần nào sức mạnh của đường đơn của đối thủ với Irelia hay Akali. Ở đường dưới, Venus và Celebrity có cho mình bộ đôi Thresh và Aphelios để đối đầu với Miss Fortune và Bliztcrank trong tay Divkid và Bie. Hani khóa vào Rumble đường giữa trong khi TH có được tướng tủ Vladimir của mình. Kèo đi rừng sẽ là 2 vị tướng quen thuộc Javan IV và Rek’sai.

2fdd088fde0926577f18

Diễn biến ván đấu

Ở giai đoạn đầu, DNK rất chủ động di chuyển ra các đường để mang về lượi thế cho các đường. Phút thứ 5, một pha can thiệp xuống đường dưới của DNK và Hani đã mang về Chiến công đầu và doublekill cho Celeb và dù cho cả 2 người chơi đường trên đều dịch chuyển xuống nhưng EVOS chỉ có được 2 mạng hạ gục trong khi bên phía TS là 3. Với những lợi thế từ rất sớm, Celeb thi đấu chủ động hơn hoàn toàn so với Divkid khi có được 3 mạng hạ gục ngay phút thứ 10 của ván đấu. Tuy nhiên, Sorn mới là người giúp EVOS có được con rồng nước đầu tiên.

d9140448d2ce2a9073df

Secret nhỉnh hơn một chút về thế trận nhưng những phá kéo của Bie vẫn là một mối hiểm họa mà Celeb và những người đồng đội của anh ta phải dè chừng. Phút 16, sau khi Hani bị hạ gục, EVOS đã có dễ dàng cho mình con rồng thứ 2 của ván đấu khi đối phương không muốn can thiệp. Đến phút 19, mặc dù đã có một tiền đề rất đẹp với pha Mưa tên lửa siêu đẹp của Hani, nhưng sát thương quá lớn của Miss Fortune và khả năng bọc sau khó chịu của TH đã khiến các thành viên TS phải nằm xuống. EVOS có cho mình con Baron đầu tiên ngay phút 20 của ván đấu.

98fecea01826e078b937

Tuy nhiên, EVOS không khai thác được quá nhiều từ con Baron dù cho họ ăn được con rồng thứ 3 của ván đấu và tiến đến gần hơn đến Linh hồn rồng gió của ván đấu. Các thành viên EVOS rất chậm rãi vì biết rõ ngưỡng sức mạnh của các vị tướng của mình, họ từng bước tăng tiến lợi thế dựa vào những pha bắt lẻ đối phương. Phút 27, EVOS ăn thành công rồng thứ 4 của ván đấu và có được linh hồn rồng gió khi các thành viên Secret không muốn can thiệp vào. Ngay sau đó, họ hạ gục 3 thành viên bên phía TS và mở ra cơ hội Baron và dù cho Celeb rất cố gắng nhưng sát thương đến từ Divkid và Pake đã là quá nhiều.

47552504f3820bdc5293

Coated và DNK muốn bắt lẻ vào vị trí của Pake, nhưng cả 2 vị tướng này đều không đủ sát thương để hạ gục người chơi đường giữa bên phía EVOS. Trong khi đó khả năng càn quét của TH với con bài Vladimir là vô cùng hiệu quả trong khi Divkid quá lực với những phát bắn của mình. EVOS kết thúc ván đấu ở phút 30, đưa loạt trận b03 đến ván 3 quyết định.

Ván 3

Cấm – Chọn

TS đã phải dành một lượt cấm của mình cho Bliztcrank của Bie sau một màn trình diễn quá xuất sắc của anh ta trong ván trước. Sett bi hở ra được khóa vào ngay cho TH trong khi Moderkaiser là lựa chọn của Coated để đối đầu. Celebrity và Venus tiếp tục sử dụng Aphelios và Thresh để đối đầu với Ashe và Braum trong tay Divkid và Bie. Kèo đi rừng sẽ là Javan IV của Sorn đối đầu với Shyvana sức mạnh phép thuật trong tay DNK. Ở đường giữa, Hani sẽ chơi an toàn với Karma khi chỉ cần đối đầu với Cassiopeia không có nhiều áp lực đầu trận.

0f2b20e33b62c33c9a73

Diễn biến ván đấu

Cả 2 đội đều chủ động chơi chậm đầu ván đấu bởi không có quá nhiều công cụ để giao tranh. Đến tận phút thứ 8, Chiến công đầu mới có bởi một pha di chuyển hợp lí của DNK lên đường trên khi cả Sorn và TH đều đã thấp máu. Dù cho Moderkaiser của Coated cũng phải nằm xuống nhưng Doublekill từ sớm cho Shyvana đã mang về rất nhiều lợi thế cho người đi rừng của TS. Tuy nhiên, EVOS lại một lần nữa tỏ ra mình là đội nhỉnh hơn trong việc kiểm soát rồng với 2 con rồng ăn được ngay phút thứ 10 của ván đấu. Với Sứ giả khe nứt, TS mới là người có được trụ đầu tiên của ván đấu.

51da3a1c219dd9c3808c

Phút thứ 17, một pha giao tranh quá rời rạc của EVOS đã đặt nút tự hủy cho chính họ với 3 mạng hạ gục nằm xuống và mất luôn con rồng. Người được hưởng lợi từ những mạng hạ gục này một lần nữa lại là Doublekill khiến lượng sức mạnh phép thuật của anh ta tăng tiến một cách đáng kể. Phút 20, EVOS triển khai baron nhưng Shyvana của DNK lại một lần nữa cướp được Baron và đã có thêm 3 mạng hạ gục của EVOS lại nằm xuống dưới sức sát thương của các thành viên Team Secret. Coated đã quá khỏe với lượng chống chịu của mình trong khi khả năng buff của Karma là quá khó chịu. Với bùa lợi Baron cùng với những lợi thế có được, TS lấy đi dàn trụ ngoài của EVOS cùng đường lính siêu cấp ở đường dưới một cách dễ dàng trong sự bất lực đến từ các thành viên “bạch hổ”.

5b18d6dacd5b35056c4a

Phút thứ 26, sau pha đại băng tiễn của Divkid, đội hình EVOS tràn vào một cách vô vọng trong khi không hạ gục được thành viên nào của Secret bởi khả năng buff giáp của Hani với Karma là vô cùng lớn. DNK và đồng đội có ngay được cho mình thêm một đường lính siêu cấp và kết thúc ván đấu chỉ là vấn đề thời gian. Phút 28, Team Secret có thành công con baron thứ 2 và tràn vào phá hủy nốt nhà lính còn lại. Chiến thắng thuộc về Team Secret ở phút 31, kết thúc loạt trận bo3 với tỉ số 2-1.

7a88d057cbd633886ac7
 

0 Bình luận
Esports - - 29/03/2020 09:30
Phút 29, Levi ăn thành công con rồng thứ 4 cho đội mình ngay trước mặt các thành viên của TS. GAM lao vào thổi bay đội hình của đối thủ sau đó là phá hủy nhà chính. Chiến thắng chung cuộc thuộc về GAM Esports với tỉ số 2-1.
Esports - - 28/03/2020 08:30
Cơ hội không còn nhiều cho DBL trong phần còn lại của mùa giải nữa
Esports - T.X - 28/03/2020 07:30
(infogame.vn) - Kết luận cuối cùng cho thấy tuyển thủ Weiyan có liên quan đến tổ chức cá cược LMHT.
Esports - - 28/03/2020 11:30
Ngày thi đấu thứ nhất của tuần đấu thứ 8 đã diễn ra rất hấp dẫn theo thể thức thi đấu online.
Esports - T.X - 28/03/2020 11:00
(infogame.vn) - Trong trận ra mắt ĐTDV mùa Xuân 2020, Lai Bâng chạm trán FAPTV, tuy thắng nhưng việc lựa chọn Lữ Bố đi rừng lại khiến anh bị chỉ trích.
Esports - T.X - 27/03/2020 02:00
(infogame.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, Vòng bảng giải Viettel 5G Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 sẽ chính thức tạm hoãn từ ngày 28/03/2020.
Esports - Hữu Phong - 27/03/2020 11:30
(infogame.vn) - Mùa 19-20 PLC Autumn sẽ chính thức chốt chỉ số để nhường chỗ cho mùa 19-20 PLC Spring mới ra mắt trong FIFA Online 4.
TIN TỨC - Phong Vũ - 29/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Theo thông tin Infogame ghi nhận được, đại diện của VNG sẽ có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương trong chiều nay, 29/3/2020.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:30
Đúng là đồ họa trong game không phải là tất cả, nhưng nó vẫn chiếm một phần lớn khi đánh giá một tựa game nào đó, nhất là khi nó tạo cho ta một ấn tượng ban đầu về tựa game mà mình sắp chơi.
ESPORTS - - 29/03/2020 09:30
Phút 29, Levi ăn thành công con rồng thứ 4 cho đội mình ngay trước mặt các thành viên của TS. GAM lao vào thổi bay đội hình của đối thủ sau đó là phá hủy nhà chính. Chiến thắng chung cuộc thuộc về GAM Esports với tỉ số 2-1.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:00
Toàn là những tựa game không nên chơi một mình ở nhà vào buổi tối.
ESPORTS - - 28/03/2020 20:30
Cơ hội không còn nhiều cho DBL trong phần còn lại của mùa giải nữa
ESPORTS - T.X - 28/03/2020 19:30
(infogame.vn) - Kết luận cuối cùng cho thấy tuyển thủ Weiyan có liên quan đến tổ chức cá cược LMHT.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 16:16
(infogame.vn) - Đây là sự ghi nhận của cộng đồng dành cho Faker sau những đóng góp mà anh chàng tuyển thủ này đã làm trong công cuộc phòng chống Covid-19.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 28/03/2020 16:00
(infogame.vn) - Để khuyến khích người dân ở nhà tự cách ly, đồng loạt các cửa hàng trực tuyến lớn như App Store hay Steam đều tung ra chiêu bài tặng miễn phí game bản quyền.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 14:00
(infogame.vn) - Đây được xem là một phương pháp dạy học online rất hữu hiệu ở trong thời điểm nghỉ ở nhà chống dịch như lúc này.
ESPORTS - - 28/03/2020 11:30
Ngày thi đấu thứ nhất của tuần đấu thứ 8 đã diễn ra rất hấp dẫn theo thể thức thi đấu online.
CỘNG ĐỒNG - - 28/03/2020 11:30
Có vẻ như K-ICM vẫn còn lưu giữ nhiều ảnh cũng như các sản phẩm hợp tác chung giữa cả hai.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/03/2020 11:15
(infogame.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us"; thì các hot streamers của cộng đồng game thủ Việt cũng hoạt động tích cực như muốn nói với cộng đồng game thủ rằng: "Hãy ở nhà, có chúng tôi đồng hành cùng các bạn!"
ESPORTS - T.X - 28/03/2020 11:00
(infogame.vn) - Trong trận ra mắt ĐTDV mùa Xuân 2020, Lai Bâng chạm trán FAPTV, tuy thắng nhưng việc lựa chọn Lữ Bố đi rừng lại khiến anh bị chỉ trích.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 27/03/2020 20:00
(infogame.vn) - Khuôn mặt của nữ streamer này thậm chí còn khiến người hâm mộ bàng hoàng vì quá đỗi khác xa so với lúc đã makeup.
Xem thêm