The Witcher và những siêu phẩm game cho phép người chơi tự lựa chọn kịch bản theo quyết định của nhân vật

21/03/2020 13:00
The Witcher và những siêu phẩm game cho phép người chơi tự lựa chọn kịch bản theo quyết định của nhân vật

Những tựa game cho phép người chơi tự lựa chọn bản thân sẽ theo phe thiện hay ác.

Mặc dù chúng ta luôn có hàng tá video game để lựa chọn, nhưng các game thủ vẫn thường phàn nàn về việc những quyết định của họ trong nhiều trò chơi thực sự chẳng quyết định được bất cứ điều gì. Những lời phàn nàn về việc các game thủ không thực sự có sức ảnh hưởng đến kết quả của những trò chơi này có thể được giải quyết nếu họ chơi những video game dưới đây, những trò chơi mà mỗi lựa chọn của các bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp, và rõ ràng đến nhân vật chính trong những trò chơi này.

Alpha Protocol

The Witcher và những siêu phẩm game cho phép người chơi tự lựa chọn kịch bản theo quyết định của nhân vật - Ảnh 1.
 

Thực sự thì Alpha Protocol là một trong những video game dựa trên những quyết định lựa chọn của người chơi thực tế nhất. Alpha Protocol cung cấp cho người chơi những sự thay đổi để đưa ra các quyết định trực tiếp ảnh hưởng đến vận mệnh của nhân vật chính, và khiến người chơi gặp những cái kết hoàn toàn khác nhau. Những gì bạn làm, những người bạn cứu sống hoặc sát hại, những người bạn tin tưởng hay phản bội… tất cả đều có thể là tác nhân làm nên câu chuyện của bạn trong Alpha Protocol.

Mass Effect 2

The Witcher và những siêu phẩm game cho phép người chơi tự lựa chọn kịch bản theo quyết định của nhân vật - Ảnh 2.
 

Một loạt những lựa chọn của người chơi trong Mass Effect 2 sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng, cũng như các quyết định ngang ngược và phản bội của Shepard có thể thay đổi diện mạo và phản ứng của bạn trước các tình huống. Nó cũng thay đổi cách mọi người phản ứng với bạn và định hình mối quan hệ của bạn với họ. Trò chơi cũng đưa ra các nhiệm vụ trung thành đễ xác định xem mọi người có thực sự sống sót sau nhiệm vụ tự sát cuối cùng hay không. Đây thực sự là một trong những lần hiếm hoi BioWare thực sự khiến mọi quyết định của người chơi trở nên cực kỳ quan trọng.

BioShock 2

The Witcher và những siêu phẩm game cho phép người chơi tự lựa chọn kịch bản theo quyết định của nhân vật - Ảnh 3.
 

BioShock 2 là một trong những trò chơi dựa trên sự lựa chọn, nơi mà cái kết của trò chơi hoàn toàn phụ thuộc vào các hành động của Delta. Một trong số này liên quan đến việc xác định nên bảo vệ hoặc giết hại những ai, những quyết định này sẽ ảnh hưởng đến tiến trình của trò chơi. Ví dụ như quyết định mà Eleanor, cô em gái của Delta đưa ra có thể phụ thuộc rất lớn vào việc người chơi đã dạy dỗ cô bé như thế nào.

Fable

The Witcher và những siêu phẩm game cho phép người chơi tự lựa chọn kịch bản theo quyết định của nhân vật - Ảnh 4.
 

Fable là một trong những loạt game đã đặt sự lựa chọn của người chơi trực tiếp trên bản đồ. Bạn có thể là người tốt hoặc xấu với hầu hết mọi người. Ngoại hình của bạn cũng sẽ thay đổi. Trong một số phần, bạn thậm chí sẽ có một con thú cưng bên mình để thay đổi diện mạo. Có thể kết thúc cuối cùng sẽ hơi đơn giản theo khuôn mẫu, nhưng loạt trò chơi này luôn hướng đến việc tận hưởng chuyến phiêu lưu qua các quyết định của người chơi.

Star Wars: Knights of the Old Republic

The Witcher và những siêu phẩm game cho phép người chơi tự lựa chọn kịch bản theo quyết định của nhân vật - Ảnh 5.
 

Một trong những tác phẩm kinh điển của BioWare, Star Wars: Knights of the Old Republic cho thấy những gì mà một sự liên kết khác biệt thực sự có thể tạo ra. Lựa chọn của bạn sẽ xác định xem bạn sử dụng mặt sáng hay tối của Thần lực. Bạn có những thiết bị khác nhau, quyền hạn, tiền thưởng và những cái kết khác nhau xảy ra. Những nhân vật trong trò chơi sẽ phản ứng như bạn mong đợi khi bạn làm điều xấu (hoặc tốt), ví dụ như với những nhân vật tốt của Keith, họ thậm chí còn cố gắng ngăn bạn nếu thấy bạn chuyển sang làm người xấu.

The Witcher

The Witcher và những siêu phẩm game cho phép người chơi tự lựa chọn kịch bản theo quyết định của nhân vật - Ảnh 6.
 

Sê- ri Witcher cung cấp một số lượng đáng kinh ngạc các tình huống để người chơi có thể đưa ra các quyết định. Glem đưa ra nhiều lựa chọn trong suốt các phần như The Witcher 2 và The Witcher 3: Wild Hunt , và bạn sẽ không biết liệu những gì bạn đang làm sẽ giúp đỡ hay làm tổn thương người khác cho đến khi bạn hoàn thành nó. Trong khi các quyết định lớn, như giết hoặc cứu Aryan trong The Witcher 2 hoặc chọn ai là người bên cạnh trong chương thứ ba của phần này có thể dẫn đến những kết quả hoàn toàn khác nhau, và những hành động của bạn sẽ quyết định nhân vật của bạn sẽ là người như thế nào.

0 Bình luận
Game Offline - - 29/03/2020 09:30
Đúng là đồ họa trong game không phải là tất cả, nhưng nó vẫn chiếm một phần lớn khi đánh giá một tựa game nào đó, nhất là khi nó tạo cho ta một ấn tượng ban đầu về tựa game mà mình sắp chơi.
Game Offline - - 29/03/2020 09:00
Toàn là những tựa game không nên chơi một mình ở nhà vào buổi tối.
Game Offline - - 27/03/2020 05:00
Minecraft có rất nhiều điểm thú vị khi bạn có thể biến những ô vuông đơn điệu thành những vật dụng hữu ích trong game hay có thể chế tạo thức ăn, vũ khí, phương tiện di chuyển và thật nhiều... thật nhiều thứ khác nữa!
Game Offline - - 25/03/2020 02:00
Việc tìm tài nguyên để sinh tồn trong Mini World: Block Art khá khó khăn khi một số vật phẩm phải tìm ở dưới đất thì bạn mới có thể sử dụng để sinh tồn, như than, hoặc quặng sắt... Hay là tránh xa các hang động có nhiều quái vật ở dưới lòng đất, chúng rất nguy hiểm nếu như bạn khai thác tài nguyên dưới lòng đất mà chẳng may phải thấy chúng.
Game Offline - Phạm Lê - 25/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Đồng thời nhà phát triển của Plague Inc. cũng quyên góp 250.000 USD để giúp đỡ thế giới chống lại dịch COVID-19 đang hoành hành.
Game Offline - Phong Vũ - 24/03/2020 03:00
(infogame.vn) - Trong một nỗ lực để ngăn chặn các đại dịch, nhiều quốc gia đã khuyến cáo mọi người ở trong nhà và tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết. Với động thái này, sự gia tăng người chơi trên Steam và các nền tảng khác được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.
Game Offline - - 23/03/2020 08:30
Nếu bạn có một trái tim khỏe, một tinh thần thép, một nguồn “máu lạnh” thì mới nên thử sức mình chơi những tựa game đáng sợ nhất trên PC.
Game Offline - - 22/03/2020 11:00
Không bạo lực như dạng game hành động hoặc rắc rối như thể loại tìm đồ vật giải đố, game hài hước luôn tràn ngập những cảm xúc khó quên với người chơi
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đại diện phía Riot Games nói rằng họ đã quyên góp số lượng vật tư y tế trị giá 3,5 triệu USD (khoảng 82,2 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện trên thế giới.
ESPORTS - Hữu Phong - 29/03/2020 13:00
(infogame.vn) - Đến hẹn lại lên, Nexon vừa tung ra bản cập nhật Roster Update đầu tiên của năm FIFA Online 4.
TIN TỨC - Phong Vũ - 29/03/2020 12:00
(infogame.vn) - Theo thông tin Infogame ghi nhận được, đại diện của VNG sẽ có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương trong chiều nay, 29/3/2020.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:30
Đúng là đồ họa trong game không phải là tất cả, nhưng nó vẫn chiếm một phần lớn khi đánh giá một tựa game nào đó, nhất là khi nó tạo cho ta một ấn tượng ban đầu về tựa game mà mình sắp chơi.
ESPORTS - - 29/03/2020 09:30
Phút 29, Levi ăn thành công con rồng thứ 4 cho đội mình ngay trước mặt các thành viên của TS. GAM lao vào thổi bay đội hình của đối thủ sau đó là phá hủy nhà chính. Chiến thắng chung cuộc thuộc về GAM Esports với tỉ số 2-1.
GAME OFFLINE - - 29/03/2020 09:00
Toàn là những tựa game không nên chơi một mình ở nhà vào buổi tối.
ESPORTS - - 28/03/2020 20:30
Cơ hội không còn nhiều cho DBL trong phần còn lại của mùa giải nữa
ESPORTS - T.X - 28/03/2020 19:30
(infogame.vn) - Kết luận cuối cùng cho thấy tuyển thủ Weiyan có liên quan đến tổ chức cá cược LMHT.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 16:16
(infogame.vn) - Đây là sự ghi nhận của cộng đồng dành cho Faker sau những đóng góp mà anh chàng tuyển thủ này đã làm trong công cuộc phòng chống Covid-19.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 28/03/2020 16:00
(infogame.vn) - Để khuyến khích người dân ở nhà tự cách ly, đồng loạt các cửa hàng trực tuyến lớn như App Store hay Steam đều tung ra chiêu bài tặng miễn phí game bản quyền.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/03/2020 14:00
(infogame.vn) - Đây được xem là một phương pháp dạy học online rất hữu hiệu ở trong thời điểm nghỉ ở nhà chống dịch như lúc này.
ESPORTS - - 28/03/2020 11:30
Ngày thi đấu thứ nhất của tuần đấu thứ 8 đã diễn ra rất hấp dẫn theo thể thức thi đấu online.
CỘNG ĐỒNG - - 28/03/2020 11:30
Có vẻ như K-ICM vẫn còn lưu giữ nhiều ảnh cũng như các sản phẩm hợp tác chung giữa cả hai.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 28/03/2020 11:15
(infogame.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us"; thì các hot streamers của cộng đồng game thủ Việt cũng hoạt động tích cực như muốn nói với cộng đồng game thủ rằng: "Hãy ở nhà, có chúng tôi đồng hành cùng các bạn!"
Xem thêm